Miếng pizza giòn thơm hơn nhờ vị hải sản kết hợp cùng phô mai, đậu Hà Lan và nước sốt cà. Trời lạnh ăn lại càng ngon hơn. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món pizza ngon tuyệt này nhé!
Món pizza hải sản giòn thơm béo ngậy sẽ thành công nếu bạn làm theo công thức chi tiết sau.
Nguyên liệu
+ Bột mỳ loại high gluten: 160g
+ Tôm cỡ vừa: 100g
+ Dầu oliu: 16ml
+ Muối: 4g
+ Men nở: 2g
+ Đường trắng: 6g
+ Nước: 105ml
+ Hành tây: 80g
+ Đậu Hà Lan: 30g
+ Một nhánh cây hương thảo
+ Ketchup (sốt cà chua)
+ Phô mai xắt nhỏ
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Cách làm
– Đổ nước vào máy làm bánh mỳ, 6ml dầu oliu, đường trắng, 3g muối, bột mỳ và men nở, trộn đều sau đó khởi động máy.
– Máy tắt, cứ để bột như vậy cho bột nở.
– Hành tây, hương thảo thái nhỏ, tôm hấp chín, bóc bỏ vỏ. Đậu Hà Lan tách hạt.
– Đổ dầu vào chảo, cho hành tây vào phi thơm, cho thêm đậu Hà Lan vào xào qua khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
– Lấy bột đã nở ra, bột nở gấp 2 lần so với bột ban đầu là được.
– Nhào bột nhuyễn mịn, chia bột thành hai phần, rồi viên tròn lại. Cho bột vào túi kín, để bột nghỉ 20 phút.
– Lấy bột ra, nhào vào cùng nhau. Cho bột vào khuôn làm pizza. Lấy tăm chọc những lỗ nhỏ trên bề mặt bột.
– Phết 1 lớp ketchup lên trên bột. Lò nướng làm nóng sẵn ở nhiệt độ 180°C. Cho vào lò nướng nướng khoảng 5 phút.
– Đổ hành tây, đậu Hà Lan lên trên, phết thêm một lớp ketchup, rồi rắc tôm, hương thảo và phô mai lên trên cùng.
– Cho pizza vào lò nướng nướng thêm 20 phút nữa là ăn được. Xem thêm cung hoang dao tại đây!
Chúc bạn thành công với món pizza hải sản này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét