Thay vì được phủ các loại kem và socola như bánh doughnut thông thường, bánh doughnut pho mát lại không quá ngọt và có hương vị hấp dẫn riêng. Cùng cách làm sushi làm món bánh ngon tuyệt này nhé!
Bánh doughnut vị pho mát không quá khó làm nếu bạn tuân theo chi tiết hướng dẫn sau.
Nguyên liệu
+ Bột mỳ loại high gluten: 220g
+ Sữa tươi: 80ml
+ Đường trắng: 20g
+ Trứng gà: 50g
+ Bơ: 8g
+ Pho mát: 20g
+ Men: 3g
+ Muối: 1g
+ Một ít quả nam việt quất khô
=>> Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!
Cách làm
– Trộn sữa tươi, trứng gà, đường, muối, bột mỳ, men trong máy làm bánh mỳ.
– Đặt chế độ làm bột theo như hướng dẫn trên máy. Khi nhào được 5 phút thì thêm bơ vào, rồi cho máy chạy tiếp. Bột được sẽ có độ kết dính như hình.
– Quả nam việt quất khô xắt nhỏ. Trộn cùng bột, cho máy chạy thêm 2 phút nữa. Sau đó đóng máy lại, để bột tự lên men.
– Bột sau khi lên men sẽ nở to gấp 2-2.5 lần so với trước đó.
– Chia bột thành 4 phần bằng nhau. Mỗi phần bột lăn thành hình trụ, sau đó dùng dụng cụ cán bột cán dẹt ra.
– Phết pho mát đã thái nhỏ vào giữa. Lại lăn bột thành hình trụ dài. Tìm hiểu thêm cách luộc gà ngon tại đây!
– Gập hai đầu bột lại, tạo thành hình vòng.
– Thực hiện tương tự với 3 phần bột còn lại. Sau đó đặt bánh vào lò nướng, nướng cả tầng trên và tầng dưới ở nhiệt độ 180°C trong 15 phút.
Bánh doughnut vị pho mát là một biến thể khá sáng tạo của bánh doughtnut vị ngọt thông thường. Thay vì được phủ nhiều loại kem, socola và đường thì bánh doughnut pho mát lại có nhân pho mát thơm bùi bên trong. Nếu không thích ăn ngọt, hãy chọn bánh doughnut pho mát này nhé! Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét