Canh thịt gà nấu lá giang thanh mát vớ vị chua nhẹ của lá giang và thịt gà béo ngậy vừa đủ. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món canh tuyệt vời này nhé!
Canh thịt gà nấu lá giang
Sau một ngày làm việc mệt mỏi được ăn một bát cơm nóng với canh chua thì còn gì hạnh phúc bằng. Món canh thịt gà nấu lá giang có lẽ sẽ là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn tối nay.
Nguyên liệu:
– Đùi gà: 2 cái (có thể dùng hơn hoặc cả con gà dựa vào lượng người ăn)
– Lá giang: 1 bó (khoảng 100gr)
– Hành khô, gia vị, hạt nêm, hạt tiêu, mắm, gừng
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Cách làm:
– Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, xát muối và gừng rồi rửa lại với nước lần nữa cho sạch. Cắt gà thành những miếng vừa ăn.
– Bước 2: Ướp thịt gà với 1 chút gia vị, hạt nêm và hạt tiêu.
– Bước 3: Lá giang nhặt rửa sạch, để ráo nước.
– Bước 4: Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho thịt gà vào đảo đều với 1 thìa nước mắm cho thịt gà săn lại. Chế lượng nước đủ ăn vào nồi gà, đun sôi cho đến khi gà chín mềm. Xem thêm cung hoang dao tại đây!
– Bước 5: Thả lá giang vào nồi gà, đun sôi thêm khoảng 2-3 phút. Nêm chút gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Món canh thịt gà nấu lá giang với vị chua dịu của lá giang quyện cùng vị ngọt của thịt gà tạo thành bát canh vừa dễ ăn lại vừa ngon miệng. Chính vì lẽ đó mà món canh này đã trở thành món ăn ngon khá phổ biến của một số vùng miền và được nhiều gia đình yêu thích.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét