Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

ngon tuyệt với tôm xiên nướng

Hôm nay mình chia sẻ cách nướng tôm với bơ tỏi rất đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng đẹp mắt, mùi thơm thì đảm bảo làm cả nhà háo hức từ lúc tôm còn nướng trong lò nhé! Cùng cách làm caramen làm món tôm ngon tuyệt này nhé!
Tôm xiên nướng bơ tỏi ấm bụng ngày lạnh
ngon tuyệt với tôm xiên nướng

Nguyên liệu:
+ Tôm sú: khoảng 10 con tương đương 400g( tôm lột thì càng ngon)
+ Bơ pháp nhạt: 50g
+ Tỏi: 1 củ
+ Hạt nêm: 1 thìa cà phê
+ Giấy bạc chuyên dụng cho lò nướng
+ Vài cái xà lách, rau thơm để trang trí tùy thích
+ Que tre: khoảng 10 que hoặc tương đương với số tôm bạn có.
=>> Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Cách làm:
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Dùng bơ Pháp sẽ có độ béo ngậy thơm ngon đúng vị hơn rất nhiều khi nướng tôm. Nếu không có bơ nhạt mà dùng bơ mặn thì các bạn không cho thêm phần hạt nêm trong phần nguyên liệu chuẩn bị nữa để tránh làm tôm nướng bị mặn. Nếu không có bơ Pháp, các bạn dùng bơ thực vật thay thế cũng được. Cho bơ vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt thấp nhất chừng 5-7 giây cho bơ tan chảy.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Tôm rửa thật sạch, khía dọc theo sống lưng rồi rút bỏ chỉ đen, để thật ráo nước.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Ướp tôm với tỏi băm nhuyễn, bơ nhạt và 1 thìa cà phê hạt nêm.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Trộn đều để tôm ngấm chừng 10 phút. Trong thời gian đợi tôm ngấm gia vị ướp, các bạn chuẩn bị sẵn 1 miếng giấy bạc lớn đủ bọc cả chỗ tôm đã ướp. Rửa thật sạch que tre để xiên tôm, để ráo. Bật sẵn lò nướng ở 180 độ, chế độ 2 lửa.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Dùng que tre xiên thẳng từ đầu đến đuôi tôm để khi nướng tôm chín đều.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Xiên lần lượt cho đến khi hết tôm rồi cho tôm vào giấy bạc, dàn đều tôm theo 1 lượt rồi gói giấy bạc kín lại, chuẩn bị mang đi nướng. Xem thêm cách làm khoai tây chiên tại đây!
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Lò nướng đã nóng, cho tôm vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Hết thời gian, tăng nhiệt lên 220 độ và nướng thêm trong vòng 3-5 phút nữa để tôm hơi xém vàng, tỏa mùi thơm thì bỏ ra khỏi lò.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, các bạn sẽ thấy tôm chín đỏ au, tỏa thơm mùi bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn, bắt mắt.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Trang trí tôm xiên nướng bơ tỏi với vài lá xà lách rau thơm rửa sạch, để ráo nước cho đẹp và bắt mắt và thưởng thức tôm khi còn nóng.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm ngon ngày lạnh
Tôm ngọt dai thịt thơm mùi bơ tỏi và rất đậm đà, khi thưởng thức có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều rất ngon và hợp. Món tôm ngon tuyệt này các bạn có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình cực kỳ ngon miệng hoặc sẽ là món tôm ngon dễ thực hiện khi nhà có khách hoặc các dịp lễ tết đang đến rất gần rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xiên nướng bơ tỏi thơm ngon bắt mắt này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét