Để tiết kiệm thời gian làm bánh, bạn có thể mua sẵn bánh chiffon ở ngoài hàng. Nhiệm vụ bây giờ chỉ là làm lớp mousse phủ lên trên thôi. Cùng cách làm bánh xèo làm món mousse ngon tuyệt này nhé!
Bánh mousse dâu tây với nhiều lớp xen kẽ nhau, lại thêm vị dâu tây chua chua ngọt ngọt đặc trưng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.
Nguyên liệu
+ Hai lát bánh chiffon mua sẵn
+ Phô mai Mascarpone: 231g
+ Bơ: 85g
+ Đường bột: 75g
+ Bột gelatin: 14g
+ Sữa tươi: 60ml
+ Trứng gà: 2 quả
+ Dâu tây
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm
– Phô mai Mascarpone, lòng đỏ trứng gà, đường bột, bơ trộn đều với nhau trong một chiếc nồi.
– Thêm nước nóng vào hỗn hợp, đun nhỏ lửa trộn đều lên cho nhuyễn.
– Đổ lòng trắng trứng vào bát riêng, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
– Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp phô mai bên trên. Trộn đều với nhau.
– Bột gelatin hòa cùng sữa tươi cho tan hết. Trộn cùng hỗn hợp lòng trắng trứng và phô mai vừa xong, tạo thành lớp mousse.
– Xếp 1 lát bánh vào khuôn hình chữ nhật, đổ lớp mousse lên trên. Dâu tây rửa sạch, xếp lần lượt lên. Sau đó đặt thêm 1 lát bánh còn lại lên trên cùng. Cuối cùng đổ lớp mousse còn lại phủ kín bánh.
– Để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được.
=>> Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!
Chúc các bạn ngon miệng với chiếc bánh xinh xắn này nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét