Hành tây kẹp thịt bò nướng thơm ngon hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách sơ chế thịt và ướp gia vị. Cùng mon an ngon làm món thịt bò ngon tuyệt này nhé!
Hành tây kẹp thịt bò nướng – sự kết hợp hoàn hảo
Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ bất ngờ với hương vị đậm đà ngon khó cưỡng mà mónhành tây kẹp thịt bò nướng mang lại.
Nguyên liệu
+ 260g thịt bò
+ 1 củ hành tây
+ Hạt tiêu, muối, rượu trắng
+ Sa tế
+ Bột thì là
=>> Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Cách làm
– Thịt bò rửa sạch, ngâm vào chậu nước có pha chút rượu trắng. Ngâm khoảng 5 phút.
– Cắt thịt bò thành những miếng vừa, gần bằng kích cỡ của miếng hành tây.
– Mỗi miếng thịt bò đều ướp đều hai mặt với hạt tiêu, muối, bột thì là, sa tế.
– Hành tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cũng ướp với hạt tiêu, muối, bột thì là, sa tế.
– Lót một lớp giấy bạc dùng trong lò nướng lên khay nướng. Thoa một lớp dầu lên trên.
– Xếp hành tây vào khay nướng. Cứ một miếng hành tây lại xếp một miếng thịt bò lên trên.
– Đặt khay nướng vào và nướng ở nhiệt độ 220°C trong 10 phút. Xem thêm mục ba bau tại đây!
Khi làm món hành tây kẹp thịt bò nướng, bạn cần chú ý đến phần sơ chế thịt bò. Nên ngâm thịt bò vào nước lạnh pha chút rượu trắng, thớ thịt sẽ săn và giữ được màu tươi ngon. Ngoài ra việc ướp nguyên liệu cũng rất quan trọng. Bạn có thể gia giảm lượng sa tế, hạt tiêu tùy sở thích của mình. Chúc bạn thành công với món hành tây kẹp thịt bò nướng thơm ngon hấp dẫn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét