Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm. Vậy thì mẹ có thể tự làm kẹo cà rốt vị cam vừa ngon-bổ mà an toàn với bé theo công thức dưới đây nhé! Cùng doc bao phu nu tìm hiểu nhé!
Kẹo cà rốt dẻo thơm hấp dẫn với vị cam đặc trưng không chỉ hấp dẫn trẻ con mà người lớn cũng mê lắm nhé! Kẹo vừa có mùi vị hấp dẫn lại rất sạch sẽ, an toàn vì tự tay mẹ làm nên bé tha hồ ăn bao nhiêu tùy thích. Cách làm kẹo cà rốt vị cam thì dễ vô cùng, nguyên liệu cũng chẳng cầu kì khó kiếm nên mẹ cùng bắt tay vào làm nhé!
Cách làm kẹo cà rốt vị cam dẻo thơm tuyệt vời
Nguyên liệu
+ 3 củ cà rốt = 380gr
+ 100ml nước cam vắt
+ 120gr đường (tùy vào khẩu vị mổi người)
+ 1 trái cam
+ 2 muỗng canh nước cốt chanh
+ 1 muỗng canh mật ong
+ 1 chén dừa khô vụn
=>> Xem thêm quan he khi mang thai tại đây!
Thực hiện
Bước 1: Cà rốt gọt bỏ vỏ, bào nhỏ. Cam bào lấy vỏ.
Bước 2: Đường + nước cốt chanh + nước cam + vỏ cam và cà rốt cho hết vào chảo hay nồi trộn đều. Đặt nồi lên bếp sên lửa vừa. Khi nước đường sôi 10 phút, bạn cần phải hạ lửa nhỏ và thỉnh thoảng đảo cà rốt. Sên như thế cho đến khi nước đường sánh lại bạn hãy cho mật ong vào, tiếp tục sên cho đường kẹo lại thật sánh và cạn là tắt bếp.
Bước 3: Chờ hỗn hợp nguội bạn mới viên tròn và lăn qua chén dừa khô vụn.
Bảo quản: Cho kẹo cà rốt vị cam vào hũ bảo quản nơi thoáng mát hay trong ngăn mát tủ lạnh.
Kẹo cà rốt vị cam dẻo dẻo, thơm thơm, vị ngọt vừa từ đường, cam và cà rốt rất dễ ăn mà màu sắc cũng hấp dẫn vô cùng. “Nhâm nhi” vài viên kẹo trong ngày trời lành lạnh sẽ thú vị lắm đấy! Bạn cũng có thể trổ tài với món này để thêm vào list bánh trái ngày tết cho thật rực rỡ sắc màu nha! Xem thêm dấu hiệu sắp sinh tại đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét