Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Dễ làm chả cá basa

Chả cá chiên dẻo ngọt thơm mùi thìa là được làm từ cá basa rất ngon, ăn với cơm trắng, xôi, kẹp bánh mỳ hay nấu canh chua, nấu bún chả cá đều tiện lợi. Cùng cách làm mứt dừa tìm hiểu nhé!
Cách làm chả cá basa ngon tuyệt
Dễ làm chả cá basa

Nguyên liệu làm chả cá basa:
+ Cá basa phi lê: 500g
+ Thịt nạc vai nhiều mỡ xay nhuyễn: 200g
+ Thìa là, tỏi, gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Cách làm chả cá basa:
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Cá basa phi lê bỏ hết da, cho vào xay nhuyễn với vài nhánh tỏi đã bóc vỏ. Cho nguyên cả cối cá vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, bỏ ra xay lại lần 2 cho cá thật nhuyễn và dai thịt.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Thìa là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt vai xay nhuyễn, cá xay nhuyễn với tỏi, thìa là, hạt nêm và 2 thìa cà phê đường vào bát to.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Dùng thìa hoặc đũa đảo thật kỹ cho dẻo và các nguyên liệu trộn đều vào với nhau, quết càng kỹ chả cá sẽ càng dai ngon hơn sau khi chiên chín.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Dùng 1 cái đĩa phẳng, xoa dầu ăn chống dính vào đĩa và găng tay nilon, dàn đều chả cá lên đĩa để chả cá dày chừng 3cm.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Chuẩn bị sẵn 1 chảo dầu ăn, cho cả phên chả cá vào chiên với lửa vừa cho chả cá chín dần.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Chiên cho đến khi chả cá chín vàng cả 2 mặt, dậy mùi thơm và không tiết nước hồng nữa là đã chín.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Cho chả cá basa thìa là ra đĩa, chờ nguội bớt và cắt miếng vừa ăn là thưởng thức được rồi.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Chả cá basa thìa là rất thơm ngon lạ miệng, ăn làm món chính trong cơm chiều rất tiện. Ngoài ăn trực tiếp chấm kèm với nước mắm tiêu ớt rất ngon, các bạn có thể cắt miếng xào rau củ, nấu canh chua, sốt cà chua ngọt hay rim khô với mắm gừng hoặc làm các món bún chả cá rất hợp. 
Cách làm chả cá basa ngon tuyệt
Cách làm khá đơn giản mà chả cá lại dẻo dai ngon miệng, đảm bảo chất lượng lên không sợ bị trộn các chất phụ gia độc hại như hàn the hay phẩm màu. Các bạn có thể làm sẵn vài miếng to, rán sơ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần những khi có khách đột xuất, chỉ cần chiên lại cho chín vàng là có ngay đĩa “mồi” cho chồng tiếp khách rất tốn bia rồi. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho list những món ngon ngày Tết Nguyên đán đang đến rất gần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá basa đơn giản mà mà ngon này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét