Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Dễ dàng làm phở sốt vang

Cách làm phở bò sốt vang có một số công đoạn đặc biệt để tạo nên hương vị đậm đà đặc trưng. Cùng ăn dặm kiểu nhật tham khảo nhé!
Cách làm phở bò sốt vang ngon đậm đà
Cách làm phở bò sốt vang đòi hỏi sự tỉ mẩn một chút, khéo tay một chút nhưng thành phẩm “ra lò” cực ngon. Vào những ngày mùa đông lạnh giá như này, nếu được thưởng thức một bát phở bò sốt vang nóng hổi, béo ngậy, thơm nức mũi sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng thì còn gì bằng. Làm món phở bò sốt vang không hề khó, các bạn hãy tự tay mình chuẩn bị món ăn này cho những người thân trong gia đình ăn sáng, đảm bảo sẽ làm họ rất thích.
Dễ dàng làm phở sốt vang

Nguyên liệu làm phở bò sốt vang:
Phở bò xốt vang
– Thịt bò phần nhiều gân: 500gr
– Rượu vang đỏ (vang chát Đà Lạt)
– Bánh phở: 1kg
– Tương cà (ketchup): 1/3 bát con
– Bơ: 1 miếng nhỏ
– Cà chua: 3 quả
– Gừng: 1 mẩu nhỏ
– Tỏi: 1 củ
– Hành tây: ½ củ
– Quế: vài mẩu nhỏ
– Hồi: 1-2 bông
– Lá nguyệt quế: 1 lá (không có cũng không sao)
– Bột nghệ: 1 thìa cà phê
– Hành hoa, rau mùi, gia vị, hạt nêm
=>> Xem thêm mon ngon ngay tet tại đây!
Cách làm phở bò sốt vang:
Phở bò xốt vang
– Bước 1: Thịt bò chần qua nước sôi rồi rửa sạch, sau đó đem thái miếng vuông (nên thái to một chút vì khi nấu thịt sẽ bị ngót đi).
Phở bò xốt vang
– Bước 2: Ướp thịt với bột nghệ, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa gia vị, 2 thìa ăn cơm rượu vang.
Phở bò xốt vang
– Bước 3: Phi thơm tỏi với bơ, cho thịt bò vào xào qua. Nêm thêm chút gia vị, đảo đều, sau đó đổ nước vào nồi, đun sôi.
Phở bò xốt vang
– Bước 4: Hành tây thái hạt lựu rồi phi thơm với 1 xíu dầu ăn, sau đó cho cà chua thái miếng vào. Xào chín mềm cà rồi dùng thìa dằm cho cà nhuyễn ra.
Phở bò xốt vang
– Bước 5: Chút cà chua vừa xào nhuyễn vào nồi thịt bò, thêm lá nguyệt quế, 1 mẩu gừng đập dập, quế và hồi đã rửa sạch vào. Đun sôi khoảng vài phút rồi hạ lửa ninh liu riu.
Phở bò xốt vang
– Bước 6: Khi thịt bò đã chín nhừ thì cho tương cà vào, nêm thêm chút hạt nêm, đảo đều. Thả hành hoa và rau mùi thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
Phở bò xốt vang
– Bước 7: Chần bánh phở qua nước sôi, chia bánh phở vào từng bát tô rồi múc thịt bò sốt vang chan lên bát bánh phở.
Phở bò xốt vang
Một bát phở bò sốt vang thơm nức, béo ngậy sẽ giúp cơ thể bạn tràn đầy năng lượng để bắt đầu cho một ngày làm việc mới đầy hứng khởi. Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Chúc các bạn thành công với cách làm phở bò sốt vang này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét