Những ai là tín đồ của chocolate chắc hẳn sẽ thích mê món bánh brownies tuyệt ngon sau đây. Cùng ăn dặm kiểu nhật tìm hiểu nhé!
Cách làm bánh brownies chocolate tuyệt ngon
Bánh brownies có nguyên liệu chính làm từ chocolate đen nguyên chất. Khi ăn có cảm giác bánh mềm ẩm, tơi xốp vừa phải, thơm mùi chocolate và thoang thoảng mùi cà phê. Bánh brownies là một trong số ít những loại bánh ngon nhưng không khó khăn trong cách làm. Không đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật trộn nguyên liệu điêu luyện, bạn chỉ cần trộn đều lên là xong. Bánh thường được nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu bạn không thích ăn ngọt bạn có thể giảm lượng đường đi. Nếu muốn bánh thơm hơn, có thể thêm vài giọt tinh dầu vanilla ở khâu trộn bột.
Mời bạn làm bánh brownies theo công thức chi tiết sau:
Nguyên liệu
+ 57g bơ lạt
+ 57g chocolate đen
+ 2 quả trứng
+ 1 thìa cà phê hòa tan
+ 1/4 thìa muối
+ 200g đường
+ 64g bột mỳ
+ 1 chiếc khay nướng khổ 20cm
=>> Xem thêm nhung cau noi hay tại đây!
Cách làm
– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
– Đổ bơ vào nồi đun nóng cho mềm. Bơ mềm thì tắt bếp.
– Chocolate xắt vụn, trộn cùng bơ cho đến khi cả hai nguyên liệu đều tan hết. Để nguội.
– Lấy một chiếc bát vừa, đập trứng vào, thêm cà phê hòa tan và muối đánh cùng.
– Sau khi đánh nhuyễn, đổ hỗn hợp vào hỗn hợp bơ chocolate lúc đầu.
– Bột mỳ lọc qua rây cho mịn, đổ bột mỳ vào hỗn hợp trên. Đánh đều
– Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng, đổ toàn bộ hỗn hợp vào.
– Cho vào lò nướng nướng trong 30 phút, hoặc đến khi chọc tăm qua thấy khô là được.
– Bánh nướng xong để nguội. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng sau đó mới ăn.
Chúc các bạn thành công với món bánh brownies này nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét