Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Dễ làm bì heo nướng vàng

Nhấm nháp miếng bì heo nướng giòn rụm, vàng ươm, thơm ngậy trong tiết trời lạnh giá thế này thật không có gì thú vị bằng. Đã vậy cách làm còn rất đơn giản nữa. Cùngcách làm bánh bông lan tìm hiểu nhé!
Bì heo nướng tự làm vừa hợp vệ sinh, vừa thơm ngon hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian, cũng chẳng cần “lách cách” cầu kì cho lắm. Chỉ với vài miếng bì heo, chút muối, dầu và cốt chanh là cả nhà đã có thể hít hà mùi thơm khó cưỡng trong cái lạnh giá khiến ai nấy xuýt xoa…
Dễ làm bì heo nướng vàng

Bì heo nướng giòn rụm – món ăn chơi rất hợp ngày lạnh.
Nguyên liệu
+ 500 gr bì heo
+ 1 muỗng canh muối biển hay muối thường
+ 1 muỗng canh dầu
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hay giấm
+ 1 muỗng cà phê ớt bột nếu thích cay
Thực hiện
Bước 1: Bì heo dùng dao cạo phần dơ trên da, sau đó nấu 1 nồi nước có hoa hồi và quế. Khi nước sôi cho bì vào luộc 4 phút là vớt bì ra rửa qua nước lạnh, để ráo.
Lạnh trời, làm bì heo nướng vàng thơm giòn rụm ăn chơi
Bước 2: Dùng dao lóc bỏ phần mỡ bên trong. Sau đó lấy nĩa châm lên mặt bì rồi cho muối và nước chanh lên bì, mang bao tay chà xát cho muối chanh thấm vào bì. Bây giờ bạn mới rắc bột ớt rồi quét 1 lớp dầu lên da.
Lạnh trời, làm bì heo nướng vàng thơm giòn rụm ăn chơi
Bước 3: Lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 200- 220 độ C. Bì heo cho lên vỉ, để trên khay, cho vào ngăn giữa lò nướng 40-45 phút là bì heo nổ vàng giòn rụm. Tắt lò.
Lạnh trời, làm bì heo nướng vàng thơm giòn rụm ăn chơi
Bì heo lấy ra, chờ nguội cắt miếng cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát. Đọc thêm bao gia dinh tại đây!
Lạnh trời, làm bì heo nướng vàng thơm giòn rụm ăn chơi
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét