Hãy biến tấu thực đơn ngày Tết thêm hấp dẫn với món chả trứng cực đẹp mắt và ngon lành nhé các nàng chủ bếp.
Ngày Tết, ngoài các món chả lụa, chả gà thì món chả trứng cuộn rong biển là món ăn mới lạ và khá hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chả trứng thơm giòn cực kì hấp dẫn, với nguyên liệu kết hợp từ rau củ và thịt, tôm sẽ khiến bạn ăn mãi vẫn không thấy ngán. Cùng bắt tay vào làm nhé!
Nguyên liệu:
+ 100 gr thịt heo xay
+ 200 gr tôm không vỏ
+ 4 cái nấm mèo thái sợi
+ 1/2 củ cà tốt thái nhỏ
+ 1 nhánh hành hành lá thái nhỏ
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng cà phê nước mắm
+ 1 chút bột nêm
+ 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng chút xíu nước mắm.
+ 2 lá rong biển
+ 1 muỗng canh tinh bột bắp
Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, Cho thịt cùng các gia vị vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai.
Bước 2: Cho thịt và tôm xay ra tô, nấm mèo, cà rốt + hành và bột bắp cho hết vào, mang bao tay trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút xíu dầu. Dầu nóng cho trứng vào chiên vàng, trứng chín cho ra đĩa.
Bước 4: Lấy lá rong biển đặt lên mặt trứng, sau đó cho thịt + tôm xay vào, dàn đều ra và cuộn tròn lại (to hay nhỏ tùy thích). Sau đó lấy giấy kiếng gói cây chả.
Bước 5: Nấu nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.
Trình bày: Chờ chả nguội, thái khoanh xếp ra đĩa, trang trí dưa leo và xà lách cho đẹp.
Vậy là món chả trứng rong biển ngon lành lạ miệng và đẹp mắt đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét