Chè hạt sen khoai lang tím là món ăn bổ dưỡng, ấm lòng cho chiều đông lạnh. Cùng cách làm bánh bông lan tìm hiểu nhé!
Chè hạt sen khoai lang tím ngọt bùi
Khoai lang tím không chỉ đẹp mắt mà còn rất tốt cho sức khỏe, lại có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Khi kết hợp khoai lang tím cùng hạt sen sẽ cho ta món chè hạt sen khoai lang tím với sắc tím man mát, điểm tô thêm màu vàng nhạt của hạt sen, lại xen lẫn những hạt bột báng li ti màu trong suốt, những sợi dừa tươi trắng tinh. Chỉ cần nhìn thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn và ngon miệng, khiến ai cũng muốn thử.
Nguyên liệu làm chè hạt sen khoai lang tím
– Khoai lang tím: 300gr
– Hạt sen khô: 100gr
– Bột báng: 50gr
– Đường: 100gr
– Dừa nạo sợi: 30gr
Cách làm chè hạt sen khoai lang tím:
– Bước 1: Hạt sen, bột báng đem ngâm nước khoảng 5-6 tiếng cho nở mềm.
– Bước 2: Khoai lang tím rửa sạch, nạo bỏ vỏ, bổ miếng nhỏ, ngâm vào bát nước cho ra nhựa khoai.
– Bước 3: Cho hạt sen vào nồi, đổ ngập nước ninh cho đến khi hạt sen chín mềm thì cho tiếp bột báng vào ninh trong khoảng 10 phút.
– Bước 4: Thả khoai lang tím vào nồi, đun cho khoai chín thì thêm đường, quấy đều cho đường tan rồi tắt bếp. Đợi cho chè nguội bớt thì múc chè ra bát, rắc thêm dừa nạo sợi lên trên và có thể thêm đá nếu thích ăn lạnh.
Chè hạt sen khoai lang tím với vị bùi bùi của hạt sen, khoai lang tím mềm ngọt, bột báng dẻo dai, dừa tươi béo ngậy, được hòa quyện vào nhau tạo cho món chè vị thơm ngọt đặc biệt. Chắc chắn món chè này sẽ hấp dẫn ngay cả những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét