Cách làm món khoai lang không quá khó nhưng bạn hãy tuân thủ chặt chẽ đúng quy trình thực hiện để có đĩa khoai sấy lên màu sáng đẹp và giòn ngọt nhất. Cùng món ngon ngày tết tìm hiểu nhé!
Cách làm mứt khoai lang ngon cho ngày Tết
Cách làm mứt khoai lang không chỉ đơn giản mà còn nhanh gọn, bất cứ ai cũng có thể làm. Từng miếng khoai lang sấy giòn tan, ngon và đẹp không kém gì khoai đóng túi mà chất lượng lại cực kỳ đảm bảo
Nguyên liệu làm mứt khoai lang:
+ Khoai lang tím và khoai lang nhật: 1kg
+ Đường: 200g
+ Dầu ăn
=>> Xem thêm truyen ngan tinh yeu tại đây!
Cách làm mứt khoai lang:
Bạn chọn loại khoai bở thì khi sấy giòn sẽ xốp ngon, chọn các củ tròn, ngắn vừa thì sẽ ít xơ và đặc biệt không bị hà, gọt thật sạch vỏ, rửa sạch rồi cắt cọng hình con chì, có thể dùng dao lượn sóng để cắt khoai tạo hình cho đẹp.
Nếu có cả 2 loại khoai lang tím và khoai lang vàng thì sẽ đẹp hơn, nếu không, bạn dùng 1 loại khoai thôi cũng rất ngon và đẹp. Đối với khoai lang nhật ruột vàng, sau khi cắt cọng xong các bạn nên ngâm vào nước muối nhạt chừng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch, để thật ráo nước, như vậy khoai sẽ ra bớt nhựa, không bị thâm đen trong quá trình sấy khô sau này.
Để riêng từng loại khoai nếu bạn làm cả 2 màu tím và vàng, cho vào âu hoặc bát to. Cứ 1kg khoai đã cắt cọng thì dùng 200g đường và 50ml dầu ăn, trộn đều vào khoai và để ướp cho khoai ngấm trong ít nhất là 4h, trong khi ướp đường thỉnh thoảng các bạn đảo lên để khoai ngấm đều vị ngọt của đường.
Hết thời gian ướp các bạn cho từng loại khoai và nước đường tiết ra khi ướp vào chảo, xào trên lửa vừa và đảo thật nhẹ tay để tránh làm khoai bị nát. Rim khoai cho đến khi nước đường cạn sánh đặc bám đều trên từng miếng khoai thì tắt bếp.
Nhớ làm riêng từng loại khoai để tránh bị lem màu sang khoai màu vàng nhé.
Chuẩn bị lò nướng ở 80 – 100 độ, xếp khoai lang đã rim đường lên vỉ thưa và cho vào sấy trong khoảng 15 phút cho khoai giòn thơm.
Sau khi sấy khô, các bạn trãi ra chờ khoai nguội hoàn toàn thì có thể đóng vào lọ thủy tinh hay dùng túi nilon buộc chặt để giữ độ giòn của khoai lang sấy.
Khi dùng các bạn lấy khoai lang ra đĩa, mời khách thưởng thức dịp tết sẽ rất ngon và đẹp mắt.
Khoai giòn xốp, ngọt vừa phải và rất thơm, ăn hoài không ngán đâu. Nếu các bạn không có lò nướng thì sau khi rim khoai với đường cho cạn nước thì các bạn hạ lửa thật nhỏ, tiếp tục đảo cho đến khi khoai khô ráo hoàn toàn và không dính tay, lúc này các bạn sẽ có món mứt khoai lang dẻo ăn cũng rất ngon miệng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét