Có cần nhiều nhặn gì đâu, chỉ cần vài loại rau củ trộn lẫn cùng bột mỳ, thêm gia vị, hành, tỏi, ớt là hoàn thành mẻ bánh rán rau củ mời bạn bè ăn chơi. Cùng mon ngon ngay tettìm hiểu nhé!
Các loại bánh rán khi ăn thường khá ngấy vì phải rán trong chảo ngập dầu. Tuy nhiênbánh rán rau củvới nguyên liệu chính là bột mỳ, trứng, cà rốt, bắp cải, giá, hành, ớt sẽ khắc phục được nhược điểm này. Không cần thêm thịt, cá, tôm mà bánh rán vẫn thơm lừng, ăn một miếng lại muốn ăn thêm. Tuy nhiên phần nguyên liệu sẽ hơi cầu kỳ một chút. Bạn làm theo công thức sau đây nhé.
Nguyên liệu
+ 5 củ hành tây
+ 3 quả candlenuts (quả lai, nếu không tìm mua được có thể bỏ qua)
+ 3 tép tỏi
+ 1/2 thìa hạt tiêu trắng
+ 1/2 thìa muối
+ 1/2 thìa đường
+ 150g bắp cải
+ 1 củ cà rốt
+ 50g đậu đũa
+ 70g hành lá
+ 150g giá
+ 3 quả ớt
+ 2 quả trứng
+ 150g bột mỳ
+ 50g bột sắn
+ 20g bột tẻ
+ 1 ly nước
=>> Xem thêm ăn dặm kiểu nhật tại đây!
Cách làm
– Hành tây, tỏi bóc vỏ, trộn cùng hạt tiêu trắng, hạt tiêu thường, muối và đường rồi giã nát. Nếu không có cối chày, bạn có thể xay nhuyễn cũng được.
– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ thái sợi mỏng. Bắp cải rửa sạch, thái sợi. Đậu đũa, hành lá rửa sạch cắt đoạn ngắn. Giá rửa sạch. Ớt xắt nhỏ.
– Trộn các loại rau củ cùng hành khô, tỏi vừa xay nhuyễn. Sau đó đập 2 quả trứng vào trộn đều.
– Đổ bột mỳ và bột sắn vào cùng.
– Đổ bột gạo tẻ vào, trộn đều.
– Thêm nước, trộn đều hỗn hợp sao cho đặc và dính. Không được loãng quá cũng không được đặc quá.
– Đổ dầu vào chảo đun sôi, dầu sôi thì dùng thìa múc bột cho vào chảo. Rán ngập dầu cho đến khi bánh vàng đều là đạt yêu cầu. Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Chúc các bạn ngon miệng với bánh rán rau củ nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét