Thứ Bảy, 7 tháng 11, 2015

Đơn giản với bánh sandwich

Sandwich bí ngô khoai lang tím vừa đẹp mắt, hấp dẫn, ăn lại thơm ngon hơn sandwich thông thường. Cùng cách làm sushi làm món ăn ngon này nhé!
Bánh sandwich bí ngô và khoai lang tím trông đẹp mắt nhưng cách làm khá đơn giản. Nếu nhà có sẵn máy làm bánh mỳ thì sẽ nhanh gọn và nhàn hơn rất nhiều.
Đơn giản với bánh sandwich

Nguyên liệu
+ Bột mỳ loại high gluten: 270g
+ Bơ: 30g
+ Phô mai: 30g
+ Muối: 2g
+ Men nở: 5g
+ Khoai lang tím: 2 củ
=>> Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!
Cách làm
Làm bánh sandwich từ bí ngô và khoai lang tím
– Bí ngô gọt vỏ, bỏ hạt, cắt lát mỏng. Hấp chín
– Sau khi hấp, nghiền nhuyễn bí ngô.
– Cho tất cả nguyên liệu, trừ bơ vào máy làm bánh mỳ, trộn đều với nhau.
Làm bánh sandwich từ bí ngô và khoai lang tím
– Bơ xắt nhỏ, trộn cùng hỗn hợp vừa xong.
– Khởi động máy làm bánh mỳ, đợi bột nở là được.
– Khoai lang tím rửa sạch, bỏ vỏ, thái lát sau đó đem hấp.
– Hấp xong nghiền nhuyễn khoai.
Làm bánh sandwich từ bí ngô và khoai lang tím
– Đợi bột được thì lấy bột ra, khi này bột nở to gấp 2 lần.
– Chia bột thành 3 phần bằng nhau, viên lại. Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!
– Đối với mỗi phần bột, cán dài ra. Cho khoai lang tím lên trên bột, rồi cuộn lại.
Làm bánh sandwich từ bí ngô và khoai lang tím
– Xếp 3 phần bột vào máy nướng bánh mỳ. Nướng trong 40 phút ở nhiệt độ 180°C.
– Khi bánh được, lấy bánh ra cắt từng lát mỏng vừa phải rồi thưởng thức.
Làm bánh sandwich từ bí ngô và khoai lang tím
Với cách làm bánh sandwich từ bí ngô và khoai lang tím, bạn có thể đổi món bữa sáng cho gia đình. Bánh sandwich ăn kèm các loại xúc xích, trứng, phô mai hoặc chấm kèm mứt trái cây, sữa đặc cũng rất ngon. Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét