Khác với sủi cảo truyền thống, món sủi cảo chiên sau đây có hương vị rất lạ do kết hợp nhiều nguyên liệu như kim chi, pho mát, đậu phụ. Cùng cách làm sushi làm món ăn ngon tuyệt này nhé!
Các nguyên liệu làm nhân cho sủi cảo chiên có vẻ như không liên quan đến nhau như thịt lợn xay, kim chi, pho mát, đậu phụ. Nhưng khi kết hợp lại đồng điệu về hương vị, hấp dẫn thơm ngon hơn rất nhiều.
Nguyên liệu
+ Thịt lợn xay: 100g
+ Kim chi: 150g
+ Đậu phụ: 350g
+ Pho mát: 80g
+ Vỏ sủi cảo: 30 chiếc
=>> Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!
Cách làm
– Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng đều.
– Trộn thịt lợn xay với hành, gừng băm nhỏ. Thêm 1 thìa nước mắm, muối, dầu mè, kim chi xắt nhỏ, trộn đều.
– Đậu phụ, phô mai xắt nhỏ, trộn cùng hỗn hợp trên.
– Lấy vỏ bánh sủi cảo, cho nhân vào giữa rồi túm bột lại.
– Thực hiện tương tự với phần vỏ bánh còn lại.
– Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho sủi cảo vào chiên. Khi chiên vặn lửa nhỏ cho chín đều.
– Khi sủi cảo đã vàng đều hai mặt, đổ một ít nước vào, đậy nắp chảo và đun khoảng 5 phút đến khi nước gần cạn là được. Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!
Để sủi cảo chiên lên thơm ngon hơn, bạn nên dùng dầu mè/ dầu vừng. Đối với món này, khó nhất là công đoạn cán bột, vì thế nếu không thông thạo việc này, tốt nhất bạn nên mua sẵn vỏ sủi cảo ở ngoài hàng. Như vậy bạn chỉ cần tập trung vào phần làm nhân bánh thôi, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo làm ra món bánh thành công và ngon mắt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét