Thứ Hai, 30 tháng 11, 2015

Ngon tuyệt với bầu xào trai

Trai và bầu là hai loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa cơm của mỗi gia đình. Món trai xào bầu thơm ngon được ăn cùng cơm nóng trong những ngày thời tiết mát dịu có lẽ là một gợi ý không tồi. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món ăn ngon này nhé!
Bầu xào trai ngọt mát cho bữa tối
Ngon tuyệt với bầu xào trai

Nguyên liệu: 
– Trai: 1kg
– Bầu: 1 quả vừa phải
– Hành khô: 1 củ
– Hành hoa, rau răm, thì là
– Gia vị, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào, mắm
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Bầu xào trai
Cách  làm: 
– Bước 1: Trai mua về ngâm vào nước có cắt vài lát ớt để trai nhả sạch bùn đất. Sau đó dùng búi sắt cọ xoong nồi cọ rửa sạch vỏ trai.
Bầu xào trai
– Bước 2: Cho trai vào nồi, đổ thêm ½ bát con nước rồi luộc cho trai há miệng. Gạn lấy nước luộc trai để cho lắng cặn.
Bầu xào trai
– Bước 3: Nhặt lấy ruột trai, nặn bỏ phần phân đen. Sau đó đem rửa sạch ruột trai lại với nước.
Bầu xào trai
– Bước 4: Bầu nạo bỏ vỏ, nạo lấy phần thịt bầu, bỏ ruột.
Bầu xào trai
 Bước 5:  Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho ruột trai vào xào qua cùng 1 chút nước mắm cho thơm (không xào lâu sẽ làm trai bị dai và quắt lại). Sau đó cho trai ra đĩa.
Bầu xào trai
– Bước 6: Cho bầu vào chảo vừa xào trai, đảo đều bầu cho bầu chín tới (trong lúc xào bầu nếu thấy khô quá có thể cho thêm chút nước luộc trai). Sau đó chút phần ruột trai đã xào chín vào chảo, thêm chút dầu hào, gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng. Rắc hành hoa, thì là và rau răm thái nhỏ vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.
Bầu xào trai
–  Bước 7: Cho trai xào bầu ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn nóng cùng cơm.
Bầu xào trai
Món bầu xào trai với vị ngọt của bầu kết hợp với vị ngọt của con trai khiến món ăn trở nên thanh ngọt rất tự nhiên mà không có loại gia vị nào sánh bằng.
Bầu xào trai ngọt mát cho bữa tối
Chúc các bạn ngon miệng cùng bầu xào trai. Xem thêm cung hoang dao tại đây!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét