Những miếng nem tai giòn sần sật quyện với mùi thơm của thính, tỏi, lá chanh cùng với vị chua cay của nước chấm sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn. Cùngcách làm khoai tây chiên làm món nem ngon tuyệt này nhé!
Cách làm nem tai trộn thính ngon như ngoài hàng
Với nhiều chị em, đôi khi muốn mua chút nem tai về cho gia đình thay đổi khẩu vị nhưng lại sợ không đảm bảo chất lượng, còn tự làm có thể không ngon được như ngoài quán. Hôm nay bếpEmdep.vn sẽ hướng dẫn các chị em cách làm nem tai trộn thính đơn giản, ngon như ngoài quán.
Nguyên liệu:
+ Tai lợn
+ Rau thơm: lá sung, xà lách, bạc hà, mùi
+ Gia vị: thính, tỏi, lá chanh, ớt, muối, bột ngọt, quất, tiêu
=>> Xem thêm cách làm caramen tại đây!
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Tai lợn cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà sạch để khử hết mùi hôi rồi đem luộc.
Khi luộc đổ nước ngập tai lợn, đến khi sôi vặn nhỏ lửa chờ khoảng 10 – 13 phút tùy vào tai nhỏ hay to. Sau đó vớt tai ra ngâm vào nước nguội khoảng 15 phút để tai không bị thâm đen.
Nếu có thời gian, bạn có thể tranh thủ luộc buổi sáng, rồi bỏ tủ lạnh để miếng thịt săn lại, khi ăn sẽ có vị giòn ngon hơn.
Tỏi, ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để cho ráo nước. Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Bước 2. Trộn nem
Tai lợn sau khi nguội, dùng dao sắc thái mỏng, cho hỗn hợp muối, bột ngọt, tỏi, ớt trộn đều.
Dùng bao tay nilon để bóp cho tai ngấm đều gia vị. Sau đó, rắc thính gạo lên trộn đều để thính phủ đều miếng thịt.
Cho nem tai vừa trộn ra đĩa rồi rắc lá chanh và ớt lên trên. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể để ớt riêng một góc để trẻ có thể thưởng thức được.
Để nem không bị khô, có vị béo thì khi mua tai, bạn nên nhờ người bán cắt sát lên phần mắt để có được phần mỡ trên má lợn, hoặc mua thêm thịt phần mũi vì phần thịt ở đây giòn và có được vị béo vừa phải.
Bước 3. Làm mắm chua cay
Cuối cùng bạn chuẩn bị một bát nhỏ nước mắm, vắt 1/4 quả chanh, cho thêm chút đường khuấy đều lên rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.
Khi ăn, cho nem tai cuộn trong lá sung hoặc xà lách, kèm với rau thơm rồi chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai, giòn hấp dẫn của những miếng sụn, vị béo của mỡ hòa quyện với tỏi, lá chanh và mùi thơm, bùi của thính sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Vậy là món nem tai trộn thính thơm ngon đã hoàn thành, chúc chị em thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét