Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Dễ làm xíu mại

Với lớp bột mỳ bên ngoài mềm dẻo, nhân bên trong thơm lừng nhờ kết hợp các nguyên liệu đa dạng, món xíu mại hấp ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món ngon này nhé!
Xíu mại là món điểm tâm khá nổi tiếng của người Trung Quốc. Chẳng hiểu từ lúc nào xíu mại du nhập vào văn hóa ẩm thực nước ta và trở thành một món ăn chơi được nhiều người yêu thích. Làm xíu mại không hề khó, bạn cần tập trung vào công đoạn trộn, vo viên bột cho mềm dẻo và làm nhân xíu mại từ nhiều nguyên liệu đa dạng.
Dễ làm xíu mại

Nguyên liệu
+ 3 bát bột mỳ
+ Nước
+ Gạo nếp
+ 10 tai nấm hương
+ Thịt ba chỉ
+ 1 chiếc xúc xích
+ Hành lá, gừng tươi, nước mắm
=>> Xem thêm cung hoang dao tại đây!
Cách làm
Thêm một cách làm xíu mại ngon mê mẩn
– Gạo nếp ngâm với nước và hai thìa nước mắm trong vòng 30 phút trước khi nấu.
– Trộn bột mỳ với lượng nước vừa đủ, nhào kỹ để được khối bột nhuyễn mịn. Để bột nghỉ 30 phút.
Thêm một cách làm xíu mại ngon mê mẩn
– Chuẩn bị nhân. Xúc xích, nấm hương, hành, gừng xắt nhỏ.
– Thịt lợn ba chỉ thái nhỏ.
– Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu rồi cho lần lượt thịt lợn, xúc xích, nấm hương. Nêm mắm muối vừa miệng rồi cho hành gừng vào đảo qua và tắt bếp.
– Lấy gạo nếp trộn đều với nhân thịt vừa làm xong.
– Chia bột mỳ thành nhiều phần nhỏ, cán đêu bột, cho nhân thịt vào giữa, túm gọn lại, phần đầu để hở.
– Nặn bánh xong đem hấp bánh khoảng 15 phút là có thể ăn được. Xem thêm tu vi hang ngaytại đây!
Xíu mại là món hấp nên rất dễ ăn và không gây cảm giác đầy bụng. Bạn có thể làm xíu mại ăn đổi bữa cho bữa sáng, hoặc làm món ăn nhẹ trong bữa chính cũng được. Chúc các bạn ngon miệng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét