Chủ Nhật, 25 tháng 10, 2015

Đơn giản, dễ làm thịt viên sốt cà

Thịt viên sốt cà đậm đà đưa cơm, món ăn có thể dùng với cơm, mì hay bánh mì. Cùng mon an ngon làm thịt viêc sốt cà ngon tuyệt này nhé!
Đơn giản, dễ làm thịt viên sốt cà

Nguyên liệu:
+ Thịt heo: 300 gram
+ Mộc nhĩ, nấm hương : 5 cái
+ Cà chua: 2 quả
+ Hành lá: 3 nhánh, hành khô: 1 củ
+ Hạt tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm
+ Dầu ăn
Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Cách làm:
– Thịt heo băm nhuyễn
Thịt viên sốt cà
– Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái sợi nhỏ, hành lá cắt nhỏ. Trộn đều hành lá, mộc nhĩ, nấm hương với thịt heo đã băm nhuyễn, nêm gia vị: hạt tiêu, muối vừa ăn, cho vào thịt 1/2 thìa nước mắm cho thơm, viên thành từng viên tròn
Thịt viên sốt cà
– Cà chua thải nhỏ, phi thơm hành khô với dầu ăn rồi cho cà chua vào đun đến khi chín nhừ thì cho chút hạt nêm (thịt đã ướp rồi nên chỉ nêm ít để tạo vị ngọt cho sốt)
Thịt viên sốt cà
– Cho thịt vào đun với sốt khoảng 15 – 20 phút là được
Thịt viên sốt cà
– Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm. Xem thêm chuyên mục tam su tại đây!
Bữa trưa nhanh, ngon, giản dị với thịt viên sốt cà

0 nhận xét:

Đăng nhận xét