Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

Canh khoai tây thịt viên cực dễ làm

Canh khoai tây là gợi ý không tồi cho bữa tối đơn giản mà đủ chất. Cùng mon an ngon làm món canh tuyệt vời này nhé!
Canh khoai tây viên thịt lạ miệng cho bữa tối
Khoai tây vốn là loại củ rất sẵn trong mùa thu đông. Ngoài những cách nấu thông thường như xào hay hầm, bạn còn có thể thực hiện một món biến tấu mới, canh khoai tây viên thịt. Để nước canh thêm thanh ngọt, bạn có thể thêm 1-2 củ cà rốt. Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Canh khoai tây thịt viên cực dễ làm
Chuẩn bị
Khẩu phần cho 3 người ăn:
– 4 củ khoai tây
– 2 củ cà rốt
– Hành lá, ngũ vị hương, hành tím, bột canh, hạt nêm
– 100-200 gram thịt ba chỉ băm nhuyễn
Cách thực hiện
Bước 1: Bạn trộn đều ngũ vị hương (có thể dùng hạt tiêu tùy khẩu vị), hành tím thái nhỏ, chút bột canh và hạt nêm vào bát thịt băm.
Bước 2: Viên thịt thành những viên nhỏ đều.
Bước 3: Thả những viên thịt vào nồi, chờ cho chúng sôi, thịt nổi lên mặt nước là thịt đã chín. Bạn nêm thêm chút gia vị cho nước dùng vừa. Tìm hiểu thêm mục ba bau tại đây!
r
Bước 4: Xắt khoai và cà rốt thành những miếng nhỏ (khoảng 1 cm). Sau đó, thả khoai, cà rốt vào nồi, đun trong khoảng 10 phút.
Canh khoai tây viên thịt lạ miệng cho bữa tối
Món canh khoai tây không những thơm nhẹ hương ngũ vị mà còn có vị ngọt của cà rốt, vị ngậy nhẹ của thịt viên.
Chúc các bạn thành công với món canh khoai tây viên thịt!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét