Trong cái lạnh chớm đông như thế này, cùng nhau ngồi quân quầy với bát hoành thánh chiên nóng hổi thì chẳng còn gì bằng. Cùng mon an ngon làm món hoành thánh ngon tuyệt này nhé!
Hoành thánh chiên khó nhất ở khâu cán bột làm vỏ bánh. Nhưng đa phần bây giờ người ta dùng vỏ bánh bán sẵn ngoài hàng, nên cũng không lo đến công đoạn này.
Nguyên liệu
+ 340g thịt lợn xay
+ 2 thìa hành lá thái nhỏ
+ 1 thìa dầu mè
+ 1 thìa nước mắm
+ 1 thìa rượu
+ 1/2 thìa đường
+ 1 thìa dầu đậu nành
+ 1/2 thìa hạt tiêu
+ 2 thìa nước
+ 50 vỏ hoành thánh, mua sẵn ngoài chợ
=>> Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Cách làm
– Trộn các nguyên liệu để làm nhân bánh. Trộn thịt lợn xay, hành, dầu mè, nước mắm, rượu, đường, dầu đậu nành, nước và hạt tiêu vào một chiếc bát. Trộn nguyên liệu thật kỹ và nhuyễn trong 5 phút.
– Lấy vỏ hoành thánh, cho nhân thịt vào giữa.
– Gói hoành thánh theo cách 1.
– Gói hoành thánh theo cách 2.
– Hoành thánh sau khi gói xong xếp lên khay có trải tờ giấy, để tránh chúng bị dính vào nhau.
– Rán hoành thánh trong nồi nhiều dầu, rán khoảng 3 phút khi hoành thánh chuyển màu nâu vàng là được.
Hoành thánh chiên nên ăn nóng, chấm kèm tương ớt hoặc nước chấm tỏi ớt hoặc nước xì dầu cũng ngon. Chúc bạn ngon miệng với món hoành thánh chiên giòn rụm nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét