Thứ Bảy, 10 tháng 10, 2015

Hướng dẫn nấu chè trân châu khoai sọ

Chè trân châu khoai sọ có thể dùng làm bữa sáng hoặc bữa ăn lót dạ lúc chiều đều hợp. Cùngmon an ngon làm món chè ngon miệng này nhé!
Chè trân châu khoai sọ làm khá nhanh và đơn giản, vì khoai sọ nhanh chín, không mất thời gian hầm nhừ như các loại chè khác.
Hướng dẫn nấu chè trân châu khoai sọ

Nguyên liệu
+ 60g hạt trân châu
+ 625ml nước
+ 160g khoai sọ
Làm sữa dừa
+ 250ml sữa
+ 375ml nước cốt dừa
+ 100g đường
=>> Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Cách làm
Cuối tuần đãi cả nhà chè trân châu khoai sọ
– Để làm sữa dừa, bạn đổ sữa tươi, nước cốt dừa và đường vào một chiếc nồi. Khuấy đều rồi đun lửa nhỏ liu riu. Khi sôi lăn tăn (khoảng 70 độ) thì tắt bếp. Để nguội.
– Đổ nước và hạt trân châu vào nồi đun. Khi đun vặn lửa nhỏ.
– Vừa đun vừa khuấy đều cho hạt trân châu không dính vào đáy nồi. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Đậy nắp vung lại trong 10 phút nữa.
– Khoai sọ cắt thành những khối vuông nhỏ.
Cuối tuần đãi cả nhà chè trân châu khoai sọ
– Luộc chín khoai sọ trong khoảng 9 phút. Khoai chín vớt ra để ráo.
– Sau đó đổ khoai sọ, trân châu và sữa dừa vào đun cùng nhau. Đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Cuối tuần đãi cả nhà chè trân châu khoai sọ
Chè trân châu khoai sọ thơm ngậy mùi sữa dừa, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy sở thích. Chè ăn nóng hay lạnh đều có vị ngon rất riêng. Chúc bạn thành công và ngon miệng với chè trân châu khoai sọ!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét