Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Hướng dẫn làm các món khoai

Bánh bột lọc nhân khoai lang, khoai lang nướng và thạch khoai lang là 3 món quà vặt “tuyệt đỉnh” từ khoai lang mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng mon an ngon chế biến những món ăn tuyệt vời này nhé!
Khoai lang nướng
Nguyên liệu:
+ Khoai lang
+ Bơ
+ Muối, hạt tiêu, ớt khô
Cách làm: 
– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ như hình.
– Xếp khoai gọn vào một chiếc bát.
– Đun nóng bơ cho bơ chảy hết, vớt bỏ phần váng bên trên đi
– Đổ bơ đã tan vào bát, thêm gia vị muối, hạt tiêu, bột ớt nếu thích, khuấy đều.
– Rưới hỗn hợp vừa pha lên phần khoai lang.
– Dùng tay trộn đều cho gia vị ngấm hết vào khoai.
– Xếp khoai đều lên khay nướng. Nướng khoai ở nhiệt độ khoảng 200°C trong khoảng 15 phút.
– Khi tắt lò nướng, vẫn để khoai trên khay nướng thêm 5 phút nữa mới bỏ ra.
– Khoai lang nướng chấm kèm tương ớt hoặc có thể pha sốt mayonnaise với chút ketchup cũng rất ngon và đúng vị.
 =>> Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Bánh bột lọc nhân khoai lang
Nguyên liệu:
+ Một gói bột năng
+ Khoai lang tím: 200g
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 50g đường kính.
+ Nước đun sôi để nguội
Cách làm:
– Sơ chế nguyên liệu món bánh bột lọc nhân khoai lang.
– Khoai lang các bạn gọt hết vỏ, sắt miếng nhỏ. Rửa sạch để ráo nước.
– Sau đó bạn cho khoai lang vào hấp chín nhé.
– Các bạn đun sôi khoảng 200ml nước nóng.
– Khoai lang sau khi đã hấp chín, bạn cho ra bát tô lớn và dặm nhuyễn. bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để làm nhuyễn khoai nhanh hơn.
– Sau đó bạn cho tiếp các nguyên liệu: nước cốt dừa, đường trộn với khoai lang. Bạn nếm thử khoai xem đã đủ độ ngọt so với khẩu vị chưa nhé, nếu chưa đủ bạn cho thêm đường và ngược lại.
– Tiếp theo bạn cho thêm một chút nước lọc vào khoai nếu như bạn thấy khoai còn quá khô nhé. Bạn cho từng thìa nhỏ một để khoai không bị nát nhé.
– Bạn nặn khoai thành từng viên nhỏ vừa ăn. Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong phần nhân.
– Tiếp đến, chúng ta sẽ làm phần vỏ bột.
– Bạn đổ bột năng ra bát và chừa lại một chút để phòng khi bạn có nhỡ nhào bột quá nát thì chúng ta có thể chữa cháy.
– Bạn rót từ từ nước sôi nóng vào giữa bát bột, khuấy đều lên. Bột lúc này sẽ chín trong, bạn rót tiếp vào những chỗ bột còn khô và khuấy bột nhanh tay vào nhé.
– Khi bột nguội một chút thì bạn đeo găng tay xoa một chút bột năng khô, rồi nhào bột cho bột thêm nhuyễn, dẻo và mịn hơn nhé.
– Khi bột đã được, bạn chia bột thành từng phần nhỏ rồi nặn dẹt bột ra như trong hình nhé.
– Bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun trên ngọn lửa lớn.
– Trong lúc đợi nước, chúng ta sẽ nặn bánh như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Bạn cho một viên nhân khoai vào trong miếng bột và miết miệng bột lại. Bạn hơi kéo dài thân bánh ra chứ không làm thành hình tròn nhé như vậy mới giống như người ta bán ngoài hàng.
– Khi nước đã sôi, bạn thả bánh vào luộc chín. Khi bạn thấy bánh nổi lên, bột trong thì bạn vớt bánh ra và nhanh chóng cho bánh vào một chậu nước lạnh.
– Ngâm bánh khoảng vài phút thì bạn có thể vớt bánh ra đĩa.
Trình bày bánh theo ý thích của bạn, đợi bánh nguội và ráo bớt nước thì chúng ta có thể dùng được rồi nhé.
Thạch khoai lang
Nguyên liệu:
+ 150g khoai lang tím
+ 25g tinh bột mì
+ 75g đường
+ 50g bột gạo
+ 210g sữa
+ Nước
+ Vụn dừa
Hướng dẫn làm các món khoa

Cách làm:
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Bước 2: Khoai lang tím thái lát, cho vào nồi luộc chín trong vòng 12 phút
– Bước 3: Xay nhuyễn khoai và các nguyên liệu khác trừ vụn dừa bằng máy xay
– Bước 4: Quét 1 lớp mỏng dầu ăn dưới đáy hộp thủy tinh
– Bước 5: Đổ 1/3 hỗn hợp khoai lang vào hộp và hấp trong vòng 10 phút. Tiếp tục đổ thêm 1/3 hỗn hợp khoai vào hộp và lại hấp tiếp trong 10 phút. Lần thứ 3, đổ 1/3 chỗ còn lại vào hộp và hấp 15 phút. Tổng cộng là 35 phút cho việc hấp chín hỗn hợp khoai.
– Bước 6: Sau đó để khoai vào tủ lạnh cho mát
– Bước 7: Đến khi bánh đông, lấy bánh ra và cắt thành 16 miếng bé
– Bước 8: Lăn từng miếng thạch qua vụn dừa và thưởng thức.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét