Thứ Năm, 1 tháng 10, 2015

Cực kỳ dễ làm với bánh dứa nướn

Để làm được mẻ bánh dứa nướng vỏ ngoài vàng óng, nhân bên trong dẻo thơm mùi dứa cũng phải có bí quyết riêng của cách làm nem chua đấy nhé.
Giới thiệu đến các bạn công thức bánh dứa nướng dẻo thơm dễ ăn. Chỉ cần tuân theo công thức, hòa bột với lượng phù hợp, bạn sẽ làm thành công món bánh hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức.
Cực kỳ dễ làm với bánh dứa nướn

Nguyên liệu
Làm nhân
+ 1 quả dứa khoảng 1,5kg
+ 1 quả bí đao khoảng 1,2kg
+ 1 quả chanh vắt lấy nước
+ 6g muối
+ 200g đường
+ 100g mạch nha
Làm bột
+ 150g bơ
+ 200g bột cake
+ 1 quả trứng
+ 50g đường bột
+ 25g sữa bột
+ 8g baking soda
+ 25ml nước
=>> Xem thêm cách nấu bún bò huế tại đây!
Cách làm
– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150°C.
– Dứa, bí đao gọt bỏ vỏ, bỏ lõi, cắt thành những miếng nhỏ. Cho vào máy xay xay nhuyễn mịn.
– Đổ hỗn hợp vào chảo, vặn lửa nhỏ, khuấy đều cho hỗn hợp mềm và khô lại. Sau đó vặn lửa to hơn một chút, thêm nước cốt chanh, đường, muối, khuấy đều. Cuối cùng cho mạch nha vào đảo khô cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại.
– Bảo quản hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh.
– Đánh bơ với đường bột, thêm trứng, đánh nhuyễn đều.
Bánh dứa nướng thơm ngon đến từng chi tiết
– Sữa bột và bột cake lọc qua rây cho mịn, đổ vào hỗn hợp bơ, trứng vừa xong. Baking soda hòa tan với nước rồi đổ vào cùng luôn. Nhào nhuyễn.
– Chia bột thành từng phần nhỏ, mỗi phần bột khoảng 15g, nhân dứa 25g.
– Dàn bột ra, cho nhân dứa vào giữa rồi viên lại cho kín.
– Thoa một lớp bơ mỏng vào khay bánh trước khi đặt bánh vào. Sau đó nướng ở nhiệt độ 150°C từ 18-20 phút. Bánh chuyển màu vàng là ăn được. Tìm hiểu thêm nhung cau noi hay ve tinh yeutại đây!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét