Gà chọi vốn giòn và ngọt thịt, đem lọc xương, thái mỏng rồi xào cùng ớt chuông cho hương vị độc đáo. Thử cùng mon an ngon làm cho bữa cơm gia đình tối nay nhé.
Nguyên liệu:
- + Gà chọi: 300 gram, Gà chọi thịt ngọt, giòn và thơm.
- + Ớt đỏ: ½ quả
- + Ớt vàng: ½ quả
- + Sả: 3 củ
- + Gia vị: muối, hạt tiêu
- + Dầu ăn
- =>> Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Cách làm:
- – Ớt chuông rửa sạch bỏ hột. Thái ớt hình con chì
- – Bạn có thể mua ớt xanh, ớt vàng, ớt đỏ để đĩa gà thêm phong phú nhé
- – Sả rửa sạch, tách bớt vỏ ngoài, thái chéo
- – Gà chọi lọc bỏ xương, thái miếng vừa ăn, xào sơ với chút muối và tiêu.
- – Bắc chảo dầu lên bếp, phi thơm ½ sả, cho gà vào đảo đều khi gà hơi cháy cạnh thì cho ớt vào đảo khoảng 2-3 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho ½ sả còn lại vào đảo qua rồi tắt bếp.
- – Múc gà ra đĩa, rắc thêm hạt tiêu lên trên, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được gà giòn, ớt chuông tái ngọt và vị cay thơm nhẹ của sả.
Chúc bạn ngon miệng với món gà chọi xào xả ớt này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét