Thứ Tư, 9 tháng 9, 2015

Lạ miệng với bánh dẻo trà xanh

Chỉ cần thêm một chút bột trà xanh vào bột làm bánh, là bánh sẽ có màu xanh mát mắt, vị trà xanh cũng giảm cảm giác ngấy khi ăn bánh dẻo nữa. Hãy cùng cách nấu bún bò huế làm món bánh ngon tuyệt này nhé!
Bánh dẻo so với bánh nướng có vẻ “yếu thế” hơn bởi bánh dẻo truyền thống thường ngọt sắt, ăn một miếng là ngấy và thôi không muốn ăn nữa. Nhân bánh dẻo cũng không đa dạng như nhân bánh nướng vì bánh dẻo cần nhân mềm một chút thì dễ đóng bánh hơn. Tuy vậy với công thức bánh dẻo trà xanh sẽ giúp bạn thưởng thức được nhiều bánh dẻo hơn đấy. Chỉ cần thêm một chút bột trà xanh vào bột làm bánh, là bánh sẽ có màu xanh mát mắt, vị trà xanh cũng giảm cảm giác ngấy khi ăn bánh dẻo nữa.
Lạ miệng với bánh dẻo trà xanh

Nguyên liệu
+ 50g bột bánh dẻo
+ 60g đường trắng
+ 16g dầu đậu phộng hoặc dầu dừa
+ 60ml nước
+ 1 thìa bột trà xanh
+ 200g nhân sen nhuyễn
=>> Xem thêm cách làm nem chua tại đây!
Cách làm
Bánh dẻo trà xanh ăn hoài không chán
– Cho đường vào bát, đổ nước vào, khuấy đều cho đường tan hết. Thêm dầu ăn và bột trà xanh vào trộn đều.
– Chia bột làm 3 phần, lần lượt cho vào bát hỗn hợp nước đường, dầu ăn và bột trà xanh. Mỗi lần cho vào lại trộn đều. Đến lần bột thứ 3, đổ từng thìa bột nhỏ vào, trộn đến khi bột dẻo mịn rồi mới  cho thìa tiếp theo vào.
– Chia bột thành những phần nhỏ, viên tròn lại. Nhân sen cũng viên thành những viên tròn nhỏ.
– Cán dẹt bột ra, cho nhân sen vào giữa, túm bột lại cho kín.
– Đặt bột vào khuôn bánh, ấn mạnh tay một chút cho các họa tiết khắc sâu vào.
– Bánh sau khi đóng khuôn cho vào hộp đậy kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng trước khi ăn. Nếu để bánh qua ngày, bánh sẽ dẻo và ngon hơn. Chỉ nên ăn bánh trong khoảng 4 ngày, quá 4 ngày bánh sẽ cứng và không ngon như lúc đầu.
Bánh dẻo trà xanh ăn hoài không chán

0 nhận xét:

Đăng nhận xét