Cả tuần bận rộn đi làm, tối về chỉ nấu nhanh mâm cơm để cả nhà cùng ăn, cơm mãi cũng chán! Hôm nay cuối tuần rảnh rỗi hơn, cùng cách làm nem chua đi chợ đổi món nấu cà ri gà ăn với bánh mỳ để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Cách nấu không quá cầu kỳ, nguyên liệu thì dễ mua nhưng đảm bảo cả nhà sẽ có bữa ăn ngon tuyệt.
Nguyên liệu: cho 4 người ăn
– Thịt gà ta chặt miếng vừa ăn: 1kg
– Nước cốt dừa: 400ml
– Khoai lang bở: 300g
– Cà tím: 250g
– Cà rốt: 150g
– Hành tây: 200g
– Bột cà ri vàng: 10g
– Cà chua: 2 quả
– Bánh mỳ: 4 cái
– Gừng, lá chanh, vài củ sả, ớt tươi, gia vị, hạt nêm, dầu ăn.
=>> Xem thêm cách nấu bún bò huế tại đây!
Cách làm cà ri gà
– Lá chanh rửa sạch, cắt đôi. Cà tím cắt cuống, thái miếng vừa ăn, rửa sạch ngâm vào nước có chút muối để cà ra hết nhựa và không bị thâm. Khoai lang chọn loại ruột vàng và bở gọt sạch vỏ, cắt miếng và ngâm trong nước. Hành tây, cà rốt, cà chua sơ chế sạch thái miếng vuông vừa ăn.
– Gừng gọt vỏ cắt lát mỏng, sả rửa sạch đập dập. Cho ít dầu ăn vào nồi, cho gừng và sả vào xào thơm thì cho thịt gà, bột cà ri và 1 thìa cà phê gia vị vào xào cùng. Xào cho đến khi thịt gà săn vào và ngấm gia vị, các bạn cho 1 bát nước và 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng cho đến khi thịt gà chín mềm.
– Khi thịt gà đã chín mềm, các bạn cho khoai lang và cà rốt vào nấu cùng cho vừa chín thì cho tiếp cà tím và 200ml nước cốt dừa còn lại vào, nêm nếm lại với gia vị hoặc hạt nêm cho vừa với khẩu vị gia đình. Chờ nồi cà ri sôi lại, các bạn cho tiếp hành tây, cà chua và lá chanh vào nấu thêm 3-5 phút để rau củ vừa chín tới là tắt bếp.
– Múc cà ri gà ra đĩa hoặc bát to, ăn nóng cùng bánh mỳ nướng vàng giòn. Cà ri gà khá sánh đặc, thịt gà mềm ngọt với đầy đủ các loại rau củ ngấm vị nước cốt dừa béo béo, thơm thơm mùi lá chanh, mùi gừng sả rất ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng cuối tuần với món cà ri gà kiểu Thái ngon tuyệt này nhé.
=>> Tìm hiểu thêm nhung cau noi hay ve cuoc song tại đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét