Món cà ri bò chay ăn với cơm nóng cho hương vị ngon “khó cưỡng” trong tiết trời mùa thu. Cùng cách nấu bún bò huế làm món này cho cơm nhà tối nay nhé.
Nguyên liệu làm cà ri bò chay
+ Thịt bò chay: 50g
+ Ớt chuông: 1 quả
+ Cà rốt: 1 quả
+ Khoai tây: 2-3 quả
+ 1 ít rau mùi để trang trí
+ 1/2 bát nước cốt dừa
+ Bột làm cà ri (gói sẵn)
+ Dầu ăn, nước, tỏi băm, nước mắm chay
=>> Xem thêm cách làm nem chua tại đây!
Cách làm cà ri bò chay
– Thịt bò chay ngâm trong khoảng 30-40 phút cho tới khi thịt bò mềm, rồi vắt thịt bò cho khô.
– Rau củ rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ, thái thành các miếng vừa ăn. Ớt thái miếng vừa ăn. Hành tây thái cau. Khoai tây thái miếng vừa ăn.
– Cho một chút dầu ăn lên chảo, sau đó rán khoai tây cho đến khi khoai tây chín đều hai mặt, rồi trút ra một cái đĩa.
– Cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào cho đến khi săn lại rồi trút ra đĩa.
– Cho cà rốt vào xào cho đến khi mềm, tiếp theo cho các loại rau củ khác vào xào cùng.
– Bột cà ri cho vào chảo, tiếp theo cho nước xâm xấp mặt.
– Sau đó cho thịt bò và khoai tây vào nấu cho đến khi nước gần cạn rồi nêm gia vị với nước mắm chay và đường, hạt tiêu.
– Cuối cùng cho nước cốt dừa vào.
– Trút cà ri ra đĩa, trang trí cùng một chút rau mùi và ăn cùng với cơm trắng hoặc bánh mỳ nhé.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét