Với nguyên liệu dễ kiếm và cách thức thực hiện đơn giản, cánh gà rang me hứa hẹn sẽ đem lại cho bạ và gia đình một bữa ăn ngon và đổi vị vô hấp dẫn đấy nhé. Bạn đã biết cách làm món ngon này chưa? Nếu chưa hãy cùng mình dõi theo bài viết nhỏ dưới đây chia sẻ về cách làm cánh gà quay me này như thế nào nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị cho món cánh gà quay me:
- 6 chiếc cánh gà
- 100 gam sốt cà chua
- 1 quả dưa chuột
- 50 gam me khô hoặc me tươi
- 30 gam mần xì
- 1/2 chai xá xị
- 50 ml xì dầu
- Củ cải, cải chíp mỗi thứ 1 ít (đã được làm chín)
- 2-3 tép tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 ít lạc rang giã dập
- Gia vị: Đường, tiêu, muối, bột ngọt, giấm ớt, dầu ăn
Cách làm cánh gà quay me bạn cần thực hiện qua một vài thao tác sau nhé:
1. Cánh gà mua về bạn đem rửa sạch, chặt làm 2 phần và ướp với 1 cafe muối, 1/2 cafe tiêu. Trộn đều và ướp chừng 15-20 phút để cánh gà ngấm gia vị.
- Me bạn làm chín, sau đó dầm và vắt lấy nước, lọc bỏ phần xơ bã me.
- Dưa chuột rửa sạch, nạo vỏ và thái lát chéo
4. Bắc 1 chảo khác lên bếp, bạn cho 1-2 cafe dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tím, tỏi vào phi thơm, cho ít mần xì, 50 ml xì dầu, 1/3 bột ngọt, 1 cafe đường (nếu thích thêm vị ngọt đậm bạn có thể tăng lượng đường lên nhé). Đảo đều và xào kĩ.
5. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp (bước 4) vào cánh gà (bước 3). Om cánh gà thật ngấm rồi vớt ra đĩa rồi rưới phần nước sốt me lên trên.
Cuối cùng bạn dọn phần cánh gà ra đĩa, rắc lên một chút lạc rang giã dập, khi ăn bạn thưởng thức kèm với chút củ cải, rau cải chíp và dưa chuột nhé. Chỉ đơn giản vậy thôi thế nhưng tốn cơm lắm đấy. Và dù chỉ cần chút thời gian thế nhưng với chị chị em nội trợ bận rộn vẫn sẽ chuẩn bị được bữa cơm ngon, chu tất cho cả gia đình.
Thịt gà ăn rất ngon và dễ chế biến, và phần cánh gà cũng không ngoại lệ. Ngoài món cánh gà quay me mình vừa giới thiệu. Bạn có thể tham khảo thêm một số món ngon được chế biến từ phần cánh gàchẳng bạn như món cánh gà chiên nước mắm, cánh gà chiên sa tế tôm để bữa ăn gia đình thêm ngon và đa dạng nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét