Báo gia đình – Gỏi vịt xoài xanh là món ăn hội tụ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện làm một với nhau, nhất là vị chua mà dịu của xoài xanh khiến món ăn bớt ngán.
Nguyên liệu
+ ½ con vịt
+ 600g xoài xanh (khoảng 2 trái xoài)
+ Rau thơm: húng bạc hà, rau răm…
+ Nước mắm, đường, tương ớt, muối hạt
+ 1 củ sả
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm
– Vịt xát muối rồi chần qua nước sôi cho đỡ hôi, khi luộc vịt bạn cho 1 củ sả vào cho thơm nhé.
– Xoài xanh chọn quả mập, to.
Gọt vỏ xoài, nạo thành sợi.
– Rau thơm nhặt sạch, rửa nước muối.
– Đến phần quan trọng nhất của gỏi: nước trộn gỏi. Bạn pha với tỉ lệ: 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, vì xoài chua rồi nên không cho dấm. Đun hỗn hợp đến khi đường tan và sôi, tắt bếp, để nguội.
– Khi nước trộn gỏi đã nguội bạn cho xoài vào. Trộn đều để xoài ngấm.
– Vịt luộc chín thì thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn xoài, thịt vịt thấm đều nước gỏi rồi cắt rau thơm vào.
Cùng thưởng thức vị chua chua, cay cay của xoài xanh hòa quyện với vị ngọt đậm đà của thịt vịt nhé!
nhung mon an ngon chúc bạn thưởng thức món ngon miệng với món gỏi vịt xoài xanh nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét