Cùng nhung mon an ngon làm tô bún hải sản với đầy đủ các thể loại tôm, mực, chả cá…cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp cả nhà giải ngán trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu
+ 500g bún
+ 300g tôm tươi
+ 300g mực ống
+ 200g chả cá
+ 2 miếng đậu hũ
+ 2 lít nước xương ống hầm
+ Nấm hương
+ 1 mớ cải ngọt
+ 1 trái cà chua
+ Gia vị: hạt nêm, mắm, nghệ, tiêu
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm
1. Bước đầu tiên để làm món bún hải sản là bạn rửa sạch tôm, mực rồi chần sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương ngâm nở, nhặt và rửa sạch cải ngọt.
2. Chả cá, đậu phụ bạn rán vàng đều.
3. Bạn đun sôi nước hầm xương, cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào bát nước đá để tôm và mực được giòn.
4. Bạn xào sơ tôm mực với chút mắm và tiêu với lửa to.
5. Cho nấm hương vào nước dùng, nêm chút hạt nêm, nghệ, gia vị cho vừa ăn.
6. Bún bạn chần sơ cho vào bát, chần cải ngọt và cà chua, xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu lên. Khi ăn chan nước dùng nóng.
Cách làm bún hải sản thật đơn giản mà hấp dẫn quá phải không? Những ngày thời tiết nóng nực, oi bức mà được thưởng thức món bún hải sản đầy đủ, thơm ngon như thế này thì còn gì bằng. Sự kết hợp tài tình giữa mực, chả cá, tôm cùng nước hầm xương ngọt vị chua cay mang đến cho cả nhà một món vừa dễ ăn lại ngon không chê vào đâu được.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với bún hải sản!
=>> Xem thêm tác dụng của cây lược vàng tại đây!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét