Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Đơn giản với sủi cảo chiên

Khác với sủi cảo truyền thống, món sủi cảo chiên sau đây có hương vị rất lạ do kết hợp nhiều nguyên liệu như kim chi, pho mát, đậu phụ. Cùng cách làm sushi làm món ăn ngon tuyệt này nhé!
Các nguyên liệu làm nhân cho sủi cảo chiên có vẻ như không liên quan đến nhau như thịt lợn xay, kim chi, pho mát, đậu phụ. Nhưng khi kết hợp lại đồng điệu về hương vị, hấp dẫn thơm ngon hơn rất nhiều.
Đơn giản với sủi cảo chiên

Nguyên liệu
+ Thịt lợn xay: 100g
+ Kim chi: 150g
+ Đậu phụ: 350g
+ Pho mát: 80g
+ Vỏ sủi cảo: 30 chiếc
=>> Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!
Cách làm
Sủi cảo chiên nhân kim chi pho mát cực lạ
– Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng đều.
– Trộn thịt lợn xay với hành, gừng băm nhỏ. Thêm 1 thìa nước mắm, muối, dầu mè, kim chi xắt nhỏ, trộn đều.
– Đậu phụ, phô mai xắt nhỏ, trộn cùng hỗn hợp trên.
– Lấy vỏ bánh sủi cảo, cho nhân vào giữa rồi túm bột lại.
Sủi cảo chiên nhân kim chi pho mát cực lạ
– Thực hiện tương tự với phần vỏ bánh còn lại.
– Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho sủi cảo vào chiên. Khi chiên vặn lửa nhỏ cho chín đều.
– Khi sủi cảo đã vàng đều hai mặt, đổ một ít nước vào, đậy nắp chảo và đun khoảng 5 phút đến khi nước gần cạn là được. Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!
Sủi cảo chiên nhân kim chi pho mát cực lạ
Để sủi cảo chiên lên thơm ngon hơn, bạn nên dùng dầu mè/ dầu vừng. Đối với món này, khó nhất là công đoạn cán bột, vì thế nếu không thông thạo việc này, tốt nhất bạn nên mua sẵn vỏ sủi cảo ở ngoài hàng. Như vậy bạn chỉ cần tập trung vào phần làm nhân bánh thôi, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo làm ra món bánh thành công và ngon mắt.

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Dễ làm với bánh tart chocolate

Chocolate kết hợp với dâu tây, không chỉ hài hòa về màu sắc mà còn hấp dẫn về hương vị. Ngại ngần gì mà không nhanh tay làm thử bánh tart chocolate dâu tây sau. Cùng an gi de sinh con trai làm món bánh ngon tuyệt này nhé!
Nếu để tìm một loại bánh ngọt ăn mãi ăn mãi không biết ngán thì đó sẽ là bánh tart chocolate dâu tây. Khi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm thấy vị chua nhẹ mát mát của những trái dâu tây đỏ rực, tiếp đến là lớp chocolate mềm thơm, và cuối cùng và bị giòn giòn của đế bánh.
Dễ làm với bánh tart chocolate

Nguyên liệu
+ Bột mỳ: 120g
+ Bột ngô: 100g
+ Bột ca cao: 1 thìa
+ Trứng gà: 1 quả
+ Nước: 4 thìa
+ Đường cát: 50g
+ Socola đen: 100g
+ Bơ: 50g
+ Dâu tây: 250g
+ Mứt dâu tây: 2 thìa
=>> Xem thêm cách tinh ngay rung trung tại đây!
Cách làm
a
– Bột mỳ, bột ngô, đường cát và bột ca cao trộn đều với nhau.
– Bơ (25g) xắt vụn, đổ vào hỗn hợp trên, dùng tay nhào trộn thật kỹ.
– Đập trứng vào và thêm nước, trộn đều.
– Nhào bột thành khối tròn nhuyễn mịn, để trong tủ lạnh trong 30 phút.
a
– Sau 30 phút, lấy bột ra. Thoa một lớp bơ lên khuôn tart. Dàn đều bột lên khuôn, dùng tăm chọc những lỗ thủng trên bề mặt bột.
– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180°C, cho đế bánh tart vào nướng trong 25-30 phút.
– Socola đun nóng cho tan mềm, thêm 25g vào trộn cùng. Rưới lên đế bánh tart đã nướng chín.
– Dâu tây rửa sạch, cắt đôi, xếp lên trên lớp socola.
– Đổ hai thìa mứt dâu tây và hai thìa nước vào nồi, vặn lửa nhỏ đun đến khi mứt hơi loãng ra thì tắt bếp.
– Rưới mứt dâu tây lên trên cùng bánh tart, để bánh trong tủ lạnh 20 phút sau đó lấy bánh ra thưởng thức. Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!
Bánh tart chocolate dâu tây thơm ngon quyến rũ
Chúc các bạn ngon miệng với bánh tart chocolate dâu tây đẹp mắt này nhé.

Dễ làm với nem tai trộn thính

Những miếng nem tai giòn sần sật quyện với mùi thơm của thính, tỏi, lá chanh cùng với vị chua cay của nước chấm sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn. Cùngcách làm khoai tây chiên làm món nem ngon tuyệt này nhé!
Cách làm nem tai trộn thính ngon như ngoài hàng 
Với nhiều chị em, đôi khi muốn mua chút nem tai về cho gia đình thay đổi khẩu vị nhưng lại sợ không đảm bảo chất lượng, còn tự làm có thể không ngon được như ngoài quán. Hôm nay bếpEmdep.vn sẽ hướng dẫn các chị em cách làm nem tai trộn thính đơn giản, ngon như ngoài quán.
Dễ làm với nem tai trộn thính

Nguyên liệu:
+ Tai lợn
+ Rau thơm: lá sung, xà lách, bạc hà, mùi
+ Gia vị: thính, tỏi, lá chanh, ớt, muối, bột ngọt, quất, tiêu
=>> Xem thêm cách làm caramen tại đây!

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Tai lợn cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà sạch để khử hết mùi hôi rồi đem luộc.
Khi luộc đổ nước ngập tai lợn, đến khi sôi vặn nhỏ lửa chờ khoảng 10 – 13 phút tùy vào tai nhỏ hay to. Sau đó vớt tai ra ngâm vào nước nguội khoảng 15 phút để tai không bị thâm đen.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Nếu có thời gian, bạn có thể tranh thủ luộc buổi sáng, rồi bỏ tủ lạnh để miếng thịt săn lại, khi ăn sẽ có vị giòn ngon hơn.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Tỏi, ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để cho ráo nước. Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Bước 2. Trộn nem
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Tai lợn sau khi nguội, dùng dao sắc thái mỏng, cho hỗn hợp muối, bột ngọt, tỏi, ớt trộn đều.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Dùng bao tay nilon để bóp cho tai ngấm đều gia vị. Sau đó, rắc thính gạo lên trộn đều để thính phủ đều miếng thịt.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Cho nem tai vừa trộn ra đĩa rồi rắc lá chanh và ớt lên trên. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể để ớt riêng một góc để trẻ có thể thưởng thức được.
Để nem không bị khô, có vị béo thì khi mua tai, bạn nên nhờ người bán cắt sát lên phần mắt để có được phần mỡ trên má lợn, hoặc mua thêm thịt phần mũi vì phần thịt ở đây giòn và có được vị béo vừa phải.
Bước 3. Làm mắm chua cay
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Cuối cùng bạn chuẩn bị một bát nhỏ nước mắm, vắt 1/4 quả chanh, cho thêm chút đường khuấy đều lên rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.
Cách làm nem tai trộn thính ngon như ngoài hàng
Khi ăn, cho nem tai cuộn trong lá sung hoặc xà lách, kèm với rau thơm rồi chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai, giòn hấp dẫn của những miếng sụn, vị béo của mỡ hòa quyện với tỏi, lá chanh và mùi thơm, bùi của thính sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Vậy là món nem tai trộn thính thơm ngon đã hoàn thành, chúc chị em thành công!

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Đơn giản thiên lý xào tim gà

Hoa thiên lý xào tim gà vừa có vị ngọt của thiên lý lại quyện vị bùi của tim gà rất hấp dẫn. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món ăn ngon tuyệt này nhé!
Ngon ngọt hoa thiên lý xào tim gà ​
Hoa thiên lý xào tim gà là món ăn rất đỗi thân quen và giản dị nhưng lại mang lại cho người ăn cảm giác ngon miệng vô cùng. Hoa thiên lý vốn thanh mát kết hợp cùng tim gà xào ngậy bùi cho cho bữa cơm chiều thêm đậm vị.
Đơn giản thiên lý xào tim gà

Nguyên liệu: 
+ Hoa thiên lý: 200gr
+ Mề và tim gà: 300gr
+ Tỏi: 3-4 tép
+ Hành khô: 1 củ nhỏ
+ Hành lá, hạt tiêu, dầu hào, gia vị, dầu ăn, hạt nêm, mắm.
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Hoa thiên lý xào lòng gà
Cách làm
 Bước 1: Tim và mề gà làm sạch, bóp với muối và chút gừng băm nhỏ rồi rửa lại với nước cho sạch. Thái mề gà thành những miếng nhỏ sau đó đem ướp mề và tim gà với 1 chút hạt nêm, gia vị và 1 ít hành tỏi băm nhỏ.
Hoa thiên lý xào lòng gà
– Bước 2: Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo nước.
Hoa thiên lý xào lòng gà
 Bước 3: Phi thơm phần hành và tỏi còn lại, cho tim và mề gà vào. Nêm chút nước mắm rồi xào cho tim và mề gà chín tới.
Hoa thiên lý xào lòng gà
– Bước 4: Cho tiếp đến hoa thiên lý vào xào, nêm chút dầu hào rồi đảo đều cho đến khi hoa thiên lý chín tái thì rắc hành hoa và nêm thêm chút bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Hoa thiên lý xào lòng gà
– Bước 5: Cho hoa thiên lý xào tim và mề gà ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn nóng cùng cơm. Xem thêm cung hoang dao tại đây!
Ngon ngọt hoa thiên lý xào tim gà
Món hoa thiên lý xào tim gà với những bông thiên lý xanh ngát, thơm dìu dịu, vị giòn giọt tự nhiên được kết hợp cùng những miếng tim và mề gà vừa dai dai, vừa giòn sần sật lại thấm đượm gia vị, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho mỗi bữa cơm gia đình.
Hoa thiên lý xào lòng gà
Chúc các bạn ngon cơm với món hoa thiên lý xào tim gà.

Đơn giản với mousse dâu tây

Để tiết kiệm thời gian làm bánh, bạn có thể mua sẵn bánh chiffon ở ngoài hàng. Nhiệm vụ bây giờ chỉ là làm lớp mousse phủ lên trên thôi. Cùng cách làm bánh xèo làm món mousse ngon tuyệt này nhé!
Bánh mousse dâu tây với nhiều lớp xen kẽ nhau, lại thêm vị dâu tây chua chua ngọt ngọt đặc trưng chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích mê.
Đơn giản với mousse dâu tây

Nguyên liệu
+ Hai lát bánh chiffon mua sẵn
+ Phô mai Mascarpone: 231g
+ Bơ: 85g
+ Đường bột: 75g
+ Bột gelatin: 14g
+ Sữa tươi: 60ml
+ Trứng gà: 2 quả
+ Dâu tây
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm
Mousse dâu tây đơn giản mà ngon tuyệt
– Phô mai Mascarpone, lòng đỏ trứng gà, đường bột, bơ trộn đều với nhau trong một chiếc nồi.
– Thêm nước nóng vào hỗn hợp, đun nhỏ lửa trộn đều lên cho nhuyễn.
– Đổ lòng trắng trứng vào bát riêng, dùng máy đánh trứng đánh bông lên.
Mousse dâu tây đơn giản mà ngon tuyệt
– Đổ lòng trắng trứng vào hỗn hợp phô mai bên trên. Trộn đều với nhau.
– Bột gelatin hòa cùng sữa tươi cho tan hết. Trộn cùng hỗn hợp lòng trắng trứng và phô mai vừa xong, tạo thành lớp mousse.
– Xếp 1 lát bánh vào khuôn hình chữ nhật, đổ lớp mousse lên trên. Dâu tây rửa sạch, xếp lần lượt lên. Sau đó đặt thêm 1 lát bánh còn lại lên trên cùng. Cuối cùng đổ lớp mousse còn lại phủ kín bánh.
Mousse dâu tây đơn giản mà ngon tuyệt
– Để bánh trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là ăn được.
=>> Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!
Cuối tuần làm bánh mousse dâu tây đơn giản mà ngon tuyệt
Chúc các bạn ngon miệng với chiếc bánh xinh xắn này nhé.

Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Đơn giản với salad bò nướng

Salad thịt bò giàu chất xơ, vitamin và đạm là lựa chọn không tồi cho bữa tối nhé! Cùng an gi de sinh con trai làm món salad ngon tuyệt này nhé!
Đơn giản với salad bò nướng

Nguyên liệu làm salad bò nướng
+ Xà lách xoăn: 1 cây
+ Cà chua: 2 quả
+ Khoai tây: 1 củ
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Thịt bò thăn: 100 gram
+ Tỏi khô: 1 củ, hành khô 1 củ
+ Đường, muối, dấm, hạt tiêu sốt chua ngọt
=>> Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!
Salad bò nướng
Cách làm salad bò nướng
– Xà lách tách từng lá, rửa sạch, để ráo. Dưa chuột gọt vỏ, xắt mỏng
– Cà chua thái khoanh tròn
Salad bò nướng
– Thịt bò thái miếng mỏng to bản, ướp thịt bò với hành tỏi băm, tiêu và muối khoảng 15 phút
Salad bò nướng
– Khoai tây thái sợi, chiên vàng
– Cà chua áp chảo 2 mặt, trên chảo nướng cà chua, cho chút dầu ăn và nướng thịt bò chín mềm
Salad bò nướng
– Dùng chảo vừa nướng thịt bò để làm xốt: Phi thơm tỏi băm, cho nước ướp thịt bò, 1 thìa đường, muối, 1/2 thìa dấm, 2 thìa xốt chua ngọt, đun đến khi nước cạn và có độ sệt.
Salad bò nướng
– Xà lách thái nhỏ, xếp xà lách, dưa chuột, cà chua, khoai tây, rưới nước sốt lên trên rồi thái mỏng thịt bò để trên cùng
Salad bò nướng - món điểm tâm tuyệt vời
Khi ăn trộn đều. Xem thêm cách tinh ngay rung trung tại đây!
Chúc bạn thành công nhé!