Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Ba, 26 tháng 1, 2016

Dễ làm bì heo nướng vàng

Nhấm nháp miếng bì heo nướng giòn rụm, vàng ươm, thơm ngậy trong tiết trời lạnh giá thế này thật không có gì thú vị bằng. Đã vậy cách làm còn rất đơn giản nữa. Cùngcách làm bánh bông lan tìm hiểu nhé!
Bì heo nướng tự làm vừa hợp vệ sinh, vừa thơm ngon hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian, cũng chẳng cần “lách cách” cầu kì cho lắm. Chỉ với vài miếng bì heo, chút muối, dầu và cốt chanh là cả nhà đã có thể hít hà mùi thơm khó cưỡng trong cái lạnh giá khiến ai nấy xuýt xoa…
Dễ làm bì heo nướng vàng

Bì heo nướng giòn rụm – món ăn chơi rất hợp ngày lạnh.
Nguyên liệu
+ 500 gr bì heo
+ 1 muỗng canh muối biển hay muối thường
+ 1 muỗng canh dầu
+ 1 muỗng cà phê nước cốt chanh hay giấm
+ 1 muỗng cà phê ớt bột nếu thích cay
Thực hiện
Bước 1: Bì heo dùng dao cạo phần dơ trên da, sau đó nấu 1 nồi nước có hoa hồi và quế. Khi nước sôi cho bì vào luộc 4 phút là vớt bì ra rửa qua nước lạnh, để ráo.
Lạnh trời, làm bì heo nướng vàng thơm giòn rụm ăn chơi
Bước 2: Dùng dao lóc bỏ phần mỡ bên trong. Sau đó lấy nĩa châm lên mặt bì rồi cho muối và nước chanh lên bì, mang bao tay chà xát cho muối chanh thấm vào bì. Bây giờ bạn mới rắc bột ớt rồi quét 1 lớp dầu lên da.
Lạnh trời, làm bì heo nướng vàng thơm giòn rụm ăn chơi
Bước 3: Lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 200- 220 độ C. Bì heo cho lên vỉ, để trên khay, cho vào ngăn giữa lò nướng 40-45 phút là bì heo nổ vàng giòn rụm. Tắt lò.
Lạnh trời, làm bì heo nướng vàng thơm giòn rụm ăn chơi
Bì heo lấy ra, chờ nguội cắt miếng cho vào hũ, bảo quản nơi thoáng mát. Đọc thêm bao gia dinh tại đây!
Lạnh trời, làm bì heo nướng vàng thơm giòn rụm ăn chơi
Chúc các bạn thành công!

Bức thư gửi mẹ yêu

Thời gian cứ dần trôi phủ đầy lớp bụi thời gian, sự cống hiến hy sinh của mẹ dành cho chúng con còn vang đọng mãi, thời gian trôi một giây, mẹ già hơn một chút… Cùng tam su tham kin đọc nhé!
***
Bức thư gửi mẹ yêu

Mẹ yêu ơi, hôm nay con cầm được tấm bằng khen học sinh giỏi rồi đấy mẹ ạ. Con rất mừng, rất hạnh phúc.Dẫu với người ta cái tờ giấy khen này chưa là gì cả nhưng với con đó là cả một quá trình nỗ lực và phấn đấu, cả một sự vượt khó, vượt khổ mà trên những bước đường đó mẹ là người nâng đỡ con, động viên con, ban cho con những nghị lực đó. Con yêu mẹ lắm – người phụ nữ tuyệt vời nhất của con, người phụ nữ cả cuộc đời vùng vằng trong những được mất thắng thua của chuyện chồng con, cả cuộc đời ngụp lặn trong những nổi đau đáu của cuộc đời bởi đời mẹ lắm nắng nhiều mưa, vất vả phong sương biết mấy mà đong đếm được. 
Và mẹ ơi, chính mẹ là tấm gương sáng để con soi mình mỗi khi lầm lỗi, là chỗ dựa vững chắc cho con trở về mỗi khi con cảm thấy hồn mình chống chếnh, bơ vơ, lạc lõng giữa sống gió bao la của cuộc đời. Mẹ ơi! Cái tờ giấy khen của con đó đã đền được mấy phần ơn mẹ rồi mẹ nhỉ? Con nghĩ là nó chưa đáp được một phần nhỏ trong công ơn của mẹ đâu. Thực tình con đã khao khát từ lâu được làm một điều gì đó tốt đẹp cho mẹ nhưng con không thể. Nên con viết lên những dòng thư này như một lời tâm tình gửi tới mẹ. Hy vọng rằng, mẹ sẽ đọc được nó và hiểu hết những tâm tư từ đáy lòng củ một đứa con nhỏ chập chững ở cái tuổi 15 đầy ngu ngơ và dại khờ này, mẹ nhé. Nhưng mẹ hãy cứ tin con gái mẹ sẽ làm hết được những điều mẹ muốn, không gì là không có thể, nếu chúng ta có một niềm tin dai dẳng, một ý chí sắt đó, bất diệt.
Mẹ có biết không, con yêu mẹ bằng chừng nào không. Có lẽ con yêu mẹ bằng cả quả đất này. Mẹ con – người phụ nữ kém may mắn hơn những người đàn bà cùng trang lứa khác. Số mẹ hẩm hiu, cay đắng, chồng chết từ khi còn lảng bước tuổi 30 với những nhiệt huyết của tuổi thanh xuân. Một tay mẹ nuôi 3 đứa con thơ dại với những vất vả và nhọc nhằn khi thiếu vắng bò vai vững chắc của chồng. Bố con mất để lại mình mẹ bơ vơ giữa cuộc đời này, để cho gió bụi, dòng thời gian làm bạc màu mái tóc pha sương của mẹ, cho những nếp nhăn hiện lên trên trán và khuôn mặt đức hạnh của mẹ. 
Nhưng khó khăn và sự nghiệt ngã của số phận là vậy nhưng mẹ vẫn chăng chịu lùi bước hay đầu hàng trước số phận mà mẹ luôn bước đi thật mạnh mẽ trên con đường đó, ở mẹ luôn cháy lên ngọn lửa của sự quyết tâm. Một thân mẹ nuôi 4 miệng ăn, tiền bạc, cơm áo cho 3 đứa con học hành đâu có dễ, vả lại kiếm ra được đồng tiền trong cái xã hội đất chật người đông này thật khó .
Có nhiều lúc, thấy mẹ lam lũ mà mình vẫn chưa thể làm được gì con thấy khổ tâm lắm, nhưng con gái mẹ thật ích kỉ, con gái mẹ thật dại dột, con gái mẹ chẳng làm được gì. Con nhớ mùa hè năm ấy với vụ mùa mệt nhọc, năm ấy chị thi Đại học, để có tiền cho chị thi và trang trãi cuộc sống cho tụi con mẹ đã lặn hết ruộng này sang ruộng nọ, gặt thóc thuê, tối đến lại mò cái cua, con ốc để kịp sáng đem ra chợ bán kiếm chút tiền. Đôi mắt của mẹ những ngày ấy thâm đen sì lại, gò má hóp lại, nhô cao, con nhìn mà thương biết bao.
Nhưng mà kết quả mùa thi, chị con cũng đã đỗ và bao vấp vả của mẹ cũng đã có sự đáp trả. Mẹ còn nhớ Trung Thu năm ngoái nữa không, khi bạn bè con đã tung tăng trong những bộ quần áo xúng xính và chiếc đèn ông sao thì chúng con vẫn thui thủi ngồi trước cửa thềm thèm thuồng nhìn chúng bạn nô nức đi rước đèn. Đôi mắt mẹ đau đáu nhìn người phụ nữ nông thôn trong mẹ, trong cái nghèo vẽ đẹp ấy cứ lồng lộng tỏa sáng và rực rỡ như ánh ban mai.
Nhớ những chiều hạ hai mẹ con đi làm đồng về, ngang qua ngõ nhà ai hoa bưởi rụng thỏa hương thơm phức mẹ dẫn con vào xin hoa bưởi về nấu nước gội đầu cho tóc thêm óng mượt, cho mềm tóc, bởi với mẹ “Cái răng cái tóc là vóc con người”. Hoài niệm về mẹ dẫu cho hàng ngàn trang giấy con vẫn chẳng thể nào viết hết được.
Một lần cô giáo lớp con ra đề Văn: “Suy nghĩ của em về chàng cử nhân người Thái quỳ gối trước xe rác của mình để cảm ơn công ơn sinh thành dưỡng dục của cha”. Mẹ biết không, con đã viết hết cảm xúc thật của mình trong nước mắt và kết quả bài văn của con cô giáo chấm cho một điểm mười. Cô bảo bài Văn của con rất có hồn và thật cảm động tuy vài chỗ còn mắc lỗi dùng từ. Nhưng với con đó là niềm tự hào rồi, tự hào vì mình đã viết lên những dòng cảm xúc thật gửi tới chàng cử nhân Thái bởi thái độ ngưỡng mộ và với mẹ bởi niềm yêu thương.
Ơn sinh thành của mẹ đã lớn, ơn dưỡng dục của mẹ lại càng lớn hơn, con làm sao trả hết được đây. Con phải làm gì hả mẹ?
Ngày mưa cũng như ngày gió, sáng 3h dậy nấu cơm cho con ăn ấm bụng cái đi học xa, đêm đêm tất bật với việc nhà, mẹ có lúc nào ngơi tay đâu. Đôi tay mẹ ấy, cần mẫn làm hết những điều tốt đẹp cho con mà chẳng chờ đến ngày đáp trả.
Thời gian cứ dần trôi phủ đầy lớp bụi thời gian, sự cống hiến hy sinh của mẹ dành cho chúng con còn vang đọng mãi, thời gian trôi một giây, mẹ già hơn một chút. Bao nhiêu công việc cứ giáng lên đôi vai yếu ớt của mẹ. Nhưng con nghĩ rằng, ông trời chẳng phụ công người đâu mẹ ạ. Con tin khó khăn rồi cũng qua rồi những điều hạnh phúc sẽ đến với chúng ta thôi. Cuộc sống này luôn có hai mặt của nó, nếu như nó đem đến một buồn đau thì ắt nó sẽ đem đến một niềm vui sẽ xóa nhòa những buồn đau đó.
Mẹ ơi, gái út của mẹ nhất định sẽ học giỏi như hai chị, đó cũng là món quà rồi đúng không mẹ. Út của mẹ yêu Văn chương lắm bởi Văn chương mới cho con những niềm vui mẹ ạ, Văn chương là bến đổ cho những ước mơ và khao khát của cuộc đời con. Nhất định con sẽ đam mê và yêu quý nó đến cùng, như mẹ đã từng yêu con và sống vì chúng con. Mẹ ơi – Món nợ này con hứa sẽ đáp đền đủ.

Dễ làm chả cá basa

Chả cá chiên dẻo ngọt thơm mùi thìa là được làm từ cá basa rất ngon, ăn với cơm trắng, xôi, kẹp bánh mỳ hay nấu canh chua, nấu bún chả cá đều tiện lợi. Cùng cách làm mứt dừa tìm hiểu nhé!
Cách làm chả cá basa ngon tuyệt
Dễ làm chả cá basa

Nguyên liệu làm chả cá basa:
+ Cá basa phi lê: 500g
+ Thịt nạc vai nhiều mỡ xay nhuyễn: 200g
+ Thìa là, tỏi, gia vị, hạt nêm, đường, dầu ăn.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Cách làm chả cá basa:
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Cá basa phi lê bỏ hết da, cho vào xay nhuyễn với vài nhánh tỏi đã bóc vỏ. Cho nguyên cả cối cá vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, bỏ ra xay lại lần 2 cho cá thật nhuyễn và dai thịt.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Thìa là nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Cho thịt vai xay nhuyễn, cá xay nhuyễn với tỏi, thìa là, hạt nêm và 2 thìa cà phê đường vào bát to.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Dùng thìa hoặc đũa đảo thật kỹ cho dẻo và các nguyên liệu trộn đều vào với nhau, quết càng kỹ chả cá sẽ càng dai ngon hơn sau khi chiên chín.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Dùng 1 cái đĩa phẳng, xoa dầu ăn chống dính vào đĩa và găng tay nilon, dàn đều chả cá lên đĩa để chả cá dày chừng 3cm.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Chuẩn bị sẵn 1 chảo dầu ăn, cho cả phên chả cá vào chiên với lửa vừa cho chả cá chín dần.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Chiên cho đến khi chả cá chín vàng cả 2 mặt, dậy mùi thơm và không tiết nước hồng nữa là đã chín.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Cho chả cá basa thìa là ra đĩa, chờ nguội bớt và cắt miếng vừa ăn là thưởng thức được rồi.
Cách làm chả cá basa thìa là ngon tuyệt
Chả cá basa thìa là rất thơm ngon lạ miệng, ăn làm món chính trong cơm chiều rất tiện. Ngoài ăn trực tiếp chấm kèm với nước mắm tiêu ớt rất ngon, các bạn có thể cắt miếng xào rau củ, nấu canh chua, sốt cà chua ngọt hay rim khô với mắm gừng hoặc làm các món bún chả cá rất hợp. 
Cách làm chả cá basa ngon tuyệt
Cách làm khá đơn giản mà chả cá lại dẻo dai ngon miệng, đảm bảo chất lượng lên không sợ bị trộn các chất phụ gia độc hại như hàn the hay phẩm màu. Các bạn có thể làm sẵn vài miếng to, rán sơ và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh để dùng dần những khi có khách đột xuất, chỉ cần chiên lại cho chín vàng là có ngay đĩa “mồi” cho chồng tiếp khách rất tốn bia rồi. Đây cũng là một gợi ý tuyệt vời cho list những món ngon ngày Tết Nguyên đán đang đến rất gần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả cá basa đơn giản mà mà ngon này.

Thứ Hai, 25 tháng 1, 2016

Dễ dàng làm mỳ bò kiểu hàn

Bữa ăn của gia đình trong những ngày lạnh giá sẽ được đổi mới với món mì Hàn Quốc sốt thịt bò thơm ngon đậm đà, dễ làm dễ ăn. Cùng cách làm mứt dừa tìm hiểu nhé!
Chào buổi sáng với mỳ thịt bò kiểu Hàn
Những ngày ren rét cuối tháng 1 sẽ trở nên thú vị hơn nếu bạn đổi mới thực đơn cho bữa ăn hàng ngày của mình. Món mì Hàn Quốc thịt bò sẽ là một lựa chọn đáng cân nhắc cho các bà nội trợ khéo tay. Với một số nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến đơn giản, bạn sẽ có ngay bát mì thơm ngon, cay nồng vị gừng tỏi ớt, đậm đà vị thịt bò trong tiết trời giá lạnh cuối đông. Hãy cùng bắt tay vào làm ngay nhé!
Dễ dàng làm mỳ bò kiểu hàn

Các nguyên liệu cần có:
– 300g thịt bò xay
–  2 thìa dầu
–  Nửa củ hành nhỏ, băm nhuyễn
– 2 nhánh tỏi băm nhuyễn
– Nửa cốc xì dầu
– 1/3 cốc nước
– 2-3 thìa đường
– 2 thìa mật ong
– 1 lát gừng
– Một ít hạt tiêu
– 1 thìa dầu hạt vừng
– Hạt vừng nướng sơ
– 1-2 nhánh hành lá, cắt nhỏ
– Nửa quả dưa chuột, cắt thành lát dài
– Mì gạo hoặc bún
Cách làm:
– Bước 1: Đun nóng dầu trong nồi với nhiệt độ trung bình rồi đảo qua hành với tỏi trong 2 phút. Cho thịt bò vào chảo đảo đều cho đến khi thịt chuyển màu nâu.
Đổi mới thực đơn với món mì Hàn Quốc sốt thịt bò
Đổi mới thực đơn với món mì Hàn Quốc sốt thịt bò
– Bước 2: Cho thêm xì dầu, nước, đường, mật ong, và gừng. Đun sôi rồi ninh thịt bằng lửa nhỏ trong 15 phút, đậy nắp vung. Cho thêm dầu vừng, hạt vừng và hành lá rồi trộn đều. Đặt nồi xuống và mở nắp vung để thịt nguội bớt.
Đổi mới thực đơn với món mì Hàn Quốc sốt thịt bò
– Bước 3: Trần sơ bún/mì gạo, xả qua với nước lạnh rồi chia bún hoặc mì vào từng bát ăn.
Chào buổi sáng với mỳ thịt bò kiểu Hàn
– Bước 4: Cho 2-3 thìa bò sốt lên mỗi bát mì rồi cho thêm dưa chuột vào bát. Nếu thích bạn có thể cho thêm dầu vừng vào từng bát ăn. 
Chú ý: Bạn có thể cho thêm vài lát ớt tươi để tăng thêm vị cay theo yêu cầu của người ăn. Chúc bạn ngon miệng!

Dễ dàng làm thạch rau câu phô mai

Với công thức làm thạch rau câu phô mai này bạn sẽ chỉ cần 5 phút là có món thạch phô mai nhiều màu sắc để tự thưởng cho mình. Cùng ăn dặm kiểu nhật tìm hiểu nhé!
Sau một tuần làm việc vất vả, cả gia đình thật sự mong muốn có một ngày cuối tuần thật vui và thư giãn. Tuần này, hãy tự tay làm thạch rau câu phô mai mát lạnh cho cả nhà măm măm bạn nhé.
Món rau câu phô mai với thành phần chính là thạch rau câu dẻo, cafe và phô mai con bò cười rất tốt cho sức khỏe cả gia đình. Chỉ với một số nguyên liệu đơn giản, bạn có thể chế biến ngay một món tráng miệng vừa dễ làm, vừa thơm ngon, ngọt mát vừa mang nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là chứa nhiều canxi rất tốt cho xương. Cùng  thực hiện món rau câu phô mai ngay sau đây.
Nguyên liệu làm thạch rau câu phô mai
– Phô mai con bò cười
– 270g đường
– 1 gói rau câu dẻo (loại Jelly 10-11g, có bán nhiều trong siêu thị bạn nhé)
– 3 gói cà phê hòa tan không đường không sữa (hoặc có thể dùng nước cà phê đen)
Cách làm thạch rau câu phô mai
Bắc nồi lên bếp điện từ chọn chế độ nấu Soup. Đổ vào nồi 1 lít nước, cho 270g đường vào, khuấy đều.
Cho 1 gói rau câu dẻo vào nồi, hòa tan rau câu dẻo vào nước. Khi nước bắt đầu sôi thì nấu thêm khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
Mẹo: Để tránh rau câu bị đóng cục bạn có thể trộn đều rau câu với đường rồi khi nước bắt đầu sôi bạn cho đường và rau câu vào nồi nước rồi khuấy lên nấu từ lúc sôi đến lúc tắt bếp khoảng 5 phút
Tiếp tục, trút 3 gói cà phê hòa tan không đường sữa vào nồi, hòa tan.
Cắt nhỏ phô mai con bò cười để làm phần nhân thạch rau câu, cho phô mai con bò cười vào khuôn. Lọc hỗn hợp rau câu cafe qua rây, rồi rót hỗn hợp thạch rau câu vào khuôn có sẵn phô mai. Lấy nĩa đâm bể các bong bóng nhỏ để thạch rau câu phô mai láng mặt và đẹp. Để nguội trong 1, 2 tiếng đến khi thạch rau câu cứng lại và có thể trút ra khỏi khuôn và thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Cách làm thạch rau câu phô mai dễ nhất cho bạn
Thạch rau câu phô mai thơm mát và béo ngậy
Dễ dàng làm thạch rau câu phô mai

Thạch rau câu phô mai có thể dùng không hoặc dùng pha trà sữa thạch rau câu
Chúc các bạn có món thạch phô mai ngon miệng cho cả nhà thưởng thức!

Dễ dàng làm soup đuôi bò

Xương đuôi bò là một nguyên liệu khá mất công chế biến, nhưng một khi đã bỏ công bạn sẽ có được món ăn vô cùng thơm ngon giống như món súp đuôi bò nóng hổi dưới đây. Cùng cách làm bánh bông lan tìm hiểu nhé!
Súp đuôi bò – món ngon bổ dưỡng cho bé biếng ăn
Với nhiều bà nội trợ, phần xương đuôi bò là một loại nguyên liệu còn khá xa lạ trong các căn bếp. Phần vì đuôi bò thường khá khó kiếm, một nỗi khác do nhiều người cũng không biết xử lý ra sao, chế biến thế nào. Công thức món mới hôm nay sẽ giúp bạn vượt qua thử thách với nguyên liệu hơi khó nhằn này. Món súp được làm từ xương đuôi bò hầm sẽ cho bạn có những ngày đông không còn giá rét. Hãy cùng bắt đầu ngay nhé!
Dễ dàng làm soup đuôi bò

Nguyên liệu làm soup đuôi bò
– 1,5 kg xương đuôi bò
– Nước
– Muối và hạt tiêu
– Hành lá cắt sẵn

Cách làm soup đuôi bò
– Bước 1: Ngâm phần xương đuôi đã chặt thành khúc trong nước khoảng 1 tiếng, thay nước một lần sau nửa tiếng.
– Bước 2: Cắt bỏ phần mỡ thừa hoặc da bám vào xương. Cho xương đã ngâm vào một nồi lớn, đổ nước ngập kín phần xương. Đem đun sôi trong 5 phút rồi trút bỏ phần nước. Rửa xương đã luộc sơ với nước sạch.
– Bước 3: Cho xương đã rửa vào nồi, đổ nước vào nồi sao cho lượng nước gấp 3 lần lượng xương. Đậy kín nắp vung rồi đun sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ để hầm xương trong 6-7 tiếng.
Lạ miệng ngày đông với món súp đuôi bò
– Bước 4: Sau khi hầm xương, cho xương ra ngoài và để nguội, đồng thời cho nước hầm xương ra một bát lớn khác và để nguội. Bắt đầu tách thịt khi xương đã nguội hoàn toàn, cho phần thịt vào nước hầm và cất trong trong tủ lạnh.
– Bước 5: Cho xương vào nồi, đổ lượng nước tương tự như lần trước (hoặc ít hơn một chút) rồi hầm tiếp lần hai trong 6-7 tiếng. Sau đó đổ nước hầm mới vào phần nước xương trước và để nguội.
– Bước 6: Bạn có thể tiếp tục hầm xương trong số lần tùy ý. Lặp lại các bước như trên.
Lạ miệng ngày đông với món súp đuôi bò
– Bước 7: Với phần nước xương đã được làm lạnh qua đêm, bạn dùng thìa loại bỏ các váng mỡ nổi lên trên để có phần cốt xương đông đặc có thịt bên dưới.
Lạ miệng ngày đông với món súp đuôi bò
– Bước 8: Trong mỗi lần chế biến, bạn chỉ cần lấy lượng nước xương vừa đủ để đun nóng trong nồi. Cho thêm muối và hạt tiêu theo khẩu vị, thêm hành lá vào nồi súp rồi cho ra bát, ăn liền với cơm nóng (nếu có thêm kim chi thì càng tốt). 
Lạ miệng ngày đông với món súp đuôi bò