Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015

Dễ làm với bánh gà

Món bánh gà này không chỉ giòn rụm, thơm ngậy thịt gà mà còn có vị ngọt của cà rốt, vị bùi của khoai tây và đậu Hà Lan. Cùng cách làm khoai tây chiên làm món bánh gà ngon tuyệt này nhé!
Nguyên liệu:
+ 1 củ hành tây, thái nhỏ
+ 125 g thịt gà, xắt thành miếng nhỏ
+ 150 g cà rốt, xắt nhỏ
+150 g khoai tây xắt nhỏ
+ 50 g đậu Hà Lan
+ Sữa 125 ml
+ 75 g bột mì
+ 200 ml nước luộc gà
+ 1/2 muỗng canh hạt nhục đậu khấu
+ 1/2 muỗng hạt tiêu
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 30g cần tây
+ 1/2 chén dầu
=>> Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Đối với phần vỏ bánh
+ 1 quả trứng, 50 ml sữa, 1/2 muỗng cà phê muối, 70 g bột mì, 150 g nước
+ 1 muỗng canh bơ, làm tan chảy
+ 4 lòng trắng trứng
+ 400 g bột chiên xù, 200g vụn bánh mỳ.

Các làm:

Đun nóng dầu trên lửa vừa. Xào hành tây cho đến khi mờ, khoảng 3 phút. Thêm miếng thịt gà, nấu khoảng 3 phút nữa. Sau đó, kết hợp cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan vào chảo. Tiếp tục nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều.
Nêm với hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu và muối. Thêm cần tây xắt nhỏ và trộn đều. Thêm bột và khuấy liên tục trong 5 phút. Đổ sữa và gà vào chảo.
Tiếp đó, hãy để hơi sôi trong 5 phút, đến khi hỗn hợp đặc lại, khuấy một vài lần để đảm bảo chín đều. Tắt lửa và để nguội.
Mới lạ món bánh gà chiên xù vàng ruộm
Vơi phần vỏ bánh, bạn kết hợp bột mì, muối, sữa nước, bơ và lòng đỏ trứng rồi đánh đều hỗn hợp. Xem thêm cách làm caramen tại đây!
Đổ 1/4 thìa bột vào chảo không dính dầu đã được làm nóng trước.
Đun khoảng 1-2 phút là bạn có thể lấy ra và tiếp tục tạo vỏ bánh.
Đổ nhân vào phần vỏ bánh.
Rồi bắt đầu cuộn lại.
Hãy cuộn thật nhẹ nhàng nhằm tránh làm rách vỏ.
Lăn bánh qua lòng trắng trứng gà
Rồi tiếp tục lăn qua vụ bánh mì.
Lặp lại công đoạn lăn bánh qua lòng trắng trứng
Rồi lăn quan bột chiên xù.
Cuối cùng bạn cho bánh vào chảo rán vàng trong 3 phút, để lửa nhỏ.
Dễ làm với bánh gà

Vậy là đã hoàn thành món bánh gà thơm ngon cực hấp dẫn rồi.

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Đơn giản với cá tầm chiên sả

Cá tầm thịt béo ăn rất mềm ngọt và gần như là không có xương nên rất được nhiều người thích. Các bạn có thể mua cá tầm khúc trong siêu thị hoặc ở những hàng chuyên bán thủy sản về đổi món cho cả gia đình vì giá cũng không quá đắt mà toàn bộ phần thịt cá kể cả phần xương sụn giòn đều có thể ăn được. Cùng cách nấu thịt kho tàu tại đây!
Đổi món ngon miệng với cá tầm chiên sả thơm lừng
Nguyên liệu:
+ Cá tầm: 500g
+ Vài củ sả, hành khô
+ 50g bột năng
+ Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
+ Vài lá rau xà lách để trang trí
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Cá tầm chiên sả
Cách làm:
Cá tầm chiên sả
Hành khô bóc vỏ cắt lát mỏng. Sả lấy phần non chẻ tơi hoặc cắt lát xéo.
Cá tầm chiên sả
Cá tầm sơ chế sạch, để ráo nước, cắt miếng to như bao diêm cho vào bát to.
Cá tầm chiên sả
Ướp cá tầm với hành khô cắt lát, sả chẻ tơi và 2 thìa cà phê hạt nêm.
Cá tầm chiên sả
Đảo đều cá tầm với các gia vị, để chừng 15 phút cho ngấm.
Cá tầm chiên sả
Lúc nào chuẩn bị chiên thì cho phần bột năng vào âu cá tầm.
Cá tầm chiên sả
Trộn đều để bột năng bám vào cá tầm, không cần trộn quá nhiều bột năng mà chỉ cần bột bám nhẹ quanh miếng cá là được.
Cá tầm chiên sả
Chuẩn bị sẵn chảo dầu cho lên bếp cho nóng già, thả từng miếng cá tầm vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều các mặt là được.
Cá tầm chiên sả
Phần hành sả ướp cá, các bạn cũng cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Cá tầm chiên sả
Rau xà lách rửa sạch để ráo nước lót đều trên đĩa.
Cho cá tầm và phần hành sả chiên vàng lên đĩa và thưởng thức nóng. Cá tầm chiên sả có thể chấm với sốt chua ngọt, nước mắm chua ngọt có chút thì là thái nhỏ hoặc chấm với xì dầu tỏi ớt đều rất ngon và hợp, các bạn có thể chấm cá tầm chiên sả linh hoạt theo sở thích của gia đình.
Đơn giản với cá tầm chiên sả

Cá tầm vàng giòn phần bên ngoài nhưng bên trong vẫn chín mềm ngon ngọt, hành sả thơm giòn tỏa mùi thơm quyến rũ sẽ là món ăn ngon tuyệt cho cả nhà đổi món. Cách làm không quá khó nhưng đảm bảo món ăn thơm ngon hơn ngoài hàng, các bạn có thể làm cho bữa ăn cuối tuần hoặc áp dụng như món chính trong những khi nhà có khách, lễ tết chẳng hạn. Xem thêmcung hoang dao tại đây!
Chúc các bạn ngon miệng với món cá tầm chiên sả thơm lừng này.

Đơn giản với sủi cảo chiên

Khác với sủi cảo truyền thống, món sủi cảo chiên sau đây có hương vị rất lạ do kết hợp nhiều nguyên liệu như kim chi, pho mát, đậu phụ. Cùng cách làm sushi làm món ăn ngon tuyệt này nhé!
Các nguyên liệu làm nhân cho sủi cảo chiên có vẻ như không liên quan đến nhau như thịt lợn xay, kim chi, pho mát, đậu phụ. Nhưng khi kết hợp lại đồng điệu về hương vị, hấp dẫn thơm ngon hơn rất nhiều.
Đơn giản với sủi cảo chiên

Nguyên liệu
+ Thịt lợn xay: 100g
+ Kim chi: 150g
+ Đậu phụ: 350g
+ Pho mát: 80g
+ Vỏ sủi cảo: 30 chiếc
=>> Xem thêm cách làm bánh xèo tại đây!
Cách làm
Sủi cảo chiên nhân kim chi pho mát cực lạ
– Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng đều.
– Trộn thịt lợn xay với hành, gừng băm nhỏ. Thêm 1 thìa nước mắm, muối, dầu mè, kim chi xắt nhỏ, trộn đều.
– Đậu phụ, phô mai xắt nhỏ, trộn cùng hỗn hợp trên.
– Lấy vỏ bánh sủi cảo, cho nhân vào giữa rồi túm bột lại.
Sủi cảo chiên nhân kim chi pho mát cực lạ
– Thực hiện tương tự với phần vỏ bánh còn lại.
– Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, cho sủi cảo vào chiên. Khi chiên vặn lửa nhỏ cho chín đều.
– Khi sủi cảo đã vàng đều hai mặt, đổ một ít nước vào, đậy nắp chảo và đun khoảng 5 phút đến khi nước gần cạn là được. Xem thêm cách luộc gà ngon tại đây!
Sủi cảo chiên nhân kim chi pho mát cực lạ
Để sủi cảo chiên lên thơm ngon hơn, bạn nên dùng dầu mè/ dầu vừng. Đối với món này, khó nhất là công đoạn cán bột, vì thế nếu không thông thạo việc này, tốt nhất bạn nên mua sẵn vỏ sủi cảo ở ngoài hàng. Như vậy bạn chỉ cần tập trung vào phần làm nhân bánh thôi, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo làm ra món bánh thành công và ngon mắt.

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Dễ làm với bánh tart chocolate

Chocolate kết hợp với dâu tây, không chỉ hài hòa về màu sắc mà còn hấp dẫn về hương vị. Ngại ngần gì mà không nhanh tay làm thử bánh tart chocolate dâu tây sau. Cùng an gi de sinh con trai làm món bánh ngon tuyệt này nhé!
Nếu để tìm một loại bánh ngọt ăn mãi ăn mãi không biết ngán thì đó sẽ là bánh tart chocolate dâu tây. Khi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm thấy vị chua nhẹ mát mát của những trái dâu tây đỏ rực, tiếp đến là lớp chocolate mềm thơm, và cuối cùng và bị giòn giòn của đế bánh.
Dễ làm với bánh tart chocolate

Nguyên liệu
+ Bột mỳ: 120g
+ Bột ngô: 100g
+ Bột ca cao: 1 thìa
+ Trứng gà: 1 quả
+ Nước: 4 thìa
+ Đường cát: 50g
+ Socola đen: 100g
+ Bơ: 50g
+ Dâu tây: 250g
+ Mứt dâu tây: 2 thìa
=>> Xem thêm cách tinh ngay rung trung tại đây!
Cách làm
a
– Bột mỳ, bột ngô, đường cát và bột ca cao trộn đều với nhau.
– Bơ (25g) xắt vụn, đổ vào hỗn hợp trên, dùng tay nhào trộn thật kỹ.
– Đập trứng vào và thêm nước, trộn đều.
– Nhào bột thành khối tròn nhuyễn mịn, để trong tủ lạnh trong 30 phút.
a
– Sau 30 phút, lấy bột ra. Thoa một lớp bơ lên khuôn tart. Dàn đều bột lên khuôn, dùng tăm chọc những lỗ thủng trên bề mặt bột.
– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180°C, cho đế bánh tart vào nướng trong 25-30 phút.
– Socola đun nóng cho tan mềm, thêm 25g vào trộn cùng. Rưới lên đế bánh tart đã nướng chín.
– Dâu tây rửa sạch, cắt đôi, xếp lên trên lớp socola.
– Đổ hai thìa mứt dâu tây và hai thìa nước vào nồi, vặn lửa nhỏ đun đến khi mứt hơi loãng ra thì tắt bếp.
– Rưới mứt dâu tây lên trên cùng bánh tart, để bánh trong tủ lạnh 20 phút sau đó lấy bánh ra thưởng thức. Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!
Bánh tart chocolate dâu tây thơm ngon quyến rũ
Chúc các bạn ngon miệng với bánh tart chocolate dâu tây đẹp mắt này nhé.

Dễ làm với nem tai trộn thính

Những miếng nem tai giòn sần sật quyện với mùi thơm của thính, tỏi, lá chanh cùng với vị chua cay của nước chấm sẽ mang đến cho cả gia đình một bữa ăn lạ miệng, hấp dẫn. Cùngcách làm khoai tây chiên làm món nem ngon tuyệt này nhé!
Cách làm nem tai trộn thính ngon như ngoài hàng 
Với nhiều chị em, đôi khi muốn mua chút nem tai về cho gia đình thay đổi khẩu vị nhưng lại sợ không đảm bảo chất lượng, còn tự làm có thể không ngon được như ngoài quán. Hôm nay bếpEmdep.vn sẽ hướng dẫn các chị em cách làm nem tai trộn thính đơn giản, ngon như ngoài quán.
Dễ làm với nem tai trộn thính

Nguyên liệu:
+ Tai lợn
+ Rau thơm: lá sung, xà lách, bạc hà, mùi
+ Gia vị: thính, tỏi, lá chanh, ớt, muối, bột ngọt, quất, tiêu
=>> Xem thêm cách làm caramen tại đây!

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Tai lợn cạo sạch lông, dùng muối và chanh chà sạch để khử hết mùi hôi rồi đem luộc.
Khi luộc đổ nước ngập tai lợn, đến khi sôi vặn nhỏ lửa chờ khoảng 10 – 13 phút tùy vào tai nhỏ hay to. Sau đó vớt tai ra ngâm vào nước nguội khoảng 15 phút để tai không bị thâm đen.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Nếu có thời gian, bạn có thể tranh thủ luộc buổi sáng, rồi bỏ tủ lạnh để miếng thịt săn lại, khi ăn sẽ có vị giòn ngon hơn.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Tỏi, ớt, lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Rau thơm rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi để cho ráo nước. Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Bước 2. Trộn nem
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Tai lợn sau khi nguội, dùng dao sắc thái mỏng, cho hỗn hợp muối, bột ngọt, tỏi, ớt trộn đều.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Dùng bao tay nilon để bóp cho tai ngấm đều gia vị. Sau đó, rắc thính gạo lên trộn đều để thính phủ đều miếng thịt.
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Cho nem tai vừa trộn ra đĩa rồi rắc lá chanh và ớt lên trên. Nếu gia đình có trẻ nhỏ thì có thể để ớt riêng một góc để trẻ có thể thưởng thức được.
Để nem không bị khô, có vị béo thì khi mua tai, bạn nên nhờ người bán cắt sát lên phần mắt để có được phần mỡ trên má lợn, hoặc mua thêm thịt phần mũi vì phần thịt ở đây giòn và có được vị béo vừa phải.
Bước 3. Làm mắm chua cay
Cách làm nem tai ngon như ngoài hàng
Cuối cùng bạn chuẩn bị một bát nhỏ nước mắm, vắt 1/4 quả chanh, cho thêm chút đường khuấy đều lên rồi cho tỏi và ớt băm nhỏ vào.
Cách làm nem tai trộn thính ngon như ngoài hàng
Khi ăn, cho nem tai cuộn trong lá sung hoặc xà lách, kèm với rau thơm rồi chấm với nước mắm chua ngọt. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai, giòn hấp dẫn của những miếng sụn, vị béo của mỡ hòa quyện với tỏi, lá chanh và mùi thơm, bùi của thính sẽ giúp gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng.
Vậy là món nem tai trộn thính thơm ngon đã hoàn thành, chúc chị em thành công!

Thứ Năm, 19 tháng 11, 2015

Đơn giản thiên lý xào tim gà

Hoa thiên lý xào tim gà vừa có vị ngọt của thiên lý lại quyện vị bùi của tim gà rất hấp dẫn. Cùng cách nấu thịt kho tàu làm món ăn ngon tuyệt này nhé!
Ngon ngọt hoa thiên lý xào tim gà ​
Hoa thiên lý xào tim gà là món ăn rất đỗi thân quen và giản dị nhưng lại mang lại cho người ăn cảm giác ngon miệng vô cùng. Hoa thiên lý vốn thanh mát kết hợp cùng tim gà xào ngậy bùi cho cho bữa cơm chiều thêm đậm vị.
Đơn giản thiên lý xào tim gà

Nguyên liệu: 
+ Hoa thiên lý: 200gr
+ Mề và tim gà: 300gr
+ Tỏi: 3-4 tép
+ Hành khô: 1 củ nhỏ
+ Hành lá, hạt tiêu, dầu hào, gia vị, dầu ăn, hạt nêm, mắm.
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Hoa thiên lý xào lòng gà
Cách làm
 Bước 1: Tim và mề gà làm sạch, bóp với muối và chút gừng băm nhỏ rồi rửa lại với nước cho sạch. Thái mề gà thành những miếng nhỏ sau đó đem ướp mề và tim gà với 1 chút hạt nêm, gia vị và 1 ít hành tỏi băm nhỏ.
Hoa thiên lý xào lòng gà
– Bước 2: Hoa thiên lý nhặt rửa sạch, để ráo nước.
Hoa thiên lý xào lòng gà
 Bước 3: Phi thơm phần hành và tỏi còn lại, cho tim và mề gà vào. Nêm chút nước mắm rồi xào cho tim và mề gà chín tới.
Hoa thiên lý xào lòng gà
– Bước 4: Cho tiếp đến hoa thiên lý vào xào, nêm chút dầu hào rồi đảo đều cho đến khi hoa thiên lý chín tái thì rắc hành hoa và nêm thêm chút bột nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Hoa thiên lý xào lòng gà
– Bước 5: Cho hoa thiên lý xào tim và mề gà ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu rồi ăn nóng cùng cơm. Xem thêm cung hoang dao tại đây!
Ngon ngọt hoa thiên lý xào tim gà
Món hoa thiên lý xào tim gà với những bông thiên lý xanh ngát, thơm dìu dịu, vị giòn giọt tự nhiên được kết hợp cùng những miếng tim và mề gà vừa dai dai, vừa giòn sần sật lại thấm đượm gia vị, chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho mỗi bữa cơm gia đình.
Hoa thiên lý xào lòng gà
Chúc các bạn ngon cơm với món hoa thiên lý xào tim gà.