Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát. Cách làm chả que tre nướng khá nhanh, chi phí không quá đắt, rất hợp lý khi cải thiện ăn tươi cuối tuần cho cả nhà.
Cách làm bún chả xiên que thơm ngon đơn giản nhất
Dễ làm bún chả xiên que

Nguyên liệu làm bún chả: 
(Cho 4 người ăn)
+ Thịt nạc vai: 600g
+ Bún tươi: 1kg
+ Đu đủ, cà rốt: 300g
+ Rau sống, rau thơm, hành khô, tỏi, củ sả, ớt tươi.
+ Dấm gạo, dầu hào, dầu mè, đường, gia vị.
+ Que xiên: khoảng 20 que tre nhỏ.
Cách làm bún chả
Cách làm bún chả:
Cách làm bún chả
Hành khô, tỏi, củ sả sơ chế sạch, cho vào xay nhuyễn hoặc băm thật nhỏ.
Cách làm bún chả
Thịt nạc vai sơ chế sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với hành tỏi sả xay nhuyễn, 1 thìa gia vị, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh dầu mè.
Cách làm bún chả
Trộn thật đều, để thịt ngấm gia vị trong 20 phút.
Cách làm bún chả xiên que thơm ngon đơn giản nhất
Các loại rau sống, rau thơm theo ý thích sơ chế sạch, rửa nhiều lần và ngâm nước muối nhạt thật kỹ, vớt ra rổ thưa để thật ráo nước.
Cách làm bún chả
Phần đu đủ xanh, cà rốt sơ chế sạch, thái miếng nhỏ chừng 1cm x 2cm, cho vào bát trộn đều với muối hạt và 1 thìa canh dấm gạo, để 10 phút cho ngấm muối và dấm và ra bớt nước hăng.
Cách làm bún chả
Băm nhỏ 1 phần tỏi. Cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa dấm, 3 thìa nước trắng và 2 thìa đường vào bát to khuấy đều cho tan, nêm nếm lại cho đủ vị chua mặn ngọt nhẹ vừa với khẩu vị gia đình. Thêm phần tỏi băm vào để làm nước chấm bún chả. Nếu ăn được cay, có thể cho thêm chút hạt tiêu hoặc ớt tươi cắt lát vào.
Cách làm bún chả
Phần đu đủ, cà rốt sau khi ngâm chua, các bạn vắt khô bỏ nước ngâm và thả vào bát nước chấm vừa pha. Vậy là đã hoàn thành bát nước chấm bún chả rất ngon và đẹp mắt rồi.
Cách làm bún chả
Thịt đã ngấm đủ gia vị, các bạn dùng xiên tre đã ngâm nước cho ẩm, xiên thịt đều và mỏng vào các xiên, xiên đều cả mỡ lẫn nạc cho có độ béo và thơm khi nướng. 
Cách làm bún chả
Xiên lần lượt cho đến khi hết thịt, chuẩn bị mang đi nướng.
Cách làm bún chả
Cho thịt lên chảo nướng chuyên dụng, nướng thịt chín đều các mặt cho đến khi thịt vàng thơm và thưởng thức nóng. Nếu có điều kiện nướng bằng bếp than hoa, thịt xiên nướng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.
Cách làm bún chả
Khi chả xiên nướng chín, các bạn cho vào đĩa dùng kèm với bún tươi, rau sống ra thơm và nước chấm chua ngọt có đu đủ, cà rốt ngâm cùng
Cách làm bún chả xiên que thơm ngon đơn giản nhất
Bún chả xiên que rất thơm ngon vừa miệng dùng kèm với bún và rau sống tươi ngon cùng những miếng đồ chua giòn giòn là món gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn tươi cuối tuần đồng thời cũng là món dễ ăn, chống ngán ngày Tết cực hiệu quả, các bạn có thể tham khảo để chuẩn bị chiêu đãi cả nhà trong dịp lễ tết đang đến gần nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bún chả xiên que đơn giản này.

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2016

Dễ dàng lọc bỏ xương cá

Với cách lọc xương cá nhanh mà đơn giản dưới đây chị em nội trợ sẽ có thêm nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ngon từ cá. 

Những món ăn chế biến từ cá sẽ trở nên ngon và dễ ăn hơn nếu các bà nội trợ loại bỏ được phần lớn xương cá. Bạn sẽ không còn nỗi lo về hóc xương nữa, cùng NgonNhi.com tìm hiểu mẹo rút xương cá nhanh và kĩ này nhé.
Các bà nội trợ làm cá dù có kĩ tới đâu nhưng đôi khi cũng không tránh khỏi sót xương cá, khi bạn đang thưởng thức món ăn từ cá chẳng may hóc phải xương thì thật là khó chịu. NgonNhi.com xin mách các bà nội trợ mẹo rút xương cá vừa nhanh vừa kĩ, đảm bảo mẹo nhỏ này sẽ giúp các bà nội trợ loại bỏ được gần hết xương cá nếu làm đúng cách.
Bước 1 :  Dùng sống lưng dao gõ đầu của cá cho cá chết, đánh sạch vảy hoặc lạng sạch da tùy thích
Dễ dàng lọc bỏ xương cá

Bước 2 : Dùng kéo bén lần lượt cắt bỏ sạch phần vây ở lưng, ở bụng, hai bên ức và đuôi cá

Bước 3 : Để kéo ngay ức cá, cắt đến phần rốn, móc ruột ra, rửa sạch máu tanh.
Bước 4 : Dùng dao cắt xương con hai bên xương sống.
Bước 5 : Dùng kéo cắt bỏ xương sống (cắt từ đuôi đến vừa chạm đầu)
Bước 6 : Để dao lạng bỏ phần xương nhỏ 2 bên xương sống cá, chú ý chỉ lạng lớp mỏng sát lớp xương
Cách lọc bỏ xương cá nhanh mà không lo bị sót
Những món ăn từ cá sẽ trở nên dễ dàng chế biến và cả gia đình bạn sẽ có cảm giác yên tâm hơn hẳn về khoản hóc xương nếu các bà nội trợ thực hiện đủ những bước làm trên.

Chúc các bà nội trợ có nhiều món ăn ngon được chế biến từ cá.

Dễ làm mứt khoai tây

Cách làm mứt khoai tây vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm mứt của bạn là những sợi khoai tây vừa mềm vừa thơm không sao tả được.
Những sợi mứt khoai tây mềm, thơm và hấp dẫn tới mức bạn sẽ chẳng thể ngừng ăn. Chỉ cần một chút khéo léo, một chút kiên nhẫn là bạn đã có thể “biến hóa” những củ khoai tây đơn điệu thành món mứt tuyệt ngon rồi. Nếu list món mứt ngày Tết của bạn đã trở nên quá quen thuộc với mứt dừa, cà rốt, táo,… thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào làm mứt khoai tây thôi, đảm bảo độc – lạ và nhất là ngon lắm đấy!
Dễ làm mứt khoai tây

Cách làm mứt khoai tây thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu
+ 500 gr khoai tây chọn củ dài to
+ 1 muỗng cà phê vôi hòa với 2 lít nước lấy phần nước trong
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 50 ml nước
+ 160 gr đường
+ 1 muỗng cà phê vanilla

Thực hiện
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ bào sợi. Rửa khoai tây qua nước lạnh vài lần để sau đó ngâm vào nước vôi trong có pha muối để 2 tiếng (không để quá lâu). Qua 2 tiếng vớt khoai ra xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch rồi để ráo.
Mứt Khoai Tây Sợi Thơm Ngon Đón Tết.
Bước 2: Đường + nước cho vào chảo không dính hoà tan, đặt chảo lên bếp nấu lửa vừa. Khi nước đường sôi sủi bọt là đổ khoai tây vào rim nhỏ lửa cho nước từ khoai tây tiết ra. Khi thấy nước nhiều ngập khoai bạn mở lửa vừa cứ thế rim cho khoai tây trong và cứng hơn. Ở thời điểm còn nhiều nước bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo nhẹ cho khoai thấm đường đều.
Cách làm mứt khoai tây sợi lạ-ngon-thơm giòn đón Tết
Cứ thế rim 25 phút bạn sẽ thấy khoai tây trong không bị gẫy và nước đường bắt đầu sánh thì cho vanilla vào. Bây giờ bạn nên hạ thấp lửa và cứ 30 giây đảo 1 lần. Đến khi đường và khoai tây sánh dẻo bạn mới thường xuyên dùng đũa xới liên tục cho các sợi khoai tây rời ra, tiếp tục cho đến khi đường kết tinh mịn màng bám vào các sợi mứt khoai là tắt bếp. Bạn vẫn tiếp tục đảo 1-2 phút cho mứt khô ráo hơn.
Mứt Khoai Tây Sợi Thơm Ngon Đón Tết.
Lưu ý: Khi khoai tây và đường dính dẻo với nhau bạn cứ tiếp tục sên cho đến khi đường kết tinh nhé.
Bảo quản: Đợi mứt khoai tây sợi nguội thì cho vào hũ hay bịch nilon. Tìm hiểu thêm nhung cau noi hay tại đây!
Mứt Khoai Tây Sợi Thơm Ngon Đón Tết.
Thành phẩm mứt khoai tây thơm ngon khó cưỡng.
Cách làm mứt khoai tây vô cùng đơn giản nhưng thành phẩm mứt của bạn là những sợi khoai tây vừa mềm vừa thơm không sao tả được. Chắc chắn bạn sẽ không hối hận vì đã dành thời gian “chăm chút” cho món này đâu. Chúc các bạn thành công!

Thứ Hai, 18 tháng 1, 2016

Dễ làm chè chuối khoai lang

Cùng cách làm bánh bông lan vào bếp trổ tài làm món chè chuối khoai lang trứ danh của Indonesia nhé. 
Chè chuối khoai lang – món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
Chè chuối khoai lang (hay còn gọi là Kolak pisang theo tiếng địa phương) là món ăn vặt nổi tiếng của người Indonesia. Món Kolak pisang này phổ biến ở Indonesia đến nỗi đi đến bất cứ nơi đâu bạn cũng có thể tìm thấy nhà hàng bán món chè này. Điều làm nên tiếng tăm của món ăn vặt này có lẽ là sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Kolak pisang được làm từ nước cốt dừa, chuối, khoai lang ngọt, sắn. Khi nấu thì nấu cùng lá dứa cho thơm và nhất định phải có đường thốt nốt. Ngoài ra có thể rắc thêm quả mã đề hoặc quả attap chee (trái của cây cọ). Món chè đạt yêu cầu phải có độ đặc vừa phải, các nguyên liệu chín mềm nhưng không được nát và vỡ.
Mời bạn làm món Kolak pisang hay chè chuối khoai lang kiểu Indonesia theo công thức sau.
Dễ làm chè chuối khoai lang

Nguyên liệu làm chè chuối khoai lang
+ 2 lít nước (pha loãng với 25ml nước cốt dừa)
+ 250ml nước cốt dừa
+ 250g đường thốt nốt
+ 1/2 thìa muối
+ 5 quả chuối chín vừa
+ 1kg sắn dây
+ 1kg khoai lang
+ 8 quả mã đề
+ 100g attap chee (trái của cây cọ)
+ 2 chiếc lá dứa (tùy ý)
Cách làm chè chuối khoai lang
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông vừa ăn.
– Đổ nước đã pha loãng với nước cốt dừa vào nồi đun. Khi đun vặn lửa nhỏ.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Đến khi sôi thì thả lá dứa vào đun cùng.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Thêm đường thốt nốt, khoai lang.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Trong lúc chờ khoai lang chín mềm, rửa sạch sắn, gọt vỏ, cắt miếng đem hấp chín.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Khi khoai lang gần chín thì thả chuối vào. 
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Sau đó thêm tiếp sắn dây.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Vặn lửa nhỏ.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Đun khoảng 10 phút thì đổ nước cốt dừa vào. Vặn lửa nhỏ hầm tiếp.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Thi thoảng dùng đũa khuấy đều.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Đun đến khi các nguyên liệu chín mềm nhưng không bị nát vỡ.
Chè chuối khoai lang - món ăn vặt nổi tiếng của Indonesia
– Thả quả mã đề, attap chee (trái của cây cọ) vào, nêm muối, đun thêm 2 phút nữa rồi tắt bếp.
– Chè có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công với chè chuối khoai lang nhé!

Cuộc đời đàn bà

Câu chuyện này tôi xin viết về tôi và về cảm nhận của tôi lúc này, ở lứa tuổi này, trong cuộc sống này… Có thể bạn đọc bạn sẽ nói rằng tôi bi lụy hay khách quan quá! Không phải vậy! Cuộc sống thì muôn màu, mỗi người đều có một hướng đi riêng, và tùy vào tác động của cuộc sống mà mỗi người có một màu sắc riêng trên vùng đất mà họ đi đến. Tôi cũng không ngoại lệ. Tôi nói trước là câu chuyện của tôi không vui cũng chẳng buồn thê thảm, tôi không khuyến khích bạn có suy nghĩ giống tôi, nhưng tôi khuyên bạn điều này: “Chết không chắc đã sung sướng. Cái chết là lựa chọn của kẻ thua cuộc. Hãy sống mà thách thức với đời, tham gia vào trò chơi mà tạo hóa đã sắp đặt sẵn cho chúng ta: “Ai kiên cường hơn ai?”” 
***
Cuộc đời đàn bà

Khi còn bé tôi mơ mộng như bao đứa bé gái khác – con gái mà! – mơ một chàng hoàng tử đẹp trai khôi ngô tuấn tú đến và bla bla bla… Rồi mối tình đầu đến, tan vỡ. Mối tình kế tiếp đến, tan vỡ. Mối tình tiếp theo, tan vỡ. Sau đó khá nhiều mối tình khác, đều tan vỡ. Đọc đến đây chắc hẳn bạn nghĩ: “Con này yêu khiếp!”. Không hẳn vậy đâu. Những mối tình sau, tôi như người lạc lối cố tìm bảng exit trong mê cung, nghĩ đâu ngõ ấy sẽ là lối ra nhưng lại là ngõ cụt, nghĩ đâu người ấy sẽ hợp nhưng do tôi khó tính hay do trái tim tôi không rộng mở cho ai khác. Vì tôi đã đau đớn một lần, tôi sợ cảm giác bị người khác lừa dối, tôi sợ người ấy không thật lòng, tôi sợ rất nhiều thứ… Dù người ấy có bù đắp thế nào thì vết thương do người ấy tạo ra mãi không bao giờ lành được. Thú thật tôi không yêu ai được nữa, kể cả người tôi đã từng rất yêu. 
Nhưng còn một lẽ khác: vì gia đình tôi. Tôi thật sự ngưỡng một những bạn dám vượt dòng lễ giáo theo cách này hay cách khác đấu tranh vì tình yêu của bản thân. Còn tôi, tôi không dám. Tôi nói không hề có ý mỉa mai đâu. Tôi ngưỡng mộ các bạn thật sự. Vì tôi không làm được. Bạn sẽ thắc mắc là: “Tại sao? Muốn là được, thích là làm thôi”. Nói xong hãy chiêm nghiệm lại lời nói đó , khi suy nghĩ như thế bạn có thấy mình quá ích kỷ? Tôi từng có một thời nổi loạn ấy chứ, vẻ vang lắm: Tôi đi khỏi nhà gần ba tháng, khi trở về ba tôi không hề la mắng tôi dù một lời. Ông khóc. Nếu như bạn đã từng nhìn thấy những giọt nước mắt vụng về chảy dài trên làn da ráp nắng xấu xí của một người đàn ông thô lỗ, cục mịch thì bạn sẽ hiểu cảm giác của tôi lúc ấy: một cảm giác trống rỗng nhưng đâu đó trong khóe mắt tôi cay nhòe. Tôi không sai nhưng đây là điều tôi muốn chứng kiến ư?! Một trận đòn nhớ đời hay những tiếng la mắng chói tai? Điều này khiến tôi là người có lỗi và thôi, lần cuối cùng trong đời! No more…
Từ lần ấy tôi trưởng thành thêm một tẹo, như chơi game tăng từng bậc level. Sự nổi loạn trong tôi đã nguội tan như viên sủi sôi hết bọt nhưng vẫn còn bong bóng quanh thành ly, như hòn đá gai góc sắc cạnh để mặc cho dòng suối chảy xuôi. Tôi trở thành một người nhu nhược? Không hẳn. Không hẳn…
Tôi rất thích bộ phim “Erin Brockovich” do Julia Robert đóng. Trong phim có đoạn Julia nói thế này: “Mẹ bảo em là thỏi nam châm hút những kẻ vô dụng”, cuộc sống của Erin trải qua một khoảng thời gian không đâu cho đến khi cuộc đời đưa đẩy cô đến một công việc ý nghĩa vân vân… Nếu bạn thuộc tuýp thích xem phim tâm lý thì bạn nên xem qua, rất nhẹ nhàng mà nhân văn sâu sắc. Tôi tâm đắc với câu nói trên vì vào một hôm đẹp trời mẹ tôi cũng nói với tôi điều tương tự và tôi chắc chắn rằng bà chưa từng xem bộ phim đó. Cuối cùng Erin tìm được hạnh phúc, âu là có hậu cho những chông gai trước kia. Dù Erin là nhân vật có thật nhưng điều tôi không tin ở đây là ai cũng may mắn như bà ấy. Tôi không muốn mẹ sẽ lặp lại điều đó lần thứ hai, thứ ba, hay lần thứ n nào nữa. Tôi không muốn bà lại thất vọng về tôi. 
“Gái độc”: có câu “Cây độc không trái, gái độc không con”, không phải theo nghĩa này. Tôi xin được giải thích theo kiểu chia chữ của thời nay mà các bạn hay nói cho vui: gái là con gái hoặc phái nữ; độc là đôc thân, độc nhất, độc lập. “Gái độc” của tôi chỉ đơn giản là thế.
Mấy năm nữa là tôi chạm mốc 30, một lứa tuổi mà khi đã đến sẽ khiến bạn ngỡ ngàng chấp nhận. Chấp nhận vì không có cách nào từ chối, ngỡ ngàng vì bất ngờ khi nhận ra mình đã hơi già, có vết chân chim nho nhỏ ở đuôi mắt, làn da có dấu hiệu bớt đàn hồi,… trái tim thèm khát một điều gì đó ấm áp dung dị.
Số phận là do bản thân mỗi chúng ta tự nắm bắt, khi hạnh phúc thì không ai nhớ đến nhưng khi có chuyện lại bị lôi ra dày xéo. Vì chưa cố gắng hay chưa đủ nhiệt tình trong sự cố gắng đó, hoặc bạn đang đi sai đường? Dù do đâu thì hãy thôi đổ lỗi cho số phận.
Tôi có nhiều sự lựa chọn khác nhau nếu tôi muốn nhưng tôi lại chọn cuộc sống như bây giờ: “Gái độc”. Tôi hạnh phúc với cuộc sống hiện tại và không có gì phải buồn lòng, được nhìn thấy gia đình người thân vui vẻ tôi cũng cảm thấy vui. Bạn sẽ nghĩ tôi sống giả vờ. Không phải. Là cân bằng giữa gia đình và tình cảm. Tôi vẫn có bạn trai để hẹn hò nhưng chỉ là gặp gỡ, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống cùng nhau và cũng là lá la này kia rồi ai về nhà nấy, không gò bó nhau. Tôi chịu thiệt nhận phần lỗi về mình vì tôi đã tác động phần nào đó vào cuộc sống của một người, nếu bạn ấy muống sang đường hay chọn một ngã rẽ khác, tôi sẽ nói: “Đi cẩn thận nhé!”. Đối với tôi như thế đã trọn vẹn và tôi không hề muốn hơn thế nữa. Điều tôi mong mỏi là cuộc đời hãy cứ bình thường không sóng gió, hằng ngày được nghe, được nhìn, được cảm nhận rằng xung quanh tôi nắng vẫn đẹp, gió vẫn mát, những bài hát xưa và nay hòa quyện vào nhau rất khó nghe nhưng đã là một phần của cuộc sống này… là gia đình, là cha mẹ. Tôi trân trọng!
Có khi nào nước mắt tôi rơi? Tôi không kiểm soát được. Cứ thấy một điều gì đó quá hạnh phúc thì tôi lại khóc. Phải, tôi thèm khát, rất thèm khát… Tôi cứng đầu nên cứ thích làm ngược với những gì người khác gọi là bình thường rồi lại sống trong sự dày vò của hai chữ “hạnh phúc” và lấy niềm vui của mọi người làm nụ cười cho mình, dù nụ cười có méo mó khó coi thì cũng chẳng ai bảo bạn đang khóc. Trừ những lần vô tình bất ổn đó thì khoảng thời gian còn lại rất tươi đẹp theo nhiều nghĩa nên tôi hài lòng với quyết định và lựa chọn của mình.
Biển có bão tố, bầu trời có giông gió, cơn mưa thường nổi sấm sét, con đường mấp mô,… Bạn sẽ thấy quý cuộc sống êm ả hơn tất cả. Tôi không cổ xuyến và ủng hộ cuộc sống độc thân vì sẽ làm giảm gia tăng dân số ở nước ta. Nhưng riêng tôi, tôi ủng hộ chính mình. Tôi theo chủ nghĩa cầu toàn. Nếu bạn quan tâm đến một thứ thì ắt hẳn bạn sẽ lơ là với thứ kia. Gia đình là trên hết thì không đủ chỗ cho hạnh phúc song hành. Cha mẹ đã hy sinh cả đời vì con cái nên điều tôi làm không thể nói là hy sinh được, là điều hiển nhiên tôi dành cho cha mẹ: hiếu thảo theo cách của tôi.

Đơn giản với giò ngũ sắc

Hãy biến tấu thực đơn ngày Tết thêm hấp dẫn với món chả trứng cực đẹp mắt và ngon lành nhé các nàng chủ bếp. 
Ngày Tết, ngoài các món chả lụa, chả gà thì món chả trứng cuộn rong biển là món ăn mới lạ và khá hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Chả trứng thơm giòn cực kì hấp dẫn, với nguyên liệu kết hợp từ rau củ và thịt, tôm sẽ khiến bạn ăn mãi vẫn không thấy ngán. Cùng bắt tay vào làm nhé!
Đơn giản với giò ngũ sắc

Nguyên liệu:
+ 100 gr thịt heo xay
+ 200 gr tôm không vỏ
+ 4 cái nấm mèo thái sợi
+ 1/2 củ cà tốt thái nhỏ
+ 1 nhánh hành hành lá thái nhỏ
+ 1 muỗng canh dầu hào
+ 1 muỗng cà phê nước mắm
+ 1 chút bột nêm
+ 2 lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng chút xíu nước mắm.
+ 2 lá rong biển
+ 1 muỗng canh tinh bột bắp

Thực hiện:
Bước 1: Tôm rửa sạch, để vào ngăn đá tủ lạnh 30 phút, sau đó cho vào máy xay nhuyễn, Cho thịt cùng các gia vị vào xay chung thật nhuyễn, dẻo và dai.
Bước 2: Cho thịt và tôm xay ra tô, nấm mèo, cà rốt + hành và bột bắp cho hết vào, mang bao tay trộn đều.
Chả trứng ngũ sắc đẹp mắt vị ngon, thơm giòn ngày Tết
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào chút xíu dầu. Dầu nóng cho trứng vào chiên vàng, trứng chín cho ra đĩa.
Chả trứng ngũ sắc đẹp mắt vị ngon, thơm giòn ngày Tết
Bước 4: Lấy lá rong biển đặt lên mặt trứng, sau đó cho thịt + tôm xay vào, dàn đều ra và cuộn tròn lại (to hay nhỏ tùy thích). Sau đó lấy giấy kiếng gói cây chả.
Chả trứng ngũ sắc đẹp mắt vị ngon, thơm giòn ngày Tết
Bước 5: Nấu nồi nước sôi, cho cuộn chả rong biển vào hấp 25 phút. Thời gian dài hay ngắn đều phụ thuộc vào cuộn chả to hay nhỏ.
Trình bày: Chờ chả nguội, thái khoanh xếp ra đĩa, trang trí dưa leo và xà lách cho đẹp.
Chả trứng ngũ sắc đẹp mắt vị ngon, thơm giòn ngày Tết
Vậy là món chả trứng rong biển ngon lành lạ miệng và đẹp mắt đã hoàn thành rồi, thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công!