Thứ Hai, 1 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm thịt heo nướng phô mai

Chẳng tốn nhiều công sức đã có món thịt heo cuộn nướng thơm ngon đẹp mắt.

Để làm món thịt heo cuộn, bạn cần:

- 500g thịt lợn 
- 200g rau mùi tây
- 100g hạt điều
- 150g phô mai Parmesan (bào nhỏ)
- Gia vị : muối, tiêu, dầu ô-liu, tỏi, mật ong

Cách làm thịt heo cuộn như sau:

Hướng dẫn làm thịt heo nướng phô mai

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn cho vào xay nhỏ rau cùng hạt điều, phô mai, tỏi trong 20s thêm muối, tiêu, dầu ô-liu vào và xay đến khi hỗn hợp được nhuyễn mịn.
Bước 2:

- Dùng búa, đập cho thịt mềm rồi ướp thịt với muối, tiêu trong 15'.
Bước 3:

- Dàn đều phần hỗn hợp rau vừa xay lên trên miếng thịt heo, rồi bạn cuộn tròn miếng thịt lại và buộc chặt bằng chỉ trắng.
Bước 4:

Tiếp theo, bạn cho miếng thịt lên chảo rán sơ qua đến khi thấy bề mặt thịt hơi xém vàng.
Bước 5:

- Bạn phết một lớp mỏng mật ong, dầu ô-liu lên trên bề mặt miếng thịt.

- Cuối cùng, nướng thịt ở 130 độ C trong 20-25' là đã thành công rồi đấy.
Để thịt nguội rồi phết thêm một lớp mật ong nữa và cắt ra thưởng thức thôi nào!

Phần phía ngoài chín vàng giòn giòn nhưng bên trong lại cực mềm và ngọt thịt đảm bảo bạn sẽ thích mê!


Thịt vừa mềm mềm lại đậm đà bùi bùi béo ngậy của hạt điều và phô mát ngon ngon tuyệt đỉnh!


Ăn cùng với cơm hoặc khoai tây nghiền thì ngon miễn chê luôn nhé!

=>> Xem thêm chuyên mục suc khoe sinh sandau hieu co thai tại đây.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét