Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm hàu nướng phô mai ngon tuyệt

Bà bầu đang trong giai đoạn thai nghén, khó ăn hay không thèm ăn thì đừng lo đã có cách làm hàu nướng phô maisẽ cho bạn cảm giác thèm ăn ngay lập tức. Chỉ ngay khi nghe mùi thơm tỏa ra đến bước nướng hàu trong cách làm hàu nướng mỡ hành với phô mai thôi là vị giác của bạn đã cực kì bị kích thích. Sự có mặt của một nguyên liệu là phô mai đem đến một hương vị cực ngon, bổ dưỡng. Các ông chồng hãy thực hiện ngay món hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng cho vợ mình đi nào!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Hàu tươi: 2kg
+ Phô mai: 100g
+ Bột mì: 5g
+ Hành tím: 50g
+ Dầu ăn: 10ml
+ Sữa tươi: 100ml
Hướng dẫn làm hàu nướng phô mai ngon tuyệt

Cách làm hàu nướng phô mai cực thơm ngon và hấp dẫn
Hàu tươi sau khi mua về chúng ta phải cho vào thau nước để ngâm cho ra hết cát vì hàu thường có nhiều cát bên trong và thỉnh thoảng ta lại khoắng đều vài lần cho đất và cát bám trên vỏ hàu bong hết ra. Sau khi ngâm thì dùng một chiếc bàn chải đánh răng đã bỏ cọ kỹ trên vỏ hàu và đem rửa lại một lần nữa với nước cho sạch hoàn toàn. Phải làm hàu thật sạch thì cách làm hàu nướng bơ tỏi với phô mai mới thật sự ngon, thật sự hấp dẫn. Chúng ta sẽ qua bước cách tách vỏ hàu.
Cách tách vỏ hàu: Chúng ta tìm miệng hàu rồi dùng một con dao con có miệng nhọn đã chuẩn bị sẵn và lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu, cậy mạnh tay để tách một bên của hàu ra. Thực hiện tương tự cho đến khi tách được hết toàn bộ số hàu sống bạn cần làm. Sau khi đã tách vỏ hàu xong thì tiếp tục rửa lại một lần nữa dưới vòi nước cho thật sạch rồi vẩy nhẹ cho ráo nước và xếp hàu lên vỉ nướng.
Băm nhuyễn hành tím và cho vào chảo dầu nóng phi thơm. Tiếp đến là trộn sữa với bột mì rồi đổ vào chảo hành tím phi, nêm thêm vào tiêu và muối cho vừa ăn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút rồi đổ hỗn hợp bột sữa này vào các con hàu đã làm sạch và xếp trên vỉ nướng, sau đó là chia đều phô mai và xếp lên trên hàu.
Hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng: Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 200 độ với chế độ 2 lửa rồi chúng ta sẽ cho vỉ hàu đầy đủ gia vị vào lò nướng trong khoảng 10 phút, nướng cho tới khi hàu chín, phô mai tan hoàn toàn thì mang và ra thưởng thức nóng luôn cho ngon. Hàu nướng phomai bỏ lò như trên giúp cho hàu của chúng ta vẫn giữ được chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên.
Trên đây là hàu nướng phomai bỏ lò ngon, hy vọng các quý ông chồng có thể thực hiện cho bà vợ đang bị ốm nghén của mình. Món hàu nướng phô mai bỏ lò này là sự kết hợp hoàn hảo với hương thơm và vị béo ngậy của phô mai và sữa tươi tạo nên một hương vị có thể “gây nghiện”.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm hàu nướng phô mai trên, hãy nhanh tay vào bếp thể hiện tình thương yêu với vợ của mình đi nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét