Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2016

Hướng tới tương lai

Một quá khứ đau buồn – nhưng một cuộc sống khó khăn và bộn bề ở hiện tại không cho phép ta gục ngã trước quá khứ! Quá khứ – nó chỉ là phía trước của hiện tại… 
Nhưng có lẽ chính vì vậy mà hiện tại cũng lại là cái bóng phía sau- một cái bóng hằn sâu vệt dài của quá khứ, và giữa chúng tạo ra một vòng luẩn quẩn mà con người ta một khi đã lạc vào thì cho dù có cố gắng thế nào cũng không sao thoát ra khỏi.
***
…Và anh à, có lẽ em cũng giống như vậy- suốt 3 năm qua em đã bị giam cầm trong 1 căn phòng lạnh lẽo và cô độc mang tên “quá khứ”,và trong đó là đầy ắp những hồi ức của ngày hôm qua. Em luôn thấy phía trước đó có 1 cánh cửa – có lẽ là lối thoát để mở được tới ngày mai, nhưng cánh cửa ấy lại xa xôi vô cùng- nó vẫn luôn vượt ra khỏi cánh tay của em khi đang cố đưa ra với lấy.
Hướng tới tương lai

Cho đến một hôm nào đó, em bất chợt nghe thấy tiếng gõ cửa, và rồi cánh cửa ấy hằng ngày vẫn được một người nào đó kiên trì đều đặn gõ lên. Có lẽ ấy chính là khoảnh khắc mà em có thể chạy lại và chạm được tay vào cái gianh giới giữa quá khứ và hiện tại đó. Nhưng em vẫn không sao mở được cánh cửa ngay trước mặt mình ra, dường như là chút can đảm nhỏ bé trong em vẫn không đủ để quên đi được những kí ức ở một quá khứ không xa và bắt đầu nhận về cho trái tim mình một đôi cánh mới… 
…Nhưng- trước một cánh tay vẫn cứ đưa về phía em ở ngay mặt sau của cánh cửa, em thật sự không biết cảm giác hiện tại của mình là như thế nào, và, em- liệu có thể như vậy không anh?
Em muốn kể cho anh nghe về anh ấy, chàng trai mang tên Bảo Lâm, người mang đôi bàn tay quá ấm áp mà cho dù em đã cố gắng tới mấy cũng không sao đẩy ra xa được.
Anh ấy trở về sau 3 năm, khi ấy em mới chợt nhận ra rằng suốt 3 năm qua em dường như đã quên mất sự tồn tại của con người đó, em cũng không ngờ được rằng chỉ vì một câu nói của mình mà anh ấy đã bỏ lại nhiều thứ, rời xa gia đình, xa quê hương trong ngần ấy thời gian. Có lẽ em đã quá ích kỉ, vì muốn quên được anh mà em đã nói đừng để hình bóng ấy xuất hiện trước mặt em nữa, và anh ấy đi thật, và em cũng không nhớ rõ những gì mình nghe được trước lúc người đó rời đi. Nỗi đau vì sự ra đi tàn nhẫn của anh khi ấy đã khiến cho em không nhận ra được rằng anh ấy thật sự chẳng có lỗi gì cả, anh ấy đâu được lựa chọn việc sinh ra lại mang chung 1 gương mặt cùng với anh.
Nhưng giây phút anh ấy trở về và xuất hiện trước mặt em, em đã lại thêm 1 lần ích kỉ khi nghĩ rằng mọi cố gắng của mình bấy lâu dường như đều tan biến mà không biết được rằng đó chẳng phải là lí do khiến em không thể quên anh- quên đi một điều gì đó ở phía trước của hiện tại. Em cứ lẩn trốn và anh ấy thì cứ chạy theo, em sợ hình bóng thân quen ấy sẽ cứ làm hiện lên những điều mà em đã cố lãng quên vào kí ức.
Anh ấy nói thích em, hình như em cũng đã biết điều ấy, lúc này em chợt nhớ lại những lời anh ấy nói lúc đi-những lời mà em đã chẳng hề để í đến.
Anh ấy nói trước đây đã bỏ lỡ một lần, đó là vì anh- người anh trai mà anh ấy yêu quý nhất, nhưng giờ thì khác- chẳng còn có lí do gì để anh ấy tiếp tục bỏ lỡ nó cả.
Anh ấy nói ba năm là quãng thời gian quá đủ để đối mặt với lòng mình, và sự thật là em vẫn không thể quên được anh, và anh ấy vẫn không thể quên được em, và cho dù có lâu hơn nữa thì hiện tại vẫn không thể quên đi được quá khứ. Anh ấy nói em đừng cố quên nữa, anh ấy bảo em hãy coi anh ấy giống như anh, hãy nắm lấy đôi tay kia và tiếp tục tiến bước.
Em không biết lúc đó mình đã trả lời ra sao, nhưng em có thể cảm nhận thấy anh ấy đang ngày càng tiến gần tới mình, em vẫn luôn thấy đôi tay kia phía ngoài cánh cửa. Xem thêm chuyên mục tóc ngắn tại đây!
Trước đó em không hề biết được rằng anh ấy và anh lại giống nhau đến vậy, không chỉ đơn giản là mang cùng gương mặt mà còn cả những thói quen – đây không lẽ là sự kì diệu của 1 cặp song sinh sao? Hay hình bóng của anh vẫn luôn ẩn hiện bên trong con người đó?
Còn một điều em muốn cho anh biết về người ấy- một người luôn lấy hạnh phúc của mình chắp vá cho nỗi buồn của người khác. Anh biết không?- bao lâu nay anh ấy luôn phải sống cuộc sống của anh, thay vì làm một Bảo Lâm thì anh ấy lại phải sống với danh nghĩa một Bảo Nguyên trong gia đình- trước một ông bố đầy kì vọng, một bà mẹ gần như điên loạn vì quá đau buồn trước cái chết của người con trai, và không lẽ bây giờ anh ấy còn phải đóng vai này khi ở trước mặt em nữa sao? Em biết người mình yêu là anh, em cũng biết mình đang rung động trước hình bóng của anh ở trong anh ấy, nhưng em không thể vì mình mà làm cuộc sống của anh ấy hoàn toàn là của người khác như vậy.
Nhưng, em đã lầm, anh ạ. Em cứ nghĩ mình chỉ rung động trước gương mặt, trước hình bóng của anh ở trong anh ấy mà không biết được rằng mình đã yêu chính con người đó nhiều đến mức nào.
Một lần tình cờ em thấy chiếc bút có hình vỏ ốc trong phòng của anh ấy, có vẻ đã rất lâu không được dùng đến nhưng em đã nhận ra nó rất nhanh. Bấy giờ em mới biết anh ấy mới chính là người em gặp lần ấy và là người đầu tiên khiến trái tim em rung động. Nhưng em cứ ngỡ đó là anh và cũng chỉ nhìn về phía anh.
Trước đây anh ấy cứ hay thích cãi cọ với em, nhưng cả em và anh đều đâu biết chỉ là vì anh ấy muốn giấu đi cảm xúc thực sự của mình. Con người cao thượng ấy vẫn cứ luôn nhìn theo nụ cười của hai người mà anh ấy yêu thương!
Em cũng không hề biết anh ấy còn luôn ở sau những bước chân của mình, anh ấy luôn xuất hiện mỗi khi em cần trút bỏ nỗi buồn, có lẽ trước đó người này cũng đã nhiều lần đóng vai của một Bảo Nguyên khi ở bên cạnh em, thì ra đây là lí do mà chúng ta thường nhanh chóng làm hòa như vậy.
Giờ em mới chợt rùng mình vì biết được thì ra trước giờ em vẫn luôn không phân biệt được Bảo Nguyên và Bảo Lâm, ngay cả cảm giác . Vậy là đã bao lần anh ấy đã bên cạnh khi em khóc, khi em buồn, thì ra chính anh ấy luôn giúp em mỉm cười trở lại.
Và cho dù là hiện tại cũng vậy, anh ấy lại đem đến cho em cái dũng khí để bước qua đoạn đường của quá khứ mà tiến tới ngày mai. Nhưng em lại nhận thấy rằng chính con người đó cũng đang mệt mỏi trên con đường mà anh ấy đang phải bước tới, đoạn đường vì hạnh phúc của nhiều người. Có lẽ anh ấy cũng cần một bờ vai!
Có lẽ đã đến lúc em cần chạy lại và nắm chặt lấy bàn tay phía ngoài cánh cửa. Em sẽ luôn bên cạnh con người đó, và em biết anh cũng sẽ luôn bên cạnh anh ấy và em…

Dễ làm cá nướng sốt chanh

Món cá nướng này ăn cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm. Mà trong tiết trời mùa đông lạnh giá như thế này, thì lại càng phù hợp. Cùng cách làm mứt dừa tìm hiểu nhé!
Để làm món cá nướng sốt chanh thơm ngon sau đây, bạn có thể chọn loại cá thu, cá mú hoặc cá hồng – những loại cá thịt chắc hoặc cá biển khi nướng sẽ đậm đà hơn. Cá nướng trên vỉ nướng chuyên dụng, sau đó được rưới loại nước sốt đặc biệt. Công thức pha chế nước sốt này góp phấn rất quan trọng trong việc tạo nên hương vị hấp dẫn của món cá nướng. Nguyên liệu cụ thể là nước cốt chanh, nước tương, tỏi băm nhỏ ớt bột, nước. Do vậy cá nướng sốt chanh sẽ có vị chua chua cay cay nhưng vẫn mang vị cá đặc trưng.
Món này có thể dùng làm món nhậu lai rai cho các ông chồng, hoặc cũng có thể ăn kèm cơm nóng sẽ rất đưa cơm đấy.
Sau đây là công thức chi tiết cho món cá nướng sốt chanh, mời các bà nội trợ đảm đang làm theo nhé.
Dễ làm cá nướng sốt chanh

Nguyên liệu
+ 1 con cá cỡ vừa (có thể chọn cá thu, cá mú, cá hồng…)
+ 1 thìa dầu ăn
+ 1 thìa muối tinh
+ 1 thìa nước cốt chanh
+ 2 thìa nước tương
+ 1 thìa tỏi băm nhỏ
+ 1 thìa ớt bột
+ 1 thìa nước
+ 2-3 thìa rau mùi băm nhỏ
=>> Xem thêm cách gói bánh chưng tại đây!
Cách làm
Cá nướng sốt chanh nóng hổi rất đưa cơm
– Cá rửa sạch, có thể rửa cá bằng nước giấm hoặc nước muối cho đỡ tanh.
Cá nướng sốt chanh nóng hổi rất đưa cơm
– Rạch những đường nhỏ ngang thân cá. Rắc muối lên mình cá. Cách này sẽ làm cho phần da cá giòn thơm đậm đà hơn.
– Bật bếp nướng lên.
Cá nướng sốt chanh nóng hổi rất đưa cơm
– Đặt cá lên nướng. Phết dầu ăn lên mặt cá. Sau khi nướng vàng đều một mặt, lật tiếp mặt còn lại lên và nướng.
Cá nướng sốt chanh nóng hổi rất đưa cơm
– Trong lúc chờ cá nướng chín, đổ nước tương với nước cốt chanh, tỏi đã băm nhỏ, ớt bột vào bát, sau đó trộn đều.
– Rắc rau mùi thái nhỏ lên cá đang nướng, và rưới một nửa phần nước sốt vừa làm xong. Phần nước sốt còn lại có thể dùng để chấm cá. Tìm hiểu về tết nguyên đán tại đây!
Cá nướng sốt chanh nóng hổi rất đưa cơm
Món cá nướng này ăn cùng cơm nóng sẽ rất đưa cơm. Mà trong tiết trời mùa đông lạnh giá như thế này, thì lại càng phù hợp.
Chúc các bạn thành công với món cá nướng sốt chanh này nhé!

Thứ Sáu, 22 tháng 1, 2016

Dễ làm bánh brownies chocolate

Những ai là tín đồ của chocolate chắc hẳn sẽ thích mê món bánh brownies tuyệt ngon sau đây. Cùng ăn dặm kiểu nhật tìm hiểu nhé!
Cách làm bánh brownies chocolate tuyệt ngon
Bánh brownies có nguyên liệu chính làm từ chocolate đen nguyên chất. Khi ăn có cảm giác bánh mềm ẩm, tơi xốp vừa phải, thơm mùi chocolate và thoang thoảng mùi cà phê. Bánh brownies là một trong số ít những loại bánh ngon nhưng không khó khăn trong cách làm. Không đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật trộn nguyên liệu điêu luyện, bạn chỉ cần trộn đều lên là xong. Bánh thường được nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Nếu bạn không thích ăn ngọt bạn có thể giảm lượng đường đi. Nếu muốn bánh thơm hơn, có thể thêm vài giọt tinh dầu vanilla ở khâu trộn bột.
Mời bạn làm bánh brownies theo công thức chi tiết sau:
Dễ làm bánh brownies chocolate

Nguyên liệu
+ 57g bơ lạt
+ 57g chocolate đen
+ 2 quả trứng
+ 1 thìa cà phê hòa tan
+ 1/4 thìa muối
+ 200g đường
+ 64g bột mỳ
+ 1 chiếc khay nướng khổ 20cm
=>> Xem thêm nhung cau noi hay tại đây!
Cách làm
Cách làm bánh brownies tuyệt ngon
– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.
– Đổ bơ vào nồi đun nóng cho mềm. Bơ mềm thì tắt bếp.
– Chocolate xắt vụn, trộn cùng bơ cho đến khi cả hai nguyên liệu đều tan hết. Để nguội.
– Lấy một chiếc bát vừa, đập trứng vào, thêm cà phê hòa tan và muối đánh cùng.
Cách làm bánh brownies chocolate tuyệt ngon
– Sau khi đánh nhuyễn, đổ hỗn hợp vào hỗn hợp bơ chocolate lúc đầu.
– Bột mỳ lọc qua rây cho mịn, đổ bột mỳ vào hỗn hợp trên. Đánh đều
– Phết một lớp bơ mỏng lên khay nướng, đổ toàn bộ hỗn hợp vào.
– Cho vào lò nướng nướng trong 30 phút, hoặc đến khi chọc tăm qua thấy khô là được.
– Bánh nướng xong để nguội. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng sau đó mới ăn.
Chúc các bạn thành công với món bánh brownies này nhé! 

Dễ làm mứt vỏ cảm dẻo thơm

Cách làm mứt vỏ cam cực nhanh và đơn giản, cùng cách làm mứt dừa tham khảo nào.
Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm
Cách làm mứt vỏ cam này sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn có thêm món ăn vặt đãi khách ngày Tết. Mứt vỏ cam có màu vàng trong óng ả rất đẹp mắt, lại có công dụng trị ho và rất tốt cho tiêu hóa. Vào những ngày tết mà có một ít mứt vỏ cam cùng chén trà nóng để mời khách chắc chắn sẽ làm họ rất hài lòng.
Dễ làm mứt vỏ cảm dẻo thơm

Nguyên liệu làm mứt vỏ cam:
Mút vỏ cam
–    Vỏ cam vàng (dùng cam Navel hoặc loại cam có vỏ dày, ít đắng)
–    Mật ong
–    Đường
–    Muối

Cách làm mứt vỏ cam:
Mút vỏ cam
–    Bước 1: Cam đem bổ làm 4 hoặc 6 tùy độ to nhỏ, lột lấy phần vỏ, thái miếng dài, dầy cỡ 1cm.
Mút vỏ cam
–    Bước 2: Cho vỏ cam vào nồi, thêm nước. Cho nồi lên bếp, đun sôi trong vòng 2 phút. Chắt bỏ nước luộc vỏ cam rồi lại cho nước mới vào luộc. Làm lặp đi, lặp lại khoảng 3, 4 lần tùy loại cam để vỏ cam đỡ the và đắng.
Mút vỏ cam
–    Bước 3: Hòa một bát nước muối loãng, cho vỏ cam vào ngâm khoảng 2-3 tiếng. Sau đó vớt vỏ cam ra rổ cho ráo nước.
Mút vỏ cam
–    Bước 4: Cứ 1kg vỏ cam thì dùng khoảng 200gr đường và 150gr mật ong (có thể dùng hoàn toàn bằng đường hoặc mật ong). Cho đường và mật ong vào bát vỏ cam, trộn đều để ngâm cho đến khi đường tan.
Mút vỏ cam
–    Bước 5: Cho vỏ cam và nước đường ngâm vỏ cam vào nồi. Đặt nồi lên bếp, đun nhỏ lửa tới lúc đường sôi, hớt bỏ bọt. Đun cho đến khi đường cạn sền sệt, miếng mứt vỏ cam chuyển màu vàng trong óng ả là được (nếu nước đường cạn mà miếng mứt vẫn chưa hút đủ đường, chuyển màu vàng trong thì có thể chế thêm chút nước và tiếp tục đun cho tới khi đạt yêu cầu).
Mút vỏ cam
–    Bước 6: Gắp mứt để lên rack (hoặc rổ), bên dưới đặt khay để hứng nước đường chảy xuống từ những miếng mứt. Cho mứt ra hong nắng hoặc đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho miếng mứt khô ráo rồi cất mứt vào lọ kín, cho vào tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.
Nếu có lò nướng thì cho mứt vào sấy ở nhiệt độ là 100 độ C trong khoảng 1 tiếng. Khi sấy luôn để mở cửa lò kẻo mứt bị cháy.
Mút vỏ cam
Mứt vỏ cam ăn ngọt, dẻo dai, có vị the nhè nhẹ, thơm mùi vỏ cam và mật ong. Không cần đợi tới tết mà bất kể lúc nào bạn cũng có thể làm món mứt này để nhấm nháp như một món ăn vặt, lại có lợi cho họng của bạn nữa. 
Cách làm mứt vỏ cam dẻo thơm
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt vỏ cam thơm ngon.

Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Dễ làm chả rươi

Rươi chỉ có trong tiết heo may se lạnh dịp gần cuối năm, mùa rươi lại rất ngắn chỉ vừa thấy các bà, các chị rao “Ai rươi ra mua! ” mà ngoảnh lại đã thấy hết mùa. Tranh thủ còn thấy bán rươi tươi sống, hãy làm món chả rươi ngon tuyệt để cả nhà được thưởng thức món ngon cả năm chỉ có 1 lần thôi nhé. Cùng cách làm bánh bông lan tìm hiểu nhé!
Chiêu đãi cả nhà món chả rươi ngon tuyệt
Dễ làm chả rươi

Nguyên liệu:
+ Rươi đã sơ chế: 400g
+ Trứng vịt: 4 quả to
+ Thịt ba chỉ bỏ bì: 400g
+ Hành hoa, hành khô, thìa là
+ Vỏ quýt
+ Gia vị, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu.

Chả rươi
Cách làm:
Chả rươi
Rươi chọn loại con to, mập và còn sống là ngon nhất. Mua về nhẹ tay thả vào rổ có mắt vừa, đặt vào chậu nước đầy để rửa cho sạch bùn đất, nhặt thật kỹ rác lẫn trong rươi rồi để thật ráo nước. Đun 1 nồi nước ấm chừng 60 độ, nhẹ nhàng đổ rươi đã làm sạch vào khuấy nhẹ để rươi rụng hết chân – công đoạn này họ gọi là làm lông rươi. Phải canh chừng nước vừa đủ độ và khuấy rửa thật nhẹ tay thôi để rươi không bị vỡ gây mất hết dưỡng chất bên trong. Mình đến mùa rươi thường mua khoảng 1-2kg về sơ chế sạch, đóng thành các hộp nhỏ chừng 200g rồi cất vào bảo quản trong ngăn đá để dùng dần. Do đã sơ chế sạch nên khi dùng mình chỉ bỏ ra cho rã đông là được, chất lượng không hề thay đổi so với rươi tươi đâu, mà lại có rươi để thưởng thức khi cần đãi bạn bè hay người thân gia đình những món ăn chế biến từ rươi cực lạ miệng. Hộp rươi thành phẩm phía trên là 1kg, mình đã sơ chế sạch chuẩn bị chia hộp nhỏ cất đi nhưng sẽ chừa lại chừng 400g rươi tươi để chiêu đãi cả nhà với mấy anh bạn thân của anh xã món chả rươi thơm phức, vàng rộm cực kỳ hấp dẫn.
Chả rươi
Hành hoa, hành khô và rau thìa là sơ chế sạch, thái nhỏ, cho vào bát hoặc âu to để riêng sang bên. Phần hành khô các bạn chừa lại vài nhánh, thái lát mỏng để thả vào bát nước mắm chấm chả rươi sau này cho đúng vị.
Chả rươi
Quýt nên chọn vỏ loại quýt hôi sẽ hợp với món chả rươi hơn. Bóc lấy phần vỏ quýt, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Chả rươi
Cho vỏ quýt vào phần hành thìa là đã chuẩn bị ở trên. 
Chả rươi
Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc vai nên chọn phần có giắt mỡ để món chả không bị khô khi chiên. Sơ chế sạch rồi xay hoặc băm thật nhuyễn.
Chả rươi
Cho thịt băm nhuyễn, 1 thìa gia vị và 3/4 số rươi vào âu hành thìa là và vỏ quýt băm nhỏ.
Chả rươi
Thêm trứng vịt vào rồi dùng đũa đánh mạnh tay cho thịt băm, rươi và các loại rau gia vị hòa lẫn vào với nhau, phần rươi lúc này sẽ bị vỡ nát ra hòa vào với trứng thịt rau thơm thành hỗn hợp đặc sánh.
Chả rươi
Cuối cùng cho nốt phần rươi nguyên con còn bớt lại vào trộn đều với hỗn hợp trứng thịt rươi đã đánh phía trên để khi rán vẫn thấy những miếng rươi nhỏ hiện lên trên miếng chả rươi.
Chả rươi
Cho chảo dầu ăn lên bếp cho nóng, dùng muỗng múc chả rươi đổ thành từng miếng nhỏ vừa phải trên chảo, rán lửa vừa cho chả chín đều vào bên trong và vàng đều.
Chả rươi
Khi mặt dưới chín vàng, các bạn lật lại mặt trên xuống để rán vàng cả 2 mặt.
Chiêu đãi cả nhà món chả rươi ngon tuyệt
Cho chả rươi đã rán chín vàng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức nóng sẽ cực kỳ thơm ngon. Các bạn có thể tỉa bông hoa hồng từ cà chua và lót đĩa bằng vài nhánh rau thìa là để trang trí cho đĩa chả rươi thêm bắt mắt.
Chả rươi
Khi dùng theo đúng kiểu truyền thống, các bạn thả vài lát hành khô và ớt tươi cắt lát vào bát nước mắm ngon, rắc thêm chút hạt tiêu bắc để chấm kèm với chả rươi rất vừa miệng, đậm đà. Món chả rươi thơm từ trong nhà ra đến ngoài ngõ với hương vị rất đặc trưng nên chỉ cần bắt đầu rán trong bếp là những ai đã từng được nếm qua, thoáng thấy mùi thơm là cồn cào đói bụng. Những miếng chả béo ngậy, mềm ngọt thi thoảng có vị nhẫn nhẫn the the của vỏ quýt làm cả nhà vừa thưởng thức vừa suýt xoa khen ngợi – đúng là đặc sản của đất trời, món ngon nếm thử một lần sẽ là món nhớ rất rất lâu.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm chả rươi thơm ngon tuyệt vời này nhé.

Cô đơn quá

Có rất nhiều điều phải đợi đến lúc tạm xa hay mất đi, người ta mới cảm thấy tiếc nhớ. Nên với tôi lúc này, Sài Gòn đâu đơn giản chỉ là một địa danh, những gác trọ đâu chỉ là chỗ người ta có thể để đến rồi để đi… 
***
Cô đơn quá

Có những mối quan hệ chẳng thể gọi thành tên, đó có phải chăng là phố chẳng đủ rộng cho những kẻ yêu nhau, chẳng đủ dài để can đảm bước qua những ngày thương nhớ, và cũng chẳng có một chuyến xe nào đủ lâu để chở được người ta yêu thương nhất quay về. Phải, những ai đã từng đi qua thương nhớ mới thấy cô đơn chưa bao giờ là thứ ta muốn chọn lựa…
Sài Gòn này thật khó cho tình thương mến thương đi. Đi thì đi, đi ăn kem đủ mùi, cà phê đủ vị, đi uống cà phê vỉa hè và được nghe em hỏi: anh sắp chịu lấy vợ chưa. Tôi cười: hết năm này! ­Cái câu đó nghe thật oách. Năm này? Bao giờ cho hết năm này? Ừ, bao giờ nhỉ, nhưng mà hết ngày, hết tháng, thì cũng phải đến hết năm thôi…
Tôi vẫn nghĩ đến một ngày lật lại từng trang giấy ngả vàng và đọc lại những gì đã qua. Thế mà, lòng buồn như tuổi trẻ đang trước mắt mà thiếu đi điều gì đó không hay biết. Nhưng, ai bảo tôi không còn những ngày sau này để viết tiếp nữa nào, rất dài và rất nhiều. Còn những gì thật sự là trân trọng, là kỉ niệm, thì làm sao có thể mất đi, sẽ ở một vị trí an toàn trong lòng, luôn luôn. Ở cái tuổi không còn dám ngây ngô, cũng chưa hẳn là người đàn ông hay người phụ nữ thực thụ, em à, vài lần đón đưa nữa thôi thì chúng mình thương nhau nhé.  
Tôi vẫn chờ và đợi, một điều gì đó, ở lâu mới thấy thành phố này mỗi đêm thao thao nhiều hơn vài nỗi nhớ những nỗi nhớ ẩn sâu vào lòng phố âm ỉ lặng im trong tiếng thở dài phu phen những ngày đầy gió. Vậy thôi, sẽ vẫn là mùa hoa tháng sáu trong kí ức tả tơi rụng đầy trên mái tôn cũ rỉ những ngày mưa chiều tạt vào gác trọ tầng hai, huống hồ gì?
… thèm đến nao lòng lại một lần thương.