Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

ngon tuyệt với tôm xiên nướng

Hôm nay mình chia sẻ cách nướng tôm với bơ tỏi rất đơn giản nhưng cực kỳ ngon miệng đẹp mắt, mùi thơm thì đảm bảo làm cả nhà háo hức từ lúc tôm còn nướng trong lò nhé! Cùng cách làm caramen làm món tôm ngon tuyệt này nhé!
Tôm xiên nướng bơ tỏi ấm bụng ngày lạnh
ngon tuyệt với tôm xiên nướng

Nguyên liệu:
+ Tôm sú: khoảng 10 con tương đương 400g( tôm lột thì càng ngon)
+ Bơ pháp nhạt: 50g
+ Tỏi: 1 củ
+ Hạt nêm: 1 thìa cà phê
+ Giấy bạc chuyên dụng cho lò nướng
+ Vài cái xà lách, rau thơm để trang trí tùy thích
+ Que tre: khoảng 10 que hoặc tương đương với số tôm bạn có.
=>> Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Cách làm:
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Dùng bơ Pháp sẽ có độ béo ngậy thơm ngon đúng vị hơn rất nhiều khi nướng tôm. Nếu không có bơ nhạt mà dùng bơ mặn thì các bạn không cho thêm phần hạt nêm trong phần nguyên liệu chuẩn bị nữa để tránh làm tôm nướng bị mặn. Nếu không có bơ Pháp, các bạn dùng bơ thực vật thay thế cũng được. Cho bơ vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt thấp nhất chừng 5-7 giây cho bơ tan chảy.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Tôm rửa thật sạch, khía dọc theo sống lưng rồi rút bỏ chỉ đen, để thật ráo nước.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Ướp tôm với tỏi băm nhuyễn, bơ nhạt và 1 thìa cà phê hạt nêm.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Trộn đều để tôm ngấm chừng 10 phút. Trong thời gian đợi tôm ngấm gia vị ướp, các bạn chuẩn bị sẵn 1 miếng giấy bạc lớn đủ bọc cả chỗ tôm đã ướp. Rửa thật sạch que tre để xiên tôm, để ráo. Bật sẵn lò nướng ở 180 độ, chế độ 2 lửa.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Dùng que tre xiên thẳng từ đầu đến đuôi tôm để khi nướng tôm chín đều.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Xiên lần lượt cho đến khi hết tôm rồi cho tôm vào giấy bạc, dàn đều tôm theo 1 lượt rồi gói giấy bạc kín lại, chuẩn bị mang đi nướng. Xem thêm cách làm khoai tây chiên tại đây!
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Lò nướng đã nóng, cho tôm vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 10 phút. Hết thời gian, tăng nhiệt lên 220 độ và nướng thêm trong vòng 3-5 phút nữa để tôm hơi xém vàng, tỏa mùi thơm thì bỏ ra khỏi lò.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Nhẹ nhàng bóc bỏ lớp giấy bạc, các bạn sẽ thấy tôm chín đỏ au, tỏa thơm mùi bơ tỏi cực kỳ hấp dẫn, bắt mắt.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm lừng
Trang trí tôm xiên nướng bơ tỏi với vài lá xà lách rau thơm rửa sạch, để ráo nước cho đẹp và bắt mắt và thưởng thức tôm khi còn nóng.
Tôm xiên nướng bơ tỏi thơm ngon ngày lạnh
Tôm ngọt dai thịt thơm mùi bơ tỏi và rất đậm đà, khi thưởng thức có thể cầm luôn que xiên rồi chấm với tương ớt hoặc tương cà chua đều rất ngon và hợp. Món tôm ngon tuyệt này các bạn có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình cực kỳ ngon miệng hoặc sẽ là món tôm ngon dễ thực hiện khi nhà có khách hoặc các dịp lễ tết đang đến rất gần rồi nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xiên nướng bơ tỏi thơm ngon bắt mắt này.

Ngon tuyệt với vịt om sấu

Nồi lẩu nhỏ, có chút vị của mùa hè thanh mát từ sấu, vẫn nồng ấm cho những ngày đông bắt đầu. Đông đến muộn chút cũng được nhưng đừng biến mất để còn thưởng thức món lẩu vịt om sấu nóng hổi. Cùng an gi de sinh con trai xem qua món ngon này nhé!
Đông đến lại thèm nồi lẩu vịt om sấu
Những ngày giao mùa có lúc thấy thích thú, có lúc lại chẳng dễ chịu gì nhất là vào những ngày mưa lạnh kéo dài. Chiều tối nắng tắt nhanh, lại nghe cô bạn cùng phòng bảo mai có gió mùa về thấy thèm thèm  món vịt om sấu ghê. Món ăn ấy quá hợp cho thời tiết dở dở, ương ương bắt đầu lạnh này. May mà còn tích được chút sấu xanh sót lại từ hè, tối lại có món ngon thỏa mãn cái miệng hay ăn.
Thực ra, món này ăn ngon nhất là vào khoảng thời điểm đầu đông, vì giai đoạn này thịt vịt vẫn còn ngon, béo ngậy, nhiều thịt chứ đợi vào đông hẳn mà mua thịt vịt chỉ có da bọc xương thôi mà lại còn hay bị hôi.
Ngon tuyệt với vịt om sấu

Món thịt vịt om sấu này phải mua được con vịt béo để nấu, sẽ có một lớp mỡ mỏng vàng vàng nổi trên bề mặt là thích nhất. Một nồi canh cho bữa tối của cả nhà chỉ cần con vịt vừa vừa khoảng 1,2-1,5kg là được, chẳng cần to quá. Bố vẫn hay bảo con gái phải học cách cắt tiết gà, tiết vịt đi mai kia còn biết làm, nhưng mà thôi, việc ấy để cho ngoài quán họ giúp vậy, còn mình thì chỉ cần “luyện” chiêu chặt thịt là cũng khá rồi ý chứ. Đặc biệt vịt rất lắm lông ống, lông tơ nên phải nhặt kĩ cho sạch, sau đó chặt miếng to chứ không chặt nhỏ như khi ăn thịt vịt luộc. Vì mang nấu canh nên là không để miếng nhỏ sẽ vụn, nhiều xương nhỏ, trẻ nhỏ ăn rất dễ bị hóc. Thịt ướp tỏi băm, chút tiêu, muối và nước mắm là được. Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!
Vịt om sấu
Món vịt om sấu thì tất nhiên phải có sấu, món này chắc phải dành cho ai chịu khó “nhặt nhạnh” từ hè thì đến giờ này mới có sấu xanh để ngăn đá dù không được tươi ngon bằng sấu tươi đợt hè, trái mùa nên có là sướng lắm rồi.
Ngoài sấu ra thì mấy nguyên liệu không thể thiếu đó là khoai sọ (hoặc khoai tầng cũng được), khoai bắt đầu vào mùa nên cực kỳ dẻo và thơm, rồi thêm là chút nấm hương khô, hoặc nấm đông cô cũng được mặc dù vị không được ngon bằng nấm hương khô. Lúc làm khoai phải đeo găng tay để tránh nhựa của khoai khiến ngứa tay, cắt thành từng miếng dày. Còn nấm hương khô thì ngâm nước nóng trước để nấm mềm ra. Muốn nhanh thì dùng nồi áp suất, cho chút dầu ăn, phi tỏi và hành thật thơm, rồi cho thịt vịt đã tẩm ướp vào đảo, lửa vừa đến khi thịt bắt đầu chín thì cho khoai, nấm hương và sấu vào, đổ nước xâm xấp, rồi đóng chặt nắp, ninh tầm 15-20 phút thêm bột canh là được.
Cuối cùng là thêm chút hành tươi và mùi tàu thái nhỏ. Múc canh ra bát ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Thịt vịt được ninh nhừ béo ngậy, nước mỡ nổi lên vàng ươm, nhưng yên tâm đã có vị chua chua của sấu làm giảm cảm giác ngấy, có khoai đầu mùa dẻo mà thơm, nấm hương thơm đượm thấm vào thịt vịt nên chẳng sợ có mùi thịt bị hôi hay tanh, chỉ có hương thơm quyến rũ mà thôi.
Vịt om sấu
Đông lạnh, thay vì cho vào nồi áp suất để ninh thịt, thì nấu thịt vịt trên nồi, rồi chuyển sang nồi lẩu. Cả nhà lại được bữa lẩu cực ngon mà quây quần ngày cuối tuần. Ăn món này là phải có rổ rau muống với đĩa rau rút bên cạnh, rồi thêm đĩa bún rối nữa thì là lựa chọn tuyệt vời cho ngày nghỉ ngơi. Nước canh có mỡ vịt béo vàng thì sẽ có rau rút, và rau muống nhúng vào quyện hết lớp mỡ ấy đi mà không lo phải hớt mỡ ra. Ăn đến đâu cho rau vào đến đấy, thịt vịt không bị nhừ, mà sẽ chín từ từ, khi ăn sẽ có chút dai dai chuẩn bị thêm bát magi hay nước mắm vắt chanh thêm tỏi, ớt thì còn gì hơn. Xem thêm tinh ngay rung trung tại đây!
Đông đến lại thèm lẩu vịt om sấu
Nghĩ đến mà chỉ muốn đi ăn ngay cho khỏi thèm thôi. Khi nấu nên cho thêm một chút gừng đập nhỏ, mùa đông mà thêm gừng cho ấm bụng hơn, mà cũng kích thích hương vị của các nguyên liệu của món này hơn. Nồi lẩu nhỏ, có chút vị của mùa hè thanh mát từ sấu, vẫn nồng ấm cho những ngày đông bắt đầu. Đông đến muộn chút cũng được, không biến mất là được rồi, hứa hẹn cho một mùa với những món ăn hấp dẫn dành riêng cho nó mà, còn gì trông chờ hơn nữa.
Chúc các bạn ngon miệng cùng lẩu vịt om sấu.

Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

3 bước học tiếng nhật cho mọi người

Trung tâm tiếng nhật Thawaii xin giới thiệu cho các bạn học viên học tiếng Nhật 3 bước học tiếng nhật hiệu quả cho tất cả mọi người cả thể áp dụng. Nhờ đó mong các bạn học viên có thể nâng cao trình độ học tiêng Nhật hiệu quả hơn. Chúc các bạn có thể thành công nhé.

Học tiếng Nhật có vẻ là một sự thử thách lớn đối với bạn, vì ngoài việc phải học 3 bộ chữ cái khác nhau, bạn còn phải biết cách kết hợp của cả 3 bộ chữ cái đó trong hệ thống văn bản. Ngữ pháp, phát âm và hội thoại cơ bản của tiếng Nhật thì lại khá đơn giản, điều này làm cho các bạn học cảm thấy không bị nhàm chán.


trung tâm tiếng nhật Thawaii


Vậy phương pháp học tiếng Nhật như thế nào sẽ giúp bạn vượt qua thử thách lớn đó ? Bạn có thể vào Google để tìm các phương pháp học, hoặc bạn có thể học qua các trung tâm tiếng Nhật,... Tuy nhiên, hãy bỏ ra 5 phút để chúng tôi có thể chia sẻ tới các bạn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả nhất qua 3 bước dưới đây.

Bước 1: Nắm vững cơ bản ngôn ngữ tiếng Nhật:
1. Tìm hiểu các hệ thống chữ viết Nhật Bản:

Tiếng Nhật có bốn hệ thống chữ viết, mỗi hệ thống bao gồm các chữ cái khác nhau. Điều này nghe có vẻ bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm hiểu, nhưng mỗi từ trong tiếng Nhật, bất kể là hệ thống văn bản nào, chỉ được phát âm với một số sự kết hợp của 46 âm tiết cơ bản. Phân loại các hệ thống chữ viết khác nhau và sử dụng của chúng là một điều rất quan trọng của việc học tiếng Nhật. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về hệ thống chữ viết Nhật Bản:

Hiragana là một âm tiết Nhật Bản, ký tự ngữ âm tạo nên một hệ thống chữ viết Nhật Bản. Không giống như bảng chữ cái tiếng Anh, mỗi chữ cái là viết tắt của một âm tiết, có thể bao gồm một nguyên âm và một phụ âm.
Katakana cũng là một âm tiết, thường được sử dụng cho các từ nước ngoài hoặc các âm thanh tượng thanh (như tiếng nổ hoặc tiếng rít). Hiragana và Katakana cùng nhau tạo thành toàn bộ âm tiết trong tiếng Nhật.
Chữ Hán là chữ Trung Quốc đã được thông qua như là một hệ thống chữ viết Nhật Bản. Trong đó, Hiragana và Katakana chỉ đơn giản là chữ phiên âm, còn chữ Hán là chữ tượng hình, và mỗi chữ đều có ý nghĩa riêng của nó. Hiện có hàng ngàn ký tự chữ Hán, với khoảng 2000 chữ được sử dụng phổ biến. Hiragana và Katakana được bắt nguồn từ những chữ cái này. Cùng 46 âm tiết được sử dụng để phát âm Hiragana và Katakana cũng được sử dụng để phát âm chữ Hán.
Bảng chữ cái Latin được sử dụng bằng tiếng Nhật để viết các từ viết tắt, tên công ty, và các từ khác vì lý do thẩm mỹ, được gọi là Romaji (chữ La tinh). Bảng chữ cái này không được xây dựng tại Nhật Bản, nhưng nó được sử dụng bằng cách bắt đầu nói tiếng Nhật để "đánh vần" chữ cái Nhật Bản. Tuy nhiên, có rất nhiều âm thanh bằng tiếng Nhật mà rất khó để diễn tả bằng chữ cái La tinh, và nhiều từ đồng âm (nhiều hơn tiếng Anh) dẫn đến sự khó hiểu cho người nghe. Do đó, học sinh của Nhật Bản được khuyến khích bắt đầu học chữ Nhật càng sớm càng tốt để tránh sử dụng chữ cái La tinh.
2. Thực hành phát âm tiếng Nhật:

46 âm tiết trong tiếng Nhật được cấu tạo từ một trong năm âm tiết nguyên âm hoặc một sự kết hợp của một nguyên âm và phụ âm, ngoại trừ một âm tiết bao gồm chỉ một phụ âm. Nguyên âm không được biến cách (không giống như trong tiếng Anh, từ "a" trong apple với ace là khác nhau). Bạn có thể bắt đầu thực hành phát âm bằng cách học cách phát âm từng từ trong bộ Hiragana và Katakana. 

Tập trung vào ngữ điệu của các âm tiết khác nhau: các thay đổi trên các âm tiết sẽ thay đổi ý nghĩa của những lời bạn nói. Một âm tiết dài có thể có một ý nghĩa hoàn toàn khác với âm tiết tương tự được thực hiện ngắn hơn ("o" và "oo").

3. Tìm hiểu các biến thể trên âm thanh cơ bản:

Các chữ cái Nhật Bản có thể thêm dấu để chỉ ra rằng họ cần phải được phát âm hơi khác nhau, đôi khi thay đổi ý nghĩa của những lời họ tạo nên. Điều này tương tự như "s" đôi khi âm thanh như "z" trong tiếng Anh.

Âm thanh của phụ âm khó được phát âm với một điểm dừng ở giữa hai âm thanh.
Nguyên âm dài, phát âm bằng cách giữ nguyên âm cho một nhịp thêm, được phân biệt với âm thanh ngắn, chỉ một từ khác nhau.
4. Nhận biết ngữ pháp tiếng Nhật:

Biết một vài quy tắc ngữ pháp cơ bản sẽ giúp bạn bắt đầu hiểu tiếng Nhật Bản và tạo ra các câu tiếng Nhật của riêng bạn. Ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản và linh hoạt, vì vậy rất dễ dàng để nối các từ với nhau theo một câu có ý nghĩa:

Chủ đề là tùy chọn và có thể được bỏ qua.
Vị từ luôn luôn ở cuối câu.
Danh từ không có giới tính, hầu hết cũng không có tách ra nhiều từ.
Động từ không thay đổi theo chủ đề (anh / cô ấy / nó). Họ cũng không thay đổi theo số (số ít / số nhiều, như tôi / chúng tôi hoặc anh / họ).
Phần nhỏ, đánh dấu những từ như chủ đề, đối tượng, v.v... luôn luôn làm theo lời mà chúng liên quan.
Đại từ nhân xưng (tôi, bạn, v.v...) khác nhau theo mức độ lịch sự và trang trọng đó là cần thiết trong từng tình huống.
Bước 2: Tìm các phương pháp học tiếng Nhật
1. Phần mềm học tiếng Nhật:

Sau khi biết những điều cơ bản trên, bạn sẽ cần một số hướng dẫn, từ đó bạn có thể cải thiện kỹ năng của bạn. Nếu bạn đang học tiếng Nhật cho vui, vì bạn thích văn hóa Nhật Bản như truyện tranh hoặc phim hoạt hình, thì một đĩa CD học tiếng Nhật có thể là tất cả những gì bạn cần, bạn chỉ cần mất một giờ một ngày là có thể hiểu cách sử dụng ngữ pháp và bạn có thể biết các cụm từ đơn giản, các từ vựng hữu ích.

Lắng nghe tiếng Nhật qua những phần mềm trong thời gian đi làm của bạn để làm việc hoặc có nó sẵn sàng trên điện thoại (máy nghe nhạc) của bạn cho bữa trưa và lúc nghỉ ngơi hoặc đi bộ trong công viên.
Phần mềm học không nhất thiết để bạn học đọc và viết, để tìm hiểu ngôn ngữ và văn hóa, vì vậy nếu bạn có kế hoạch tham gia một chuyến đi ngắn tới Nhật Bản, biết một vài cụm từ hữu ích thì bạn sẽ có nhiều kiến thức thực tế hơn.
2. Đăng ký các lớp học tiếng Nhật:

Nếu bạn đang học tiếng Nhật vì bạn làm việc tại doanh nghiệp Nhật Bản hoặc bạn muốn sống ở Nhật Bản, hãy xem xét đăng ký một khóa học học tới trình độ tiếng Nhật N3 trở lên, một chương trình học tiếng Nhật chuyên sâu, hoặc các lớp học trực tuyến. Học đọc và viết sẽ rất quan trọng cho sự thành công lâu dài của bạn, và có một người giảng dạy trong giai đoạn đầu học tiếng Nhật sẽ rất tốt cho việc phát triển thói quen học tập và sẽ trả lời tất cả các câu hỏi mà bạn cần biết về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản.

Tìm hiểu hệ thống văn bản tiếng Nhật: biết đọc, biết viết rất quan trọng khi bạn muốn học một ngôn ngữ nào đó. Hiragana và Katakana có thể được học trong một vài tuần, và bạn có thể sử dụng chúng để viết bất cứ điều gì bạn muốn trong tiếng Nhật. Khoảng 2.000 chữ Hán hiện đang được sử dụng phổ biến ở Nhật Bản, vì vậy nó thường phải mất vài năm để tìm hiểu, nhưng nó rất quan trọng nếu bạn thực sự muốn hiểu và nói được tiếng Nhật.
Học trực tuyến giúp bạn học từ vựng và cụm từ đơn giản: Bạn có thể được sử dụng trong khi chờ đợi một cuộc họp, trên một chuyến tàu... Bạn có thể tìm trên các trang web miến phí, hoặc bạn có thể mua thẻ học tại các trung tâm cung cấp dịch vụ học trực tuyến.
Tham gia thảo luận trong lớp và các hoạt động: làm tất cả bài tập về nhà của bạn, sẽ nâng cao trình độ tiếng Nhật của bạn rất nhiều. Tại các buổi học, bạn nên tham gia tất cả thảo luận về tiếng Nhật, điều này giúp cho bạn hiểu tiếng Nhật nhanh hơn rất nhiều.
Bước 3: Hoà mình vào tiếng Nhật
1. Tham gia một nhóm trò chuyện tiếng Nhật:

Bạn có thể tìm kiếm các nhóm này trên các công cụ tìm kiếm (như: Google, Yahoo, Bing), hoặc tại các Trung tâm day tiếng Nhật bạn đang theo học, hay các diễn đàn học tiếng Nhật. Hãy lắng nghe tất cả những từ các bạn khác nói, và hãy cố gắng nhận biết các từ đó là gì. Nếu bạn không hiểu các từ đó là gì, hãy đọc lại các từ đó, việc này sẽ giúp bạn biết cách chọn ra các từ và phát triển kỹ năng đọc hiểu của bạn.

2. Kết bạn với người Nhật Bản:

Rất nhiều người Nhật muốn học tiếng Anh, vì vậy bạn có thể tìm thấy một số người sẵn sàng giúp bạn để bạn giúp đỡ người đó học tiếng Anh.

Tại các trung tâm tiếng Nhật hiện nay, hầu hết các trung tâm điều có giáo viên là người Nhật Bản, bạn hãy cố gắng kết bạn với nhưng giáo viên này. Điều này sẽ khiến cho bạn có một “người bạn” rất thân thiết, và bạn có thể học tiếng Nhật không chỉ tại các lớp học mà còn trong những hoạt động hàng ngày của bạn.
Vào những ngày bạn không phải làm gì, hãy gọi một người bạn và chỉ nói chuyện bằng tiếng Nhật. Điều này giúp bạn có hoàn thiện kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Nhật rất nhanh chóng.
3. Tiếp xúc với các phương tiện truyền thông Nhật Bản:

Cho dù đó là tờ báo, một cuốn tiểu thuyết, một bộ phim, hay một chương trình, đọc hoặc xem chương trình tiếng Nhật mỗi ngày. Có rất nhiều nội dung truyền hình trên internet, từ hài kịch đến các gameshow, hay một bộ phim. Bạn hãy tìm cái gì đó phù hợp với sở thích của bạn và việc học tiếng Nhật sẽ dễ dàng hơn nhiều. Báo chí Nhật Bản sẽ giúp bạn có vốn từ vựng và ngữ pháp thực tế nhất. Đọc tiểu thuyết, giúp cho bạn biết cách sử dụng các chữ cái tiếng Nhật trong văn bản.

Truyện tranh (manga) tiếng Nhật sẽ là một tài liệu đọc tốt nhất cho bạn, do vậy hãy chọn cho mình những bộ truyện tranh tiếng Nhật phù hợp với sở thích của bạn. Nếu có thể, bạn hãy chọn cho mình những truyện tranh văn học, nó sẽ giúp bạn hiểu các câu tiếng Nhật thông qua các hình vẽ minh hoạ.

4. Nghiên cứu tại Nhật Bản:

Không có cách học nào tốt hơn cách bạn học ngay trong cuộc sống hàng ngày. Đó là một kinh nghiệm rất thú vị và không thể đoán trước khi hoà mình trong nền văn hóa khác.

Nếu bạn đang học tại một trường cao đẳng hoặc đại học, hãy đăng ký du học tại Nhật Bản. Đây là một trong những cách tốt nhất để bạn được tiếp xúc với tiếng Nhật hàng ngày. Tuy vậy, bạn hãy chắc chắn về khả năng kinh tế của bạn đã nhé.

Đừng nản chí nếu bạn không hiểu tất cả những gì bạn đang học, hoặc bạn không thể đọc hoặc viết như bạn mong muốn. Phải mất nhiều năm để trở thành thạo một ngôn ngữ khác. Những phức tạp và sắc thái của ngôn ngữ Nhật Bản dẫn đến việc làm chủ ngôn ngữ này là khá khó khăn, nhưng những điều đó cũng làm nên vẻ đẹp của ngôn ngữ Nhật Bản.

Cuối cùng chúng tôi muốn nói rằng: học tiếng Nhật không hề dễ dàng, tuy nhiên nếu bạn học theo từng bước chúng tôi đã hướng dẫn ở trên, và bạn có sự kiên trì cũng như yêu thích đối với tiếng Nhật, bạn sẽ làm chủ tiếng Nhật rất nhanh chóng. Và bạn đừng nên bỏ qua bất cứ một bước học nào nhé, vì sau một thời gian học tiếng Nhật bạn sẽ nhanh chóng quên đi những gì bạn đã được học trước đó, và bạn lại phải bắt đầu lại từ đầu.

Thứ Năm, 26 tháng 11, 2015

Dễ làm với cà tím bung

Món cà tím bung sẽ giúp bữa cơm ngày đông của gia đình thêm ấm cúng. Cùng an gi de sinh con trai làm món cà tím ngon tuyệt này nhé!
Cà tím bung hấp dẫn cho ngày đông
Cà tím bung là một món ăn giản dị nhưng lại ngon miệng vô cùng. Chính vì thế mà nó đã trở thành món canh quen thuộc của mỗi gia đình và được rất nhiều người yêu thích. Dưới đây là cách làm món cà tím bung ấm nóng để xua tan cái lạnh của mùa đông.
Dễ làm với cà tím bung

Nguyên liệu: 
+ Cà tím: 3 quả to
+ Thịt ba chỉ: 200gr
+ Đậu phụ non: 1 cái (hoặc 2 bìa đậu phụ)
+ Cà chua: 2 quả nhỏ
+ Mẻ, bột nghệ, hành khô, tỏi
+ Hành hoa, tía tô, lá lốt
+ Gia vị, hạt nêm, nước mắm
=>> Xem thêm dấu hiệu có thai tại đây!
Cà tím bung

Cách làm: 

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng. Ướp thịt với 1 chút gia vị, hạt nêm, hành và tỏi băm nhỏ.
Cà tím bung
Bước 2: Cà tím rửa sạch bổ múi cau, ngâm vào bát nước muối loãng cho ra nhựa và khỏi thâm.
Cà tím bung
Bước 3: Đậu phụ non thái miếng vừa ăn (không rán đậu vì đậu sẽ bị quắt lại và dai). Nếu dùng đậu phụ thường thì đem rán vàng nhẹ các mặt.
Cà tím bung
– Bước 4: Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cà chua rửa sạch bổ múi cau. Tía tô, lá lốt và hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.
Cà tím bung
– Bước 5: Phi thơm hành và tỏi băm nhỏ, cho thịt vào xào săn cùng 1 chút nước mắm cho thơm. Cho tiếp  cà tím, 1 thìa cà phê bột nghệ và 1 chút gia vị vào xào cùng trong khoảng 2 phút. Xem thêm cách tinh ngay rung trung tại đây!
Cà tím bung
– Bước 6: Đổ lượng nước xâm xấp mặt cà (hoặc nhiều hơn nếu nhà ăn nhiều canh). Đun cho đến khi cà tím chín thì cho đậu phụ non (hoặc đậu phụ đã rán vàng) và cà chua vào.
Cà tím bung
Bước 7: Tiếp đến cho từ từ mẻ vào sao cho đạt được độ chua vừa miệng thì dừng (mẻ đem lọc qua rây lấy nước). Đun sôi thêm khoảng 1 phút rồi rắc hành hoa, tía tô và lá lốt đã thái nhỏ vào. Nêm thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Cà tím bung hấp dẫn cho ngày đông
Cà tím bung là sự kết hợp tuyệt vời giữa cà tím bung mềm, thịt ba chỉ béo ngậy, đậu phụ non mềm mượt, vị chua dìu dịu của mẻ, vị đậm đà của gia vị và hương thơm thoang thoảng của tía tô, lá lốt. Tất cả đã hòa quyện vào nhau làm cho món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn.
Cà tím bung
Chúc các bạn ngon miệng với món cà tím bung.

Dễ làm với bánh gà

Món bánh gà này không chỉ giòn rụm, thơm ngậy thịt gà mà còn có vị ngọt của cà rốt, vị bùi của khoai tây và đậu Hà Lan. Cùng cách làm khoai tây chiên làm món bánh gà ngon tuyệt này nhé!
Nguyên liệu:
+ 1 củ hành tây, thái nhỏ
+ 125 g thịt gà, xắt thành miếng nhỏ
+ 150 g cà rốt, xắt nhỏ
+150 g khoai tây xắt nhỏ
+ 50 g đậu Hà Lan
+ Sữa 125 ml
+ 75 g bột mì
+ 200 ml nước luộc gà
+ 1/2 muỗng canh hạt nhục đậu khấu
+ 1/2 muỗng hạt tiêu
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 30g cần tây
+ 1/2 chén dầu
=>> Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Đối với phần vỏ bánh
+ 1 quả trứng, 50 ml sữa, 1/2 muỗng cà phê muối, 70 g bột mì, 150 g nước
+ 1 muỗng canh bơ, làm tan chảy
+ 4 lòng trắng trứng
+ 400 g bột chiên xù, 200g vụn bánh mỳ.

Các làm:

Đun nóng dầu trên lửa vừa. Xào hành tây cho đến khi mờ, khoảng 3 phút. Thêm miếng thịt gà, nấu khoảng 3 phút nữa. Sau đó, kết hợp cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan vào chảo. Tiếp tục nấu cho đến khi tất cả các nguyên liệu chín đều.
Nêm với hạt nhục đậu khấu, hạt tiêu và muối. Thêm cần tây xắt nhỏ và trộn đều. Thêm bột và khuấy liên tục trong 5 phút. Đổ sữa và gà vào chảo.
Tiếp đó, hãy để hơi sôi trong 5 phút, đến khi hỗn hợp đặc lại, khuấy một vài lần để đảm bảo chín đều. Tắt lửa và để nguội.
Mới lạ món bánh gà chiên xù vàng ruộm
Vơi phần vỏ bánh, bạn kết hợp bột mì, muối, sữa nước, bơ và lòng đỏ trứng rồi đánh đều hỗn hợp. Xem thêm cách làm caramen tại đây!
Đổ 1/4 thìa bột vào chảo không dính dầu đã được làm nóng trước.
Đun khoảng 1-2 phút là bạn có thể lấy ra và tiếp tục tạo vỏ bánh.
Đổ nhân vào phần vỏ bánh.
Rồi bắt đầu cuộn lại.
Hãy cuộn thật nhẹ nhàng nhằm tránh làm rách vỏ.
Lăn bánh qua lòng trắng trứng gà
Rồi tiếp tục lăn qua vụ bánh mì.
Lặp lại công đoạn lăn bánh qua lòng trắng trứng
Rồi lăn quan bột chiên xù.
Cuối cùng bạn cho bánh vào chảo rán vàng trong 3 phút, để lửa nhỏ.
Dễ làm với bánh gà

Vậy là đã hoàn thành món bánh gà thơm ngon cực hấp dẫn rồi.

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Đơn giản với cá tầm chiên sả

Cá tầm thịt béo ăn rất mềm ngọt và gần như là không có xương nên rất được nhiều người thích. Các bạn có thể mua cá tầm khúc trong siêu thị hoặc ở những hàng chuyên bán thủy sản về đổi món cho cả gia đình vì giá cũng không quá đắt mà toàn bộ phần thịt cá kể cả phần xương sụn giòn đều có thể ăn được. Cùng cách nấu thịt kho tàu tại đây!
Đổi món ngon miệng với cá tầm chiên sả thơm lừng
Nguyên liệu:
+ Cá tầm: 500g
+ Vài củ sả, hành khô
+ 50g bột năng
+ Gia vị, hạt nêm, dầu ăn
+ Vài lá rau xà lách để trang trí
=>> Xem thêm tu vi hang ngay tại đây!
Cá tầm chiên sả
Cách làm:
Cá tầm chiên sả
Hành khô bóc vỏ cắt lát mỏng. Sả lấy phần non chẻ tơi hoặc cắt lát xéo.
Cá tầm chiên sả
Cá tầm sơ chế sạch, để ráo nước, cắt miếng to như bao diêm cho vào bát to.
Cá tầm chiên sả
Ướp cá tầm với hành khô cắt lát, sả chẻ tơi và 2 thìa cà phê hạt nêm.
Cá tầm chiên sả
Đảo đều cá tầm với các gia vị, để chừng 15 phút cho ngấm.
Cá tầm chiên sả
Lúc nào chuẩn bị chiên thì cho phần bột năng vào âu cá tầm.
Cá tầm chiên sả
Trộn đều để bột năng bám vào cá tầm, không cần trộn quá nhiều bột năng mà chỉ cần bột bám nhẹ quanh miếng cá là được.
Cá tầm chiên sả
Chuẩn bị sẵn chảo dầu cho lên bếp cho nóng già, thả từng miếng cá tầm vào chiên cho đến khi cá chín, vàng đều các mặt là được.
Cá tầm chiên sả
Phần hành sả ướp cá, các bạn cũng cho vào chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Cá tầm chiên sả
Rau xà lách rửa sạch để ráo nước lót đều trên đĩa.
Cho cá tầm và phần hành sả chiên vàng lên đĩa và thưởng thức nóng. Cá tầm chiên sả có thể chấm với sốt chua ngọt, nước mắm chua ngọt có chút thì là thái nhỏ hoặc chấm với xì dầu tỏi ớt đều rất ngon và hợp, các bạn có thể chấm cá tầm chiên sả linh hoạt theo sở thích của gia đình.
Đơn giản với cá tầm chiên sả

Cá tầm vàng giòn phần bên ngoài nhưng bên trong vẫn chín mềm ngon ngọt, hành sả thơm giòn tỏa mùi thơm quyến rũ sẽ là món ăn ngon tuyệt cho cả nhà đổi món. Cách làm không quá khó nhưng đảm bảo món ăn thơm ngon hơn ngoài hàng, các bạn có thể làm cho bữa ăn cuối tuần hoặc áp dụng như món chính trong những khi nhà có khách, lễ tết chẳng hạn. Xem thêmcung hoang dao tại đây!
Chúc các bạn ngon miệng với món cá tầm chiên sả thơm lừng này.