Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Năm, 22 tháng 10, 2015

Hướng dẫn nấu lươn om chuối đậu

Từng miếng chuối bở bùi, miếng đậu mềm béo kết hợp với thịt lươn dai ngọt đậm đà thơm mùi lá lốt tía tô sẽ làm cho vị giác, khứu giác lan tỏa khi thưởng thức món ăn rất dân dã, đậm nét ẩm thực truyền thống này. Hãy vào bếp chiêu đãi cả nhà mon an ngon lươn om chuối đậu đúng kiểu miền Bắc ngon tuyệt nhé!
Hướng dẫn nấu lươn om chuối đậu

Nguyên liệu:
– Lươn đồng đã sơ chế: 400g
– Thịt ba chỉ: 150g
– Đậu phụ: 300g
– Chuối xanh: 3 quả
– Dấm bỗng: 100ml
– Hành hoa, tía tô, lá lốt
– Hành khô, bột nghệ, hạt nêm, gia vị, dầu ăn.
=>> Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng

Cách làm lươn om chuối đậu 
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
– Chuối xanh tước bỏ vỏ xanh bên ngoài, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm chuối xanh vào chậu nước có hòa ít muối và dấm gạo để chuối ra hết nhựa và không bị thâm trong vòng 10 phút, vớt lên rửa lại thật sạch. Đun sôi nước rồi thả chuối xanh vào trần qua cho ra hết vị chát rồi vớt ra để ráo nước. Ướp chuối xanh với 1 thìa hạt nêm và 1 thìa bột nghệ để 15 phút cho ngấm. Cho chảo lên bếp với chút dầu ăn cho chuối xanh vào xào sơ cho chuối ngấm gia vị đậm đà hơn khi nấu.
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
– Thịt ba chỉ sơ chế sạch thái miếng mỏng vừa ướp với gia vị, hạt nêm và bột nghệ chừng 10 phút. Cho thịt lên chảo đảo xém cạnh đến khi bắt đầu ra mỡ thì tắt bếp, để riêng sang 1 bên.
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
– Hành hoa, tía tô, lá lốt nhặt rửa sạch thái rối. Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ vừa phải cho vào chảo chiên vàng các mặt, cho ra đĩa để riêng.
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
– Lươn – các bạn nên chọn loại lươn đồng có màu nâu vàng rõ rệt và con lươn thường chỉ to vừa phải, khi ăn thịt lươn đồng sẽ dai ngọt đậm đà mà rất thơm chứ không bị bở thịt như lươn nuôi. Khi mua bạn có thể nhờ người bán sơ chế giúp thì sẽ đỡ rất nhiều nhưng nếu không nhờ được thì các bạn mang lươn về, cho lươn vào 1 nồi có vung đậy chặt, thả 1 nắm muối hạt và 1 muỗng dấm gạo vào nồi lươn rồi giữ thật chặt vung nồi vì lươn gặp muối và dấm sẽ quẫy rất mạnh và nhả hết nhớt trên thân ra. Chừng 10 phút sau là lươn chết, các bạn bỏ lươn ra rửa lại thật sạch nhớt rồi cắt bỏ đầu và nội tạng.
Lươn đã thịt nên hạn chế rửa lại với nước vì sẽ làm lươn bị tanh và nhạt thịt khi ăn. Sau khi sơ chế xong, các bạn cắt lươn thành khúc vừa ăn, ướp với hạt nêm và bột nghệ chừng 15 phút cho ngấm. Hành khô bóc vỏ cắt lát rồi cho vào chảo dầu phi thơm thì cho lươn đã ướp gia vị vào xào cho chín tới.
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
– Chuẩn bị sẵn 1 nồi đất hoặc nồi sứ thì om lươn sẽ ngon hơn, cho thịt ba chỉ xuống dưới cùng tiếp theo cho chuối xanh và lươn đã xào sơ lên trên.
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
– Cho nồi lươn lên bếp và thêm nước bằng mặt nguyên liệu, nêm nếm vào 1 thìa gia vị và om cho nồi canh lươn sôi đều thì hạ nhỏ lửa. Cho từ từ dấm bỗng vào nồi lươn om để có vị chua nhẹ, nêm nếm lại 1 lần nữa cho vừa với khẩu vị gia đình rồi cho phần đậu phụ đã chiên vàng vào om cùng. Khi lươn và các nguyên liệu khác chín mềm, các bạn cho hành hoa, tía tô, lá lốt thái rối vào cho chín tái thì tắt bếp.
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
– Cho lươn om chuối đậu ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng sẽ rất ngon miệng. Chuối xanh chín mềm ngấm vị ngọt từ thịt ba chỉ, thịt lươn ăn rất đậm đà, thịt lươn chín nhưng vẫn dai mà ngọt,  nước om hơi sanh sánh do chất bột từ chuối tiết ra cộng với mùi vị thơm ngon hấp dẫn từ tía tô lá lốt sẽ làm cho dạ dày của cả nhà sôi lên réo rắt chờ đợi. Tìm hiểu thêm mục tam su tại đây!
Nấu lươn om chuối đậu nóng hổi ngon miệng
– Món lươn om chuối đậu các bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc bún đều rất hợp. Nếu dùng trong mùa đông hoặc khi mát trời, các bạn có thể nấu loãng món lươn om chuối đậu ra một chút rồi đặt nguyên cả nồi lên bếp cồn hoặc bếp từ để ăn nóng như khi ăn lẩu. Có thể chuẩn bị thêm một vài thứ rau như tía tô lá lốt thái rối, hoa chuối thái sợi hoặc thân chuối non thái mỏng để nhúng vào nồi cho chín tới ăn kèm như kiểu ăn lẩu thì càng ngon hơn nữa nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với món lươn om chuối đậu hấp dẫn này.

Đã quá muộn rồi

Ta quen nhau vào trưa tháng 7, đó là theo lời của anh. Chứ em thì chẳng nhớ nữa. Lúc đó em còn nhỏ, vô tư lắm, không có tam su cũng chẳng cần phải nghĩ ngợi gì nhiều.
Lúc đó, theo lời của một đứa bạn, em đã chưa thử Zing Me. Chat với anh chỉ là tình cờ. Thật bất ngờ vì anh lớn hơn em đến 9 tuổi. Chúng ta gọi nhau là cậu với tớ nhỉ? Em vô tình quá anh nhỉ, có lúc quên luôn cả tên của anh. Đến bây giờ, em vẫn không nhớ ra nổi lúc đó em đã nói gì với anh nữa. Em nhớ là anh rất cô đơn, có rất ít bạn, hầu như không thì phải. Em cảm thấy tội cho anh, sao anh cô đơn đến thế…
***
Em và anh, bận lắm. Em và anh, vùi đầu vào việc học tập của mỗi người, thế nên bận lắm. Mỗi lần nick của anh sáng lên, em lại vào chat, hay ngược lại. Lúc ấy chỉ có em nhắn nhiều, anh nhắn ít lắm, chắc anh là người ít nói – em tự nhủ.
Đã quá muộn rồi

Em là một con ngốc anh ạ. Chẳng hiểu sao em lại đem chuyện của mình ra kể với anh. Em không hiểu tại sao anh lại giải quyết giúp em mấy chuyện đó nữa. Chỉ những lời hỏi thăm nhỏ cũng đủ làm em vui rồi anh ạ. Xem thêm chu kỳ kinh nguyệt của chị em tại đây!
Đến mấy tháng sau, chắc cũng hơn 3 tháng, em vùi đầu vào thi cử, chẳng động đến Zing Me, em cũng quên luôn anh. Hoàn thành hết công việc, em lên Zing chỉ để chơi game, chợt có lời nhắn tin từ anh… Mắt em sáng lên, môi em lại cười…
Sau đó mấy tháng, em thất tình anh ạ… Không phải với anh mà là một người con trai khác. Em mạnh mẽ thêm nhiều, em cũng không hiểu sao nước mắt em không thể rơi vì một đứa con trai. Em đã từng mang mặt nạ, nay lại thêm một cái nữa, cả với anh, dù chỉ qua từng tin nhắn…
Em cũng phát hiện được những thứ chúng ta giống nhau và khác nhau nhiều lắm. Em nghiện âm nhạc, anh ghét chúng. Em thích ăn, bất cứ thứ gì, anh cũng vậy. Em vui lắm mỗi khi đấu khẩu với anh, dù chỉ qua từng tin nhắn… Chúng ta hòa nhau anh nhỉ? Em chưa từng nghĩ có người đấu khẩu được với em, cho đến khi biết anh, dù chỉ qua từng tin nhắn… Anh đã nhắn tin nhiều lắm, có khi còn nhiều hơn em. Anh đã nói nhiều hơn rồi và anh vui hơn rồi – em tự nhủ.
Anh bảo em là hàng của anh, đã đóng thùng và chờ em lớn sẽ rước về. Em chỉ cười, lúc đó em vô tư lắm, chẳng cần phải phân tích những câu nói ấy. Chỉ cười và chọc ghẹo anh… Từ khi nào đó, câu nói này đã nhiều hơn rồi thì phải. Em cũng cười nhiều hơn rồi thì phải… Ta thân nhau hơn rồi thì phải…
Từ khi nào đó, thiếu anh thì em lại nhớ nhớ. Anh bảo anh cũng vậy. Em lại cười vui…
Em có nick facebook rồi anh ạ. Em kết bạn với anh. Chúng ta nhắn tin cho nhau nhiều hơn anh nhỉ.
Có những tối anh bảo đi nấu cơm. Thế rồi anh ngồi nhắn tin với em từ 7 giờ đến 9 giờ rưỡi anh vẫn chưa nấu cơm. Em bảo anh là đồ điên. Anh cười rồi off. Tối đó em ngủ ngon lắm anh ạ…
Có những lúc em nổi hứng, “nổ” như bom. Anh cũng không vừa, cũng “nổ” kinh lắm. Anh và em thừa nhận là mình hâm. Như một thói quen khi em biết được ai giống mình em lại bảo “Bắt tay đi!” anh trả lời: “Đợi lúc nào gặp nhau nhé!” Em chỉ cười vui… Bây giờ nghĩ lại mới thấy buồn thật…
Dần dần, em và anh ít liên lạc với nhau. Có những lúc em nhắn tin cho anh, chẳng thấy trả lời em cũng bơ anh luôn. Lòng tự trọng của em lớn lắm anh ạ. Tìm hiểu thêm chuyên mục ba bau tại đây!
Dần dần em cũng quen với điều đó. Dần dần em cũng giải quyết được chuyện của chính mình. Cuộc đời em tàn nhẫn, cũng vì vậy mà em rất ác độc. Anh có biết không…
Gia đình em không hạnh phúc như em nghĩ đâu anh ạ. Em khóc nhiều hơn, bên ngoài cứng rắn hơn, em nghe nhạc nhiều hơn và bên ngoài em sôi nổi nhiều hơn. Tất cả mọi người bảo tính tình của em như con trai. Vô tâm, mạnh mẽ, cứng rắn và cứ thích chọc mấy bạn gái. Có đứa cho em là đồng tính nữa anh ạ…
Em chợt tò mò và khám phá ra bí mật của anh. Một mình em chịu đựng chưa đủ sao chứ. Tại sao anh lại mang căn bệnh quái ác ấy. Căn bệnh nặng hơn cả căn bệnh của em. Anh bảo sẽ cố sống, em bảo anh cố sống để gặp em. Sao lúc đó tim em lại quặn thắt lên vì đau vậy anh… Em cứ nghe những bài nhạc không lời buồn, rồi khóc thầm, em cũng không hiểu tại sao…
Đến hè, em và anh lại nhắn tin cho nhau, trêu chọc nhau đủ điều. Trong tim em, có gì đó rất vui… Những lúc anh không nhắn tin, em rất giận, rất giận mà chẳng hiểu vì sao…
Em đặt ra kỉ lục người bạn thân lâu nhất của em là 8 tháng mà không phản bội. Anh phá vỡ kỉ lục đó với mức độ hơn 2 năm… Em nghĩ mình quý anh, tôn trọng anh nhưng lại im lặng khi anh im lặng. Sự im lặng ấy kéo dài lâu…
Anh biết không… Đến bây giờ em mới biết là em thích anh… Anh biết không… Mấy hôm nay, tối nào em cũng thức khuya, để nghe hàng trăm bài nhạc không lời buồn và đọc hàng trăm truyện ngắn. Vẫn không có hàng nước mắt nào rơi xuống như những lần trước, có phải là em đã chai lì lắm rồi không anh… Anh biết không… Em nghĩ đã quá muộn khi nhận ra mình thích anh, vì chắc gì, anh còn trên cõi đời này nữa… Đã quá muộn chưa anh…
Mình chỉ quen nhau trên mạng thôi anh nhỉ? Chúng ta chưa từng gặp nhau một lần nào cả. Làm sao để em biết được anh vẫn ổn đây? Nick anh vẫn sáng nhưng nhắn tin không trả lời. Người online có phải là anh hay là người khác hả anh… Có phải đã quá muộn khi những dòng tin nhắn kia gửi đến anh…
Cho đến bây giờ, khi em biết rằng im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ thì em muốn biết… Muốn biết rằng 5 tháng trời nay anh đã khinh bỉ em hay đã mất… Bao lâu nay, lí trí đã chiến thắng trái tim, cho đến bây giờ. Em muốn nói với anh, muốn gặp anh, muốn nhắn tin với anh hơn bao giờ hết… Em không thể giải nghĩa được những tin nhắn anh đã gửi cho em lúc trước… Là anh đã gợi ý cho em hay chỉ là một sự trêu đùa… Có phải đã quá muộn khi nhận ra những điều ấy không anh…
Em cô đơn lắm anh ạ… Nhắn tin với anh giúp em vui hơn anh ạ… Em từng khẳng định mình đơn độc, sao anh lại đến để rồi em phải khẳng định lại đến ba lần… Tim em không chữa lành được nữa rồi anh ạ… Em mất niềm tin quá rồi anh ạ… Có phải đã quá muộn để chữa lành vết thương trong tâm hồn này không anh…
Anh đang khinh bỉ em, ừ, vậy cũng tốt… Anh còn sống là tốt lắm rồi… Hãy đọc những dòng tin nhắn của em nếu có thể… Em nhắn rằng em thích anh đó anh ạ… Em biết, đã quá muộn khi nhắn cho anh vào thời điểm em không thể xác định được sự tồn tại của anh… Vậy tại sao em vẫn cứ nhắn… Là hi vọng đó anh… Là hi vọng anh vẫn tồn tại… Là hi vọng anh còn nghĩ đến em… Là hi vọng tất cả vẫn chưa là quá muộn…

Thứ Tư, 21 tháng 10, 2015

Món ăn ngon: Chuối chiên vàng

Chỉ cần dành ra khoảng 10 phút là bạn đã có ngay một đĩa chuối chiên nóng hổi, vừa ăn vừa thổi rồi. Cùng mon an ngon làm món chuối tuyệt vời này nhé!
Món chuối chiên đơn giản nhưng luôn hấp dẫn mọi người bởi vỏ ngoài giòn rụm, bên trong lại mềm thơm vị chuối đặc trưng. Thi thoảng đổi vị món ăn vặt cho cả nhà với món chuối chiên dân dã này cũng hay đấy.
Món ăn ngon: Chuối chiên vàng

Nguyên liệu
+ 300g chuối chín
+ 90g bột mỳ
+ 2 quả trứng gà
=>> Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Cách làm
Cách làm chuối chiên thơm lừng
– Chuối lột vỏ, cắt miếng ngắn vừa ăn.
– Đập trứng vào bát, đánh đều trứng.
– Lăn chuối vào bát trứng đã đánh nhuyễn.
– Lăn chuối qua bột mỳ, lăn đều và kỹ sao cho bột mỳ phủ đều lên chuối.
Bạn đã biết cách làm chuối chiên vàng ruộm?
– Xếp chuối vào bát.
– Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu.
– Thả chuối vào chiên đến khi chuối chuyển màu vàng nhạt rồi vớt ra cho ráo dầu.
– Sau khi chuối đã ráo dầu, thả chuối vào chảo lần hai. Rán đến khi chuối chuyển màu vàng đậm là được, thông thường khoảng 2-3 phút.
Chuối chiên là món ăn vặt đơn giản, thời gian chế biến chỉ mất khoảng 10 phút là hoàn thành. Tuy nhiên để món chuối chiên được giòn ngon và thơm bạn nên chọn chuối chín vừa nếu dùng chuối ta, chọn chuối thật chín nếu dùng chuối tây. Thêm nữa, mẹo rán chuối hai lần cũng khiến thành phẩm giòn hơn. Chúc bạn ngon miệng với món chuối chiên dân dã này!

Cảm xúc ngày đầu nhận lương

Con đang cầm trên tay tháng lương đâù tiên trong đời mình và con cũng đang ngước lên trời tự hỏi: “Làm thế nào mà bố mẹ có thể nuôi con khôn lớn trong suốt 21 năm qua mà chưa một lần để con thiếu thốn”. Cùng clip hot đọc câu truyện cảm động này nhé~
***
Cảm xúc ngày đầu nhận lương

Lúc này đây, 17h30 phút, ngày 1/10/2015, trời tắt nắng và cơn mưa rào chợt đến, con đang cầm trên tay 900 ngàn đồng, thành quả của của suốt một tháng lao động, của những giọt mồ hôi thấm ướt áo, của những ngày mắc sai lầm bị trừ lương, của những lần bị chủ mắng cùng đôi lần khách giận dữ và của những ngày cái tôi được con cất dấu kĩ càng bị tổn thương. Con nghĩ về bố mẹ, nghĩ về tấm lưng gầy của mẹ, những cơn ho suốt đêm của bố, con nghĩ về chính con lúc con tiêu tiền mà hề suy nghĩ liệu số tiền này ở đâu ra, lúc con phớt lờ cuộc gọi của mẹ nhưng có thể tám thâu đêm cùng bạn bè, lúc con bỏ qua mâm cơm mẹ tất bật chuẩn bị chỉ vì không có món con thích, lúc con cáu kỉnh trước những lần bố quan tâm hỏi han dặn dò… dường như sai mà con mắc cũng nhiều dần theo thời gian. Xem thêm video hai tại đây!
Lúc cầm trên tay số tiền đầu tiên chính con kiếm được, con mới hiểu vì sao chân mẹ cứ nhức nhối đến không ngủ được mỗi khi trở trời, cơn ho của bố cứ ngày càng dài thêm theo năm tháng. Bây giờ đây, khi ánh hoàng hôn đang dần tắt sau những rặng mây, con cũng dường như bừng tỉnh khỏi cơn mộng mị của sự vô tâm, bố mẹ tin ở phải không, rằng con sẽ cố gắng trở thành người con ngoan của bố mẹ, rằng con sẽ được thấy nụ cười tự hào trên môi bố mẹ. Chưa bao giờ trong suốt 21 năm qua con hiểu tình yêu lớn lao của bố mẹ như lúc này, chờ con người nhé. Con yêu bố mẹ!!!
Con hi vọng sau này bố mẹ sẽ chỉ mãi tự hào về con và đôi lần la mắng vì những chuyện nhỏ nhặt nhưng đừng bao giờ làm bố mẹ phải lo lắng vì con nữa. Rồi con sẽ làm được bởi vì con có sự quyết tâm và vì tình yêu con dành cho bố mẹ luôn đủ lớn để con có thể vượt qua mọi khó khăn

Thứ Ba, 20 tháng 10, 2015

Tạm biệt tuổi trẻ

Tuổi trẻ, cái đầu lúc nào cũng hướng về phía trước. Bởi quá khứ ngắn ngủi quá, chẳng có gì để mà chiêm nghiệm. Mọi chuyện trên đời chỉ có đúng hoặc sai. Không hiểu vì sao người già lại hay đãng trí và thích đi dạo ngắm phố. Cùng clip hot đọc câu truyện này nhé!
***
Tuổi trẻ, ta từng cho rằng ta có thể chinh phục cả thể giới vào ngày mai. Ta sẽ làm một điều gì đó lớn lao hơn những thứ ngoài kia. Ta tự tin và ta nhiệt huyết.
Tuổi trẻ, cứ nghĩ khi dành tình cảm cho một người là sẽ yêu người đó đến cùng cho dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra đi nữa…
Tạm biệt tuổi trẻ

Rồi tuổi trẻ đi qua, thời gian dành cho phía trước ngày càng ngắn lại, phía sau là những tháng ngày nhìn đâu cũng thấy nuối tiếc. Thấy mọi chuyện chẳng cần phải đúng, sai một cách rạch ròi, chỉ cần mình an yên là đủ. Thấy mình dần im lặng nhiều hơn, ngại buông lời hơn nếu không chắc nó đụng chạm điều gì. Xem thêm video hai tại đây!
 Tuổi trẻ đi qua, ta thấy thế giới rộng lớn thật, có tốn cả đời cũng chẳng thể đi hết được từng con đường. Muốn làm nhiều việc quá mà việc gì cũng khó, cứ vướng cái lọ, buộc cái kia vào người không gỡ ra nổi. Thấy ước mơ ngày trước và bây giờ chẳng liên quan gì với nhau. Mỗi cái bản thân mình nhỏ bé thế còn không chinh phục được.
Tuổi trẻ đi qua, tình yêu cũng ngả màu. Nhiều khi tự hỏi mình sẽ yêu được bao lâu nữa? Ngay lúc này? Ngày mai? Mãi mãi hay chẳng bao giờ..? Câu trả lời là vô định. Chẳng biết. Thấy người ta vội vã quá, nhiều lý do quá mà lý do nào cũng hợp lí cả. Sợ một lối rẽ ngang…

Hướng dẫn làm các món khoai

Bánh bột lọc nhân khoai lang, khoai lang nướng và thạch khoai lang là 3 món quà vặt “tuyệt đỉnh” từ khoai lang mà bạn không nên bỏ lỡ. Cùng mon an ngon chế biến những món ăn tuyệt vời này nhé!
Khoai lang nướng
Nguyên liệu:
+ Khoai lang
+ Bơ
+ Muối, hạt tiêu, ớt khô
Cách làm: 
– Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ như hình.
– Xếp khoai gọn vào một chiếc bát.
– Đun nóng bơ cho bơ chảy hết, vớt bỏ phần váng bên trên đi
– Đổ bơ đã tan vào bát, thêm gia vị muối, hạt tiêu, bột ớt nếu thích, khuấy đều.
– Rưới hỗn hợp vừa pha lên phần khoai lang.
– Dùng tay trộn đều cho gia vị ngấm hết vào khoai.
– Xếp khoai đều lên khay nướng. Nướng khoai ở nhiệt độ khoảng 200°C trong khoảng 15 phút.
– Khi tắt lò nướng, vẫn để khoai trên khay nướng thêm 5 phút nữa mới bỏ ra.
– Khoai lang nướng chấm kèm tương ớt hoặc có thể pha sốt mayonnaise với chút ketchup cũng rất ngon và đúng vị.
 =>> Xem thêm tạp chí phu nu tại đây!
Bánh bột lọc nhân khoai lang
Nguyên liệu:
+ Một gói bột năng
+ Khoai lang tím: 200g
+ 1 lon nước cốt dừa
+ 50g đường kính.
+ Nước đun sôi để nguội
Cách làm:
– Sơ chế nguyên liệu món bánh bột lọc nhân khoai lang.
– Khoai lang các bạn gọt hết vỏ, sắt miếng nhỏ. Rửa sạch để ráo nước.
– Sau đó bạn cho khoai lang vào hấp chín nhé.
– Các bạn đun sôi khoảng 200ml nước nóng.
– Khoai lang sau khi đã hấp chín, bạn cho ra bát tô lớn và dặm nhuyễn. bạn có thể sử dụng máy xay sinh tố để làm nhuyễn khoai nhanh hơn.
– Sau đó bạn cho tiếp các nguyên liệu: nước cốt dừa, đường trộn với khoai lang. Bạn nếm thử khoai xem đã đủ độ ngọt so với khẩu vị chưa nhé, nếu chưa đủ bạn cho thêm đường và ngược lại.
– Tiếp theo bạn cho thêm một chút nước lọc vào khoai nếu như bạn thấy khoai còn quá khô nhé. Bạn cho từng thìa nhỏ một để khoai không bị nát nhé.
– Bạn nặn khoai thành từng viên nhỏ vừa ăn. Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong phần nhân.
– Tiếp đến, chúng ta sẽ làm phần vỏ bột.
– Bạn đổ bột năng ra bát và chừa lại một chút để phòng khi bạn có nhỡ nhào bột quá nát thì chúng ta có thể chữa cháy.
– Bạn rót từ từ nước sôi nóng vào giữa bát bột, khuấy đều lên. Bột lúc này sẽ chín trong, bạn rót tiếp vào những chỗ bột còn khô và khuấy bột nhanh tay vào nhé.
– Khi bột nguội một chút thì bạn đeo găng tay xoa một chút bột năng khô, rồi nhào bột cho bột thêm nhuyễn, dẻo và mịn hơn nhé.
– Khi bột đã được, bạn chia bột thành từng phần nhỏ rồi nặn dẹt bột ra như trong hình nhé.
– Bạn bắc một nồi nước lên bếp và đun trên ngọn lửa lớn.
– Trong lúc đợi nước, chúng ta sẽ nặn bánh như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn. Bạn cho một viên nhân khoai vào trong miếng bột và miết miệng bột lại. Bạn hơi kéo dài thân bánh ra chứ không làm thành hình tròn nhé như vậy mới giống như người ta bán ngoài hàng.
– Khi nước đã sôi, bạn thả bánh vào luộc chín. Khi bạn thấy bánh nổi lên, bột trong thì bạn vớt bánh ra và nhanh chóng cho bánh vào một chậu nước lạnh.
– Ngâm bánh khoảng vài phút thì bạn có thể vớt bánh ra đĩa.
Trình bày bánh theo ý thích của bạn, đợi bánh nguội và ráo bớt nước thì chúng ta có thể dùng được rồi nhé.
Thạch khoai lang
Nguyên liệu:
+ 150g khoai lang tím
+ 25g tinh bột mì
+ 75g đường
+ 50g bột gạo
+ 210g sữa
+ Nước
+ Vụn dừa
Hướng dẫn làm các món khoa

Cách làm:
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
– Bước 2: Khoai lang tím thái lát, cho vào nồi luộc chín trong vòng 12 phút
– Bước 3: Xay nhuyễn khoai và các nguyên liệu khác trừ vụn dừa bằng máy xay
– Bước 4: Quét 1 lớp mỏng dầu ăn dưới đáy hộp thủy tinh
– Bước 5: Đổ 1/3 hỗn hợp khoai lang vào hộp và hấp trong vòng 10 phút. Tiếp tục đổ thêm 1/3 hỗn hợp khoai vào hộp và lại hấp tiếp trong 10 phút. Lần thứ 3, đổ 1/3 chỗ còn lại vào hộp và hấp 15 phút. Tổng cộng là 35 phút cho việc hấp chín hỗn hợp khoai.
– Bước 6: Sau đó để khoai vào tủ lạnh cho mát
– Bước 7: Đến khi bánh đông, lấy bánh ra và cắt thành 16 miếng bé
– Bước 8: Lăn từng miếng thạch qua vụn dừa và thưởng thức.