Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Tư, 15 tháng 7, 2015

Ăn cá và nhưng việc cần tránh

Cá xuất hiện thường xuyên trong các bữa ăn của gia đình người Việt bởi ngon miệng, giàu dinh dưỡng, dễ hấp thu và tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu ăn cá không đúng có thể gây nguy hại cho sức khỏe.
Dưới đây là những điều bạn cần phải tránh khi ăn cá:
Ăn cá khi bị ho – bệnh càng nặng
Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo thì người ho lâu ngày và phải dùng thuốc điều trị không nên ăn cá, đặc biệt là cá biển để tránh bị dị ứng.
Bởi lẽ, trong cá biển có chứa nhiều histamine, khi được nạp vào cơ thể quá nhiều nó sẽ xâm nhập vào quá trình tuần hoàn máu, gây ra hiện tượng dị ứng với histamine.
Việc ăn cá khi sử dụng thuốc ho, hay các thuốc kháng sinh liều cao, thuốc hạ huyết áp là điều các chuyên gia y tế khuyên bạn không nên dùng cùng lúc. Nó sẽ làm phản tác dụng của cả thuốc và thực phẩm, gây hại cho bạn.
Bắt cá lên ăn tươi, sống – dễ nhiễm độc và giun sán
Thông thường cá chỉ được ăn chín mà thôi, tuy vậy, nhiều người lại cho rằngăn cá càng tươi sống càng bổ dưỡng. Tuy nhiên thực tế lại ngược lại. Hầu như tất cả các loài cá đều bị nhiễm ký sinh trùng một cách tự nhiên, nếu không nấu chín thì không thể tiêu diệt các kí sinh trùng đi.
=>> Xem thêm cách sinh con theo ý muốn tại đây!
Nếu ăn cá sống, các kí sinh trùng này sẽ xâm nhập vào cơ thể, gây bất lợi cho gan, làm cho gan bị nhiễm ký sinh trùng, trường hợp nghiêm trọng thậm chí dẫn đến ung thư gan.
Ăn cá và nhưng việc cần tránh

Cũng giống như nhiều loài động vật khác, cá có thể ăn phải các trứng sán có nhiều ngoài môi trường. Khi vào cơ thể động vật, trứng sán phát triển thành các ấu trùng, nang sán và cư ngụ ở trong nội tạng động vật. Cá nước ngọt có nguy cơ này cao hơn cả. Một trong số những loài kí sinh trùng mà cá nhiễm phải là sán dây.
Loại ký sinh trùng này nếu không được tiêu diệt có thể lây sang cơ thể người và cư trú trong ruột của người suốt nhiều năm, phát triển tới chiều dài 1-2m và gây ra những cơn đau quằn quại, giảm cân và bệnh thiếu máu.
Do vậy, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ không được ăn cá sống, tái, chưa chín kỹ vì rất dễ mắc bệnh giun sán.
Ăn cá khi đói – nguy cơ bị gout
Ăn cá khi đói khiến cho nguy cơ phát tác bệnh gout tăng lên. Sở dĩ vậy vì hàm lượng dinh dưỡng trong cá có chất đạm cao được nạp vào cơ thể bạn khi đói sẽ làm tăng lượng Purine chuyển hóa thành dạng axit uric – một loại axit làm tổn thương ở mô, dẫn đến bệnh gout. Vì vậy, để tránh nguy cơ mắc bệnh gout, bạn không nên ăn cá lúc đang đói.
Nguy cơ này cao hơn khi bạn ăn cá biển, cá ở tầng nước sâu vì hàm lượng đạm của những loại cá này là rất cao. Không chỉ riêng cá mà các loại hải sản nói chung luôn được các chuyên gia về gout khuyến cáo không nên sử dụng.
Ăn mật cá giải độc lại thành độc
Nhiều người vẫn truyền miệng nhau rằng mật cá có tác dụng chữa bệnh như: Đau bụng, đau lưng, hen suyễn…. Tuy nhiên, đây là một bài thuốc truyền miệng nguy hiểm chết người. Đến nay chưa có tài liệu khoa học nào khẳng định việc nuốt mật cá có tác dụng chữa bệnh mà thực tế rất nhiều trường hợp nuốt mật cá đã tử vong.
Mật của các loại cá (kể cả cá trắm đen và trắng) đều có chất độc, nếu ăn phải có thể bị ngộ độc nguy hiểm.
Hàng năm, các bệnh viện vẫn nhận được các trường hợp cấp cứu do ngộ độc mật cá. Qua phân tích người ta thấy, trong mật cá, đặc biệt là mật cá trắm, cá chép thường có chứa độc tố alcol steroid. Chất này gây viêm gan, viêm thận cấp, tác hại lên hệ thần kinh.
Gặp phải trường hợp ngộ độc mật cá này, bạn nên xử trí bằng cách đào thải chất độc ra khỏi cơ thể với việc gây nôn sớm, rửa dạ dày, lọc màng bụng, điều chỉnh nước, điện giải và muối, dùng các biện pháp hỗ trợ hô hấp, tim mạch.
Để đề phòng ngừa ngộ độc khi ăn cá phải chọn cá tươi, không bị vỡ mật, khéo léo bóc bỏ trọn bộ đồ lòng (nhất là cá lớn), nếu phát hiện mật cá bị vỡ thì rửa cá thật sạch, nấu nướng kỹ. Tốt nhất nên bỏ mật, lòng cá.
=>> Xem thêm tác hại của kinh nguyệt không đều tại đây!

Hướng dẫn làm bánh canh ghẹ ngon tuyệt

Cùng vào bếp làm món bánh canh là món được cả gia đình yêu thích và rất phồ biến tại miền Trung bởi sự đơn giản của sợi bánh và đa dạng về nguyên liệu nấu kèm.
Cách làm bánh canh và nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đúng vị.
Có rất nhiều món bánh canh khác nhau như bánh canh chả cá, bánh canh bò viên hay bánh canh mực… nhưng hôm nay hãy cùng vào bếp làm món bánh canh ghẹ vừa ngon vừa đẹp mắt cho gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu:
(Cho khoảng 4 bát tô)
+ Ghẹ: 1kg (khoảng 3-4 con vừa, hấp sơ)
+ Bột gạo tẻ: 250g
+ Bột năng: 150g
+ Nước cốt dừa: 200ml
+ Hạt điều đỏ: 50g
+ Giá sống: 200g
+ Sả: 1 củ
+ Hành hoa, rau mùi, hành khô, rau sống, rau thơm tùy thích
+ Ớt, chanh tươi, gia vị, dầu ăn, túi bắt bông kem
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm bánh canh và nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đúng vị.
Cách làm bánh canh:
Cách làm bánh canh và nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đúng vị.
– Cho bột gạo và bột năng vào nồi trộn đều, thêm vài hạt muối rồi cho 200ml nước lạnh vào khuấy tan hết bột. Cho nồi bột lên bếp, để lửa thật nhỏ và khuấy đều tay liên tục cho đến khi bột sánh và nặng tay thì tắt bếp. Tiếp tục khuấy cho đến khi bột thành khối đặc và nửa sống nửa chín. Dùng túi bắt bông kem cho bột vào, tùy thích là sợi bánh to hay bé mà cắt đầu của túi bột để tạo sợi bánh.
Cách làm bánh canh và nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đúng vị.
– Bắc 1 nồi nước lên bếp đun sôi, từ từ bóp nhẹ nhàng và đều tay túi bột để tạo sợi bánh canh rơi đều vào trong nồi nước đang sôi. Làm từng mẻ bánh cho đến khi hết túi bột thì dừng lại, đun sôi cho đến khi sợi bánh canh nồi lên là bánh chín, vớt bánh ra ngâm ngay vào bát nước đun sôi để nguội để sợi bánh canh được giòn dai hơn. Bánh  canh săn lại, các bạn vớt ra để ráo nước. Với cách làm này tuy hơi mất công đứng nặn bột vào nồi nhưng các bạn sẽ có những sợi bánh canh tròn đều, sợi khá dài trông rất đẹp mắt.
Cách nấu bánh canh ghẹ
Cách làm bánh canh và nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đúng vị.
– Rau sống, rau thơm , giá sống nhặt rửa sạch, cho lên đĩa. Hành hoa, rau mùi nhặt rửa sạch, hành hoa, rau mùi thái nhỏ, phần củ hành để nguyên cọng dài. Hành khô bóc vỏ thái lát, củ sả cắt khúc đập dập.
Cách làm bánh canh và nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đúng vị.
– Đầu tiên, các bạn cho dầu vào chảo, cho hạt điều đỏ vào xào lấy màu rồi gạt bỏ hết hạt đi, cho hành khô vào phi thơm thì cho ghẹ vào xào cùng. Thêm nước vào nồi ghẹ cho đủ khẩu phần ăn cả gia đình rồi thả sả đập dập vào nấu sôi. Nếu có nước ninh xương gà hoặc lợn thì càng ngon còn không thì chỉ cần nấu ghẹ là nước đã rất ngon và ngọt rồi. Nêm nếm nồi canh ghẹ cho vừa miệng rồi các bạn cho 200ml nước cốt dừa vào nấu cùng tạo độ sánh và ngậy cho nước canh, giữ canh sôi nhẹ trên bếp.
Cách làm bánh canh và nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đúng vị.
– Cho bánh canh vào lưới lọc, trụng bánh trực tiếp vào nồi nước dùng ghẹ để bánh canh ngấm vị nước dùng rồi cho ra bát to. Thêm chút giá sống, hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào bát rồi vớt ghẹ đặt lên trên cùng, chan đều nước dùng nóng lên là có thể thưởng thức.
Cách làm bánh canh và nấu bánh canh ghẹ thơm ngon đúng vị.
– Khi ăn các bạn chuẩn bị sẵn 1 bát muối chanh ớt và bay rau sống để ăn kèm. Sợi bánh canh trong trong, dẻo dai mà giòn giòn ngấm vị nước dùng ăn cực kỳ ngon miệng, thịt ghẹ đậm đà chấm kèm với muối chanh ớt rất hấp dẫn, nước dùng ngọt vị ghẹ lại thêm béo ngậy ngậy của nước cốt dừa tạo lên tô bánh canh hoàn hảo, đảm bảo cả nhà sẽ vô cùng hào hứng.
Hướng dẫn làm bánh canh ghẹ ngon tuyệt

nhung mon an ngon chúc các bạn ngon miệng với cách nấu bánh canh ghẹ ngon tuyệt này nhé.

Thứ Ba, 14 tháng 7, 2015

Mặc đẹp đi chơi với thời trang công sở

Chân váy kiểu cách và đậm chất thời trang công sở kiểu bút chì luôn có những cách biến tấu thật đơn giản nếu bạn muốn mang nó ra phố mà không bị chê như “bà già”. 
Đừng nghĩ rằng trang phục đi làm chỉ dành cho đi làm và nhất thiết phải sắm một bộ đồ khác dành cho việc dạo phố, đi chơi. Dưới đây là những cách biến các trang phục công sở trở nên trẻ trung hơn và phù hợp tuyệt đối với những buổi café với bạn bè:
1. Chân váy bút chì
Chân váy kiểu cách và đậm chất công sở kiểu bút chì luôn có những cách biến tấu thật đơn giản nếu bạn muốn mang nó ra phố mà không bị chê như “bà già”. Hãy mặc nó cùng một chiếc áo trễ vai sexy một chút, hoặc là áo kẻ caro buộc vạt cao vừa tạo điểm nhấn nơi vòng eo, vừa khiến chiếc chân váy đơn điệu giúp bạn trẻ ra tới vài tuổi.
Đừng quên những phụ kiện đặc biệt dành cho đi chơi như một chiếc túi đeo chéo màu mè hay một cặp kính mặt gương sành điệu.
=>> Xem thêm báo gia đình tại đây!
Mặc đẹp đi chơi với thời trang công sở

Sẽ không ai còn chê bạn già khi mặc chân váy bút chì ra phố nữa
2. Váy đen trơn
Những chiếc váy đen trơn không họa tiết có thể khiến nhiều quý cô mê đắm vì sự thanh lịch, sang trọng, nhưng với nhiều bạn gái trẻ, chúng chỉ dành cho việc tới công sở để chiều lòng cấp trên mà thôi.
Nếu muốn tận dụng chúng để mặc đi chơi phố , hẳn là bạn sẽ cần tới những chiếc áo sơ mi trẻ trung như kẻ hoặc denim để khoác ngoài hoặc buộc ngang hông. Cũng đừng quên thay đôi giày cao gót quen thuộc bằng một đôi giày thể thao nhẹ nhàng nhé!
 Mượn đồ của nữ công sở đi chơi - 2
Váy đen trơn hoàn toàn có thể theo bạn ra phố với sự trợ giúp từ những kiểu sơ mi màu sắc
3. Quần công sở
Đừng coi thường tính ứng dụng của những chiếc quần công sở được may đo tỉ mẩn. Chúng có thể theo bạn đi chơi với điều kiện đừng mặc nó với những kiểu sơ mi cứng nhắc. Thay vào đó, áo hai dây có bèo nhẹ ở dưới vạt hoặc áo trễ vai dáng lửng đầy nữ tính sẽ khiến bạn không thể nhận ra chiếc quần quen thuộc đi làm.
Để thay đổi diện mạo một cách hoàn hảo, hãy chọn xăng đan hoặc giày bệt cộng với gấu quần xắn nhẹ một chút, bạn trông sẽ thú vị hơn nhiều đấy!
 Mượn đồ của nữ công sở đi chơi - 3
Đừng tự thu hẹp tính ứng dụng của những mẫu quần công sở thế này
4. Sơ mi kín cổng cao tường
Cách nhanh chóng nhất để một chiếc áo kín đáo trở nên dễ nhìn và gợi cảm hơn là bỏ lửng một hai chiếc cúc phía cổ áo. Ngoài ra, hãy kết hợp chúng cùng quần short hoặc jeans rách và nhớ mỗi ngày áp dụng một kiểu sơ vin: ngày thì sơ vin vạt trước, ngày thì sơ vin một bên vạt và ngày thì buộc túm cả hai vạt lên. Rất dễ áp dụng phải không nào?
 Mượn đồ của nữ công sở đi chơi - 4
Sơ mi công sở cũng có thể mặc đi chơi khi kết hợp cùng quần short
=>> Xem thêm chuyên mục nhung mon an ngon tại đây!

Ăn đúng giờ để tốt cho sức khỏe

Theo chuyên mục cách sinh con theo ý muốn, không ăn đúng giờ có thể chính là nguyên nhân dẫn đến suuy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
Ăn uống thất thường, không đúng giờ là một trong những sai lầm lớn nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó có thể chính là nguyên nhân dẫn đến suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
Điều quan trọng hàng đầu là phải luôn luôn giữ một thời gian biểu khoa học, hợp lí cho việc ăn uống của bạn. Cơ thể con người làm việc theo một nhịp điệu đã được lập trình sẵn, và tất cả các chức năng cơ thể đều tuân thủ theo nhịp điệu này. Ăn uống không đúng giờ sẽ dẫn đến rối loạn chuyển hóa. Các vấn đề sức khỏe như bệnh tiểu đường, béo phì, bệnh tim mạch và rối loạn tiêu hóa cũng có thể sinh ra từ nguyên nhân rối loạn tiêu hóa này.
Trong nhịp sống hiện đại như hiện nay, áp lực công việc tăng cao, mọi người đang làm việc ngày lẫn đêm nên với nhiều người việc duy trì thời gian thích hợp cho việc ăn uống là rất khó. Tuy nhiên, nếu bạn chú ý cho sức khỏe của mình thì sẽ nhận thức được tầm quan trọng của việc ăn đúng giờ và sắp xếp các bữa ăn của bạn theo cách thích hợp.
Biết được tầm quan trọng của việc ăn đúng giờ sẽ giúp bạn thiết kế một bảng thời gian ăn uống hoàn hảo cho sức khỏe tốt hơn.
ăn đúng giờ 1
Dưới đây là 4 lợi ích thiết thực khiến bạn nên nghĩ đến việc ăn đúng giờ.
1. Phòng ngừa đau tim
Hệ thống tiêu hóa có vai trò lớn trong việc xác định sức khỏe tim mạch. Việc ăn uống đúng giờ, hợp lí sẽ điều tiết sự trao đổi chất lipid, do đó, làm giảm cholesterol toàn phần và LDL cholesterol, giảm nguy cơ phát triển bệnh tim. Ngoài ra, ăn uống đúng giờ còn giúp bạn bỏ qua các bữa ăn nhẹ với những đồ ăn vặt không lành mạnh.
=>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
2. Giảm thiểu rủi ro mắc bệnh tiểu đường
Hoạt động thích hợp của hệ thống tiêu hóa sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nguyên nhân là do ăn uống khoa học, đúng giờ sẽ giúp quản lý nồng độ insulin để giữ đường huyết ở mức bình thường. Ăn đúng giờ cũng sẽ giúp ngăn ngừa kháng insulin, đó là một trong những nguyên nhân quan trọng đối với bệnh nhân tiểu đường.
Ăn đúng giờ để tốt cho sức khỏe

3. Tiêu hóa đúng cách
Tiêu hóa sẽ trở thành một cơn ác mộng khi bạn có thói quen ăn lộn xộn. Ăn các bữa ăn ở khoảng thời gian chính xác là ý tưởng tốt nhất để giữ cho hệ thống tiêu hóa của bạn hoạt động tốt. Điều này cũng sẽ giúp hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp. Luôn luôn xem xét các khoảng thời gian giữa các bữa ăn sao cho hợp lý nhát. Trao đổi chất thích hợp sẽ nâng cấp tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn.
4. Kiểm soát nồng độ axit
Hội chứng tăng axit thường được nhìn nhận là do sự trào ngược axit trong dạ dày. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến quặn thắt dạ dày, sôi ruột gắn liền với vấn đề tiêu hóa. Ăn đúng giờ sẽ kiểm soát mức độ axit, tránh gây các bệnh tiêu hóa.
=>> Xem tác hại của kinh nguyệt không đều tại đây!

Tác dụng của rau diếp cá

Báo gia đình – Từ xa xưa, diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, bên cạnh công dụng làm rau sống, diếp cá còn có tác dụng như kháng khuẩn, tiêu diệt ký sinh trùng và chữa bệnh…
Rau diếp cá có tên khoa học là Houttuynia Cordata Thumb, trong dân gian còn có tên diếp cá, ngư tinh thảo, rau vẹn, tập thái. Là một loại cỏ nhỏ, mọc lâu năm, ưa chỗ ẩm ướt, có thân rễ mọc ngầm dưới đất. Rễ nhỏ mọc ở các đốt, thân mọc đứng, có lông hoặc ít lông.
Rau diếp cá dân gian vẫn gọi với những tên gọi phổ biến như diếp cá, giấp cá hay ngư tinh thảo. Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng.
Theo tin tức trên dau hieu mang thai, PGS. TS. Dương Trọng Hiếu, Phòng khám Đông Phương y quán, Hà Nội cho biết, theo Đông y diếp các có vị cay, tính hơi lạnh, giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, lợi tiểu, sát trùng. Chính vì vậy, trong các tài liệu y học cổ truyền cũng đã lưu lại nhiều tác dụng quý từ rau diếp cá.
Tác dụng của rau diếp cá

Chữa sốt nóng trẻ em:
Công dụng chữa bệnh của cây diếp cá:
20g diếp cá, rửa sạch, giã nát lấy nước bỏ bã. Ngày uống 2 lần, dùng đến khi hết sốt. Hoặc 15g diếp cá, 12g lá hương trà loại nhỏ, rửa sạch, nấu nước uống. Ngày uống 2 lần sau bữa ăn. Dùng đến khi hết triệu chứng sốt.

Chữa táo bón:

Sao khô 10g diếp cá, hãm với nước sôi khoảng 10 phút, uống thay trà hàng ngày. Uống trong 10 ngày.
Ho kéo dài do phế nhiệt
Rau dấp cá 30g, tang diệp 24g, lá đinh lăng 24g, lá xương sông 24g, rau má 30g, xa tiền thảo 24g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần.
Làm đẹp da, chữa mụn nhọt
Dùng 10-15 lá diếp cá, đem giã nhỏ với một chút muối. Bạn dùng hỗn hợp này đắp lên da mặt. Muối kết hợp với diếp cá giúp kháng khuẩn , làm săn chắc da, điều tiết chất nhờn, đồng thời ngăn ngừa mụn hiệu quả.
Diếp cá 40g, ngải cứu 30g,giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội lấy một bát nước thuốc, cho bệnh nhân uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.

Những sai lầm cần biết khi ăn tôm

Theo báo gia đình, tôm rất giàu đạm, canxi, photpho, acid béo không cholesterol và các chất khoáng cần thiết cho cơ thể… Ăn tôm thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và củng cố hệ xương khớp…
Tuy nhiên, không phải cứ ăn tôm là tốt. Nhiều trường hợp đã vô tình gây hại cho sức khỏe, thậm chí có trường hợp đã tử vong do ăn tôm sai cách. Dưới đây là những điều tối kỵ khi ăn tôm bạn cần tránh:
Những sai lầm cần biết khi ăn tôm

Không ăn thực phẩm giàu vitamin C khi ăn tôm. Ảnh minh họa.
Không ăn cùng rau, củ, quả giàu vitamin C
Tôm không nên nấu chung với các loại rau, củ giầu vitamin C, hoặc không ăn các loại quả giầu vitamin C ngay sau khi ăn tôm, vì vitamin C có thể kết hợp với độc tố có sẵn trong vỏ tôm gây ngộ độc nghiêm trọng. Cụ thể, một trường hợp ở Đài Loan chết đột ngột do ăn tôm cả vỏ và uống vitamin C cùng lúc. Tuy nhiên đây là trường hợp hy hữu.
Tốt nhất đối với trẻ nếu ăn tôm, nên tránh cho trẻ ăn những thực phẩm giàu vitamin C khoảng sau 4 giờ.
=>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Không ăn tôm khi bị ho
Ăn tôm khi đang bị ho sẽ khiến bệnh càng nặng hơn bởi hệ hô hấp của những người đang bị ho rất dễ phản ứng với vị tanh từ tôm, khiến tình trạng ho sẽ dai dẳng lâu khỏi.
Trường hợp nếu bị ho do dị ứng, bạn nên kiêng tôm cho đến khi tình trạng ho chấm dứt, vì đôi khi hiện tượng ho có thể do hậu quả của dị ứng thực phẩm.
Sai lầm khi ăn tôm
Người bị đau mắt đỏ tuyệt đối nên kiêng tôm. Ảnh minh họa
Ăn mắt tôm không bổ mắt
Nhiều người cho rằng mắt tôm chứa nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt cho mắt. Ngoài ra nhiều người còn ví 2 mắt tôm có tác dụng như 2 viên viagra cho đàn ông.
Nhưng trên thực tế thì quan niệm này vẫn chưa được một nghiên cứu hay tổ chức y tế, dinh dưỡng nào chứng nhận.
Không những thế, theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bị đau mắt đỏ, ăn tôm vào sẽ làm tình trạng đau mắt đỏ trở nên trầm trọng hơn.
Vỏ tôm không giàu canxi
Rất nhiều cố gắng ăn phần vỏ tôm cứng vì nghĩ rằng chứa nhiều canxi. Tuy nhiên, thực tế thì phần thịt, càng và chân của tôm mới là bộ phận chứa nhiều canxi nhất. Vỏ tôm cứng, ăn vào cũng không tiêu hóa được mà sẽ được đào thải ra ngoài.
Phụ nữ sau sinh không kiêng tôm
Nhiều quan niệm cho rằng, sản phụ sau khi sinh nên ăn tôm để co dạ con tốt hơn. Quan niệm khác lại cho rằng sản phụ sau không nên ăn tôm vì ăn tôm sẽ gây lạnh bụng, đau bụng, thậm chí với sản phụ sinh mổ thì sẽ dẫn đến sẹo lồi.
Tuy nhiên, thực tế không có nghiên cứu nào chứng tỏ ăn tôm sẽ làm cho vết sẹo sau mổ to hơn hay lồi lên mà phụ thuộc vào cơ địa của bạn.
Lời khuyên của chuyên gia là tôm rất giàu dưỡng chất nên người mẹ ăn tôm sẽ cung cấp dinh dưỡng cho con qua sữa mẹ. Vì vậy, sản phụ sau sinh có thể ăn lượng tôm vừa phải và lưu ý phải chế biến kỹ.
=>> Xem thêm cách sinh con theo ý muốn tại đây!