Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Chủ Nhật, 12 tháng 7, 2015

Gỏi vịt xoài xanh

Báo gia đình – Gỏi vịt xoài xanh là món ăn hội tụ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện làm một với nhau, nhất là vị chua mà dịu của xoài xanh khiến món ăn bớt ngán.
Nguyên liệu
+ ½ con vịt
+ 600g xoài xanh (khoảng 2 trái xoài)
+ Rau thơm: húng bạc hà, rau răm…
+ Nước mắm, đường, tương ớt, muối hạt
+ 1 củ sả
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm
– Vịt xát muối rồi chần qua nước sôi cho đỡ hôi, khi luộc vịt bạn cho 1 củ sả vào cho thơm nhé.
– Xoài xanh chọn quả mập, to.
Cuối tuần đổi món với gỏi vịt xoài xanh
Gọt vỏ xoài, nạo thành sợi.
Cuối tuần đổi món với gỏi vịt xoài xanh
– Rau thơm nhặt sạch, rửa nước muối.
Cuối tuần đổi món với gỏi vịt xoài xanh
– Đến phần quan trọng nhất của gỏi: nước trộn gỏi. Bạn pha với tỉ lệ: 3 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt, vì xoài chua rồi nên không cho dấm. Đun hỗn hợp đến khi đường tan và sôi, tắt bếp, để nguội.
Cuối tuần đổi món với gỏi vịt xoài xanh
– Khi nước trộn gỏi đã nguội bạn cho xoài vào. Trộn đều để xoài ngấm.
Cuối tuần đổi món với gỏi vịt xoài xanh
– Vịt luộc chín thì thái thành miếng mỏng vừa ăn.
- Trộn xoài, thịt vịt thấm đều nước gỏi rồi cắt rau thơm vào.
Cuối tuần đổi món với gỏi vịt xoài xanh
Cùng thưởng thức vị chua chua, cay cay của xoài xanh hòa quyện với vị ngọt đậm đà của thịt vịt nhé!
Gỏi vịt xoài xanh

nhung mon an ngon chúc bạn thưởng thức món ngon miệng với món gỏi vịt xoài xanh nhé!

Thứ Bảy, 11 tháng 7, 2015

Mặc đẹp nơi công sở

Theo chuyên mục thời trang công sở, mặc đẹp không có nghĩa là phải sexy với chân váy bút chì hay quần jeans…
Những ngày nóng nực chính là nguyên nhân làm suy giảm “ý chí mặc đẹp” của các cô nàng công sở. Chân váy bút chì, sơ mi denim, quần jeans thì luôn đẹp, nhưng đôi khi lại gây cảm giác muốn ngộp thở.
Khéo léo chọn đồ một chút, bạn sẽ thấy có rất nhiều cách để mặc đẹp mà vẫn thoải mái khi tới văn phòng.
1. Sơ mi chất mỏng, nhẹ
Sơ mi oversize chất mỏng, nhẹ mix cùng chân váy sẽ là set đồ hoàn hảo cho mọi cô nàng công sở trẻ tuổi.
 
Mặc đẹp nơi công sở
Sơ mi dáng rộng, chất lụa mỏng mềm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho công sở ngày hè
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 2
Set đồ với sơ mi oversize và chân váy chắc chắc sẽ là set đồ “tủ” của nhiều cô nàng
2. Màu pastel
Tất nhiên, màu đỏ sẽ không bao giờ mang tới cảm giác ngọt ngào và mát mẻ như xanh pastel, màu đen sẽ không tạo cảm giác thanh thoát được như màu hồng…
=>> Xem thêm báo gia đình tại đây!
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 3
Ngày hè, màu pastel chắc chắn sẽ là bạn thân của các cô nàng công sở
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 4
Những set đồ cả màu pastel đem tới phong cách thời trang công sở chín chắn và nhã nhặn
3. Quần ống rộng
Vừa đẹp vừa sang lại không gây bí bức cho đôi chân, cùng với sự phủ sóng của quần cutlottes, ai có thể từ chối được mẫu quần này?
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 5
Quần cutlottes và giày thể thao cá tính cho ngày thứ 7 công sở
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 6
Mặc quần cutlottes đẹp tới công sở, hãy chọn một đôi giày thật đẹp
4. Trắng thì luôn tạo cảm giác thanh thoát
Chẳng phải vô cớ khi màu trắng được coi là hiện thân của sự thanh thoát và trong sáng.
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 7
Chẳng có ông sếp nào lại không thích nhân viên của mình diện màu trắng
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 8
Ngày hè, công sở rất cần màu trắng để giúp đôi mắt của những người ngắm, và chính bạn, được thư giãn
5. Muốn mặc màu đỏ, hãy chọn thiết kế rộng rãi
Chiếc váy đỏ ôm sát nên được để dành cho dịp Giáng sinh, thay vào đó là chân váy maxi hoặc quần baggy tiện dụng.
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 9
Váy maxi đỏ và áo trắng sẽ là set đồ thu hút toàn bộ sự chú ý vào bạn
 Công sở hè: Mặc gì để đẹp mà vẫn thoải mái - 10
Không khó để mặc đẹp và thoải mái nơi công sở trong những ngày hè
=>> Xem thêm chuyên mục nhung mon an ngon tại đây!

Ngon miệng với 4 món kem hoa quả tại nhà

Mùa hè với cái nong oi bức luôn làm ta nghĩ đến món kem đầu tiên. Nếu ở trong nhà lúc nào cũng có sẵn những ly kem mát lạnh thì còn gì bằng. Đặc biệt kem được làm từ hoa quả đúng mùa vừa bổ dưỡng, thơm ngon mà vị mát lạnh, giải khát. nhung mon an ngon hướng dẫn các bạn 4 món kem được làm từ 4 loại quả có sắn trong mùa hè rất đơn giản, các bạn hãy làm theo và thưởng thức nhé.
 
1. Kem bơ thơm ngậy:
Nguyên liệu:
- Bơ sáp: 2-3 quả
- Sữa chua: 1 hộp
- Kem tươi: 200ml
- Đường bột: 150g
- Lạc hoặc hạt điều rang: 1 gói nhỏ
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm:
- Bơ gọt vỏ sau đó cắt thành những miếng nhỏ.
- Cho bơ trộn với đường và sữa chua, sau đó xay nhuyễn mịn.
- Đánh thật bông kem tươi.
- Cho kem tươi đánh bông trộn đều với hỗn hợp bơ vừa xay nhuyễn.
- Lạc hoặc hạt điều giã, trộn với kem tươi và bơ vừa trộn với nhau.
- Dùng giấy bạc để bọc kín hỗn hợp, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh để qua 1 đêm là có món kem bơ ngon tuyệt rồi.
- Để kem có độ mịn hơn, khi cho kem vào tủ đông thì cứ khoảng 4 tiếng lấy kem ra, đánh đều kem bằng một chiếc thìa, sau đó lại cho vào tủ lạnh lại. Làm 3-4 lần, càng nhiều thì kem càng mịn xốp và ngon hơn.

2. Kem dâu mát lạnh:
Nguyên liệu:
- Dâu tây: 250g
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Đường: 150g
- Nước chanh: 1/2 thìa cà phê
- Muối: 1/5 thìa cà phê
- Trứng gà: 1 quả
- Kem tươi: 220ml
Cách làm:
- Dâu tây cắt bỏ đuôi rửa sạch cho vào tô.
- Sau đó cho nước cốt chanh cùng với 70g đường vào trộn đều cùng dâu tây, cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 40 phút.
- Lấy một cái tô khác đập trứng vào, cho nốt 50g đường và muối còn lại vào .
- Đánh bông nguyên liệu trên bằng cây đánh trứng bằng tay để cho nguyên liệu mịn màng.
- Sau đó cho sữa tươi vào trộn đều lên.
- Lấy dâu tây trong tủ lạnh ra đổ vào với hỗn hợp trên trộn đều.
- Đổ hỗn hợp trên vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn rồi đổ ra tô. Cho kem sữa tươi vào trộn đều.
- Lấy một cái hộp sau đó đổ hỗn hợp này vào đậy nắp kín cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Sau 1h30 phút lấy kem ra trộn lại một lần rồi làm thêm một lần như vậy nữa.
- Cuối cùng để hộp kem thêm 4h nữa trong ngăn đá tủ lạnh là được.
3. Kem chanh thanh mát:
Nguyên liệu:
- Nước cốt chanh: 200ml
- Trứng: 4 quả
- Đường: 300g
- Sữa tươi: 200ml
- Kem tươi: 200ml
Cách làm:
- Chanh vắt lấy nước, vỏ xắt nhuyễn.
- Dùng máy đánh trứng đánh cho trứng nổi đứng lên rồi từ từ cho đường, nước cốt chanh, vỏ chanh vào luôn.
- Bắc hỗn hợp lên bếp, đun sôi nhẹ rồi cho sữa tươi vào, quậy đều tay cho tới khi nặng tay thì tắt bếp để nguội.
- Kem sữa tươi để cho rã đông rồi cho vào hỗn hợp trên.
- Cho tất cả vào máy làm kem, đổ muối và đá viên xung quanh, khoảng 30 phút là thành kem.
- Lấy ra cho vào khuôn rồi bỏ vào tủ đông. Khoảng 1 giờ sau thì có thể ăn được.
4. Kem chuối ngon bổ:
 
Nguyên liệu:
- Chuối tây chín: 4 quả
- Dừa nạo: 250g
- Lạc rang giã nhỏ: 50g
- Sữa đặc: nửa hộp
- Nước cốt dừa: 150ml
- Sữa chua vinamilk: 3 hộp
- Hộp kem đã hết hoặc bát, tô: 1 cái
Cách làm:
- Cho nước cốt dừa, sữa chua và sữa đặc vào 1 cái tô to và trộn thật đều. Sau đó rây qua rây lại cho hỗn hợp thật mịn.
- Để chuối khoảng 5 phút trong ngăn mát tủ lạnh trước khi làm.
- Cắt chuối thành 3 hoặc 4 phần theo chiều dọc. Làm nhanh và dứt khoát để chuối không bị nát.
- Múc 1 muôi hỗn hợp kem vào hộp kem sạch hoặc bát sạch, sau đó xếp 1 lớp chuối, 1 lớp dừa nạo và 1 lớp lạc lên.
- Tiếp tục múc thêm 1 muôi hỗn hợp kem đổ vào sau đó lại xếp như trước. Cứ làm như vậy cho đến hết nguyên liệu. Tính toán sao cho vừa đủ kích thước hộp vừa đủ nguyên liệu.
- Đậy hộp kín sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể dùng được.
Báo gia đình chúc các bạn thành công với 4 món kem trên nhé!

Thứ Năm, 9 tháng 7, 2015

Bánh cupcake nho khô nhỏ xinh cực ngon miệng

Bạn có thích tự làm bánh cupcake nho khô nhỏ nhỏ, xinh xắn tại gia đình không? Không chỉ trông đáng yêu mà hương vị của nó cũng rất tuyệt đấy.
Nguyên liệu
+ 150g bột mì
+ 100g nho khô
+ 2 quả trứng
+ 100g đường cát trắng
+ 100ml sữa tươi có đường
+ 100ml dầu ăn
+ 100g dừa nạo sấy
+ 0.5g bột nở
+ 1g muối nở
+ 1 thìa súp dầu ăn
=>> Xem thêm cách làm sushi ngon tại đây!
Tự làm chiếc bánh cupcake
Cách làm bánh Cupcake
– Lót cup giấy vào khuôn, làm nóng lò nướng ở 170 độ C
– Đập trứng ra bát, thêm đường vào, dùng máy đánh trứng đánh đều ở tốc độ cao theo một chiều. Sau đó thêm dầu ăn vào rồi tiếp tục đánh đến khi có được hỗn hợp đồng nhất.
Tự làm chiếc bánh cupcake 2
– Thêm sữa tươi vào hỗn hợp trứng đường đã đánh ở trên, khuấy đều. Bạn cũng có thể thay thế sữa tươi bằng nước cốt dừa nếu muốn món bánh của mình thơm đậm mùi dừa hơn nữa nhé.
– Tiếp theo, bạn cho dừa sấy vào hỗn hợp trên, trộn đều.
– Trộn bột nở và muối nở với bột mỳ cho đều rồi rây từ từ bột vào hỗn hợp trên, thêm nho khô rồi trộn đều, ta được phần cốt bánh.
Tự làm chiếc bánh cupcake nho khô nhỏ xinh
– Dúng muỗng xúc hỗn hợp bột đổ vào đầy 2/3 khuôn, vì bánh còn nở ra, sau đó cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút là món bánh cupcake nho khô của bạn đã chín rồi. Dùng tăm xiên vào miếng bánh, rút ra thấy tăm khô và sạch là được.
Tự làm chiếc bánh cupcake nho khô nhỏ xinh
Để bánh ra cho nguội và thưởng thức thôi, nhâm nhi cùng với ly sữa tươi sẽ càng ngon hơn đấy, với công thức đơn giản này thì các bạn có thể làm bánh cupcake nho khô tặng bạn bè, người thân rất dễ dàng và nhanh chóng.
Bánh cupcake nho khô nhỏ xinh cực ngon miệng

nhung mon an ngon chúc các bán có thể tự làm bánh cupcake một cách đơn giản và xinh xắn nhé !

Phụ kiện, trang sức và những tác hại đến sức khỏe

Các chuyên gia của báo gia đình cho rằng những trang phục, phụ kiện trên người bạn như quần áo, giày cao gót… có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu lạm dụng.
Hãy lưu ý để tránh những sai lầm trong chọn trang phục, phụ kiện trên người bạn như dưới đây:
Teo cơ, chèn ép dây thần kinh vì mặc quần bó sát
Theo nhiều nghiên cứu, mặc quần quá chật có thể gây ra “hội chứng chia khoang”, tổn hại tới hệ thần kinh và cơ bắp ở chân.
Khi nói đến mốt quần chật, nhiều người nghĩ rằng quần chật, những bộ quần áo body may sát người chỉ làm tăng vẻ đẹp, và sự quyến rũ của cơ thể mà không có tác động xấu nào đến cơ thể.
Thực tế, mặc quần quá chật có thể ảnh hưởng đến vận động, gò bó trong các hoạt động. Điều đó có thể dẫn đến cứng khớp, teo cơ, dễ bị ngã.
Quần bó sát cũng ảnh hưởng đến mạch máu chi dưới, đặc biệt là máu tĩnh mạch, gây chèn ép thần kinh, như thần kinh đùi bì, thần kinh tọa… Các mạch máu bị chèn ép lại do quần chật làm dòng máu nuôi cơ bị giảm sút. Sự nuôi dưỡng máu đến chân kém có thể khiến chân có cảm giác tê bì, chuột rút, đau chân dai dẳng…
=>> Xem thêm tác hại của kinh nguyệt không đều tại đây!
Ngoài ra, mặc quần chật còn là nguyên nhân gây rối loạn quá trình bài tiết mồ hôi của đôi chân.
Vào mùa hè, mặc quần quá bó sẽ làm tuyến mồ hôi không có lối thoát vì quần bó sát sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Chúng dễ dàng xâm nhập vào da thông qua lỗ chân lông. Sau một thời gian mặc quần bó, nguy cơ viêm nang lông sẽ tăng rất cao. Nếu không được chữa kịp thời, tình trạng ấy sẽ hình thành mụn, nhọt.
trang phục, phụ kiện trên người bạn 1
Cong vẹo cột sống vì đi giày cao gót
Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu đối với chị em để giúp tăng chiều cao, tự tin hơn trong giao tiếp. Nhưng đi giày cao gót liên tục có nguy cơ đe dọa không ít đến sức khỏe của bàn chân, đầu gối và lưng.
Cấu trúc vòm của bàn chân giúp chịu đựng được trọng lực cơ thể dễ dàng khi chúng ta đứng thẳng. Khi đi giày cao gót sẽ khiến trọng lực của cơ thể dồn về phía trước, phá vỡ cấu trúc này. Trọng lực dồn xuống các ngón chân làm ảnh hưởng không nhỏ đến các mạch máu.
Tiến sỹ Sudeep Jain, bác sỹ Tư vấn Phẫu thuật Cột sống ở Ấn Độ cũng tán thành kết luận thường xuyên đi giày cao gót rất có hại cho cột sống. Đây chính là lý do tại sao đau lưng đã trở thành một vấn đề thường gặp ở những phụ nữ thích đi giày cao gót. Lý do là bởi giày cao gót tác động trực tiếp đến tư thế của cơ thể và tư thế không đúng là điểm khởi đầu của tất cả các vấn đề ở lưng. Thường xuyên đi giày cao gót làm nhiễu loạn sự liên kết, do đó xương sống bị bẻ quá cong (hyperlordosis), gây tổn thương cho cột sống.
Đặc biệt, trong thời tiết nóng nực mùa hè, đi giày cao gót sẽ gây ra các vấn đề về cho đôi chân như đau mãn tính, biến dạng xương, căng dây chằng và vôi hóa các khớp…
trang phục, phụ kiện trên người bạn 2
Giảm thính giác, trí nhớ vì đeo đồ trang sức
Nghiên cứu của các nhà khoa học thế giới phát hiện rằng, cơ thể càng đeo nhiều đồ trang sức bằng kim loại thì nguy cơ mắc bệnh càng nhiều, trong đó chủ yếu là các bệnh về thị giác, thính giác, đau mỏi lưng, đau xương cốt, trí nhớ kém, thần kinh hoạt động chủ yếu và phản ứng chậm chạp…
Lý giải vấn đề này, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y khoa Đại học Oklahoma (Hoa Kỳ) cho rằng, cơ thể con người bình thường phát sinh ra dòng điện với cường độ thấp, dòng điện này xuyên qua lớp da, truyền đạt qua hệ thống thần kinh, mang những mệnh lệnh phát ra từ não bộ truyền tới các bộ phận trong cơ thể.
Cũng theo bác sĩ Vũ Mạnh Hùng, Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết trong các đồ trang sức được làm bằng kim loại như khuyên tai, dây chuyền, vòng, lắc đeo tay, nhẫn… thường có nguyên tố niken. Thậm chí ngay cả phéc-mơ-tuy, cúc quần, gọng kính, dây đồng hồ, móc cài áo lót của phụ nữ cũng có nguyên tố này. Khi các đồ vật trên tiếp xúc trực tiếp với da, cọ sát liên tục sẽ gây ra dị ứng.
Nhất là vào mùa hè, trời nắng nóng, mồ hôi ra nhiều thấm vào kim loại, làm kim loại bị hoà tan thấm vào da càng dễ gây dị ứng. Chỉ những vòng da nào tiếp xúc với niken mới có biểu hiện dị ứng. Bề mặt da bị ngứa, mẩn đỏ, xuất hiện mụn nước, viêm loét, sưng nề.
Những người có cơ địa dị ứng thì rất nhanh chóng xảy ra phản ứng ngứa ngáy, nếu không kịp thời cách ly vật gây dị ứng, bệnh sẽ tiến triển nặng.
=>> Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Phụ kiện, trang sức và những tác hại đến sức khỏe

Thứ Tư, 8 tháng 7, 2015

Lợi ích từ việc ăn kiwi

Theo báo gia đình, quả kiwi có màu xanh và vàng rất đẹp mắt, mùi vị thơm ngon. Đây cũng là loại quả được xếp hạng trong top đầu các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và mang lại cho phụ nữ một làn da khỏe đẹp.
Do đó hãy thêm loại trái cây này vào thực đơn ăn uống của bạn. Dưới đây là những lợi ích của quả kiwi đối với sức khỏe.
Kiwi nằm trong danh sách thực phẩm an toàn trước nhiều loại thuốc trừ sâu. Năm 2011, nó được nằm trong top 10 loại thực phẩm an toàn nhất thế giới.
Các nghiên cứu khoa học ở nước Ý trên 18.000 trẻ em từ 6 – 7 tuổi đã minh chứng về các lợi ích của quả kiwi đối với đường hô hấp. Những trẻ em thường ăn từ 5 – 7 phần ăn có chứa các loại trái cây thuộc họ cam quít kết hợp với kiwi mỗi tuần sẽ có tỉ lệ mắc bệnh hen suyễn thấp hơn 44 % so với những trẻ em chỉ ăn thực phẩm cùng loại chỉ 1 lần trong tuần. Xem thêm tác dụng của cây lược vàng tại đây!
Lợi ích từ việc ăn kiwi

Quả kiwi được gọi là một loại “siêu trái cây”. Một trái kiwi cung cấp cho bạn các loại vitamin, khoáng chất, calo có trong hơn 27 các loại trái cây phổ biến nhất, do đó nó được xếp hạng đầu các loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao.
Kiwi có tác dụng chống lại bệnh tim. Ăn kiwi vào mỗi buổi sáng có hiệu quả tương tự như thuốc aspirin đối với tim mạch (giảm hiện tượng tắc nghẽn mạch máu) mà không có tác dụng phụ như gây viêm nhiễm và chảy máu đường ruột.
Ăn 2/3 trái kiwi mỗi ngày có tác dụng làm giảm nguy cơ đông máu đến 19% và giảm hàm lượng chất béo đến 16%.
Kiwi là nguồn chất xơ, kali, acid folic, vitamin C và E, chất chống oxy hoá tuyệt vời, có thể ngăn ngừa táo bón và tiêu chảy cũng như những vấn đề về ruột khác.
Kiwi cũng rất giàu vitamin E nên có khả năng làm giảm bớt, xóa mờ nếp nhăn và giảm tác hại của tia cực tím, tác nhân gây ung thư da. Ngoài ra, nguồn vitamin E trong kiwi được biết đến như chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da khỏi tình trạng thoái hóa.
Kiwi chứa nhiều vitamin C hơn cả cam nên có tác dụng chữa lành vết thương, cũng như giúp ngăn ngừa tình trạng da bị khô và thô ráp
Chỉ số glycemic thấp và hàm lượng chất xơ cao trong kiwi không làm tăng đột ngột lượng insulin như một số loại trái cây chứa nhiều glucose khác. Vì vậy dù có ăn nhiều kiwi bạn cũng không bị béo phì.
Với hàm lượng thấp glycemic, kiwi không làm tăng lượng đường trong máu một cách đột ngột. Hàm lượng glycemic phù hợp trong loại trái cây này luôn an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.
Kiwi cũng là loại quả cung cấp folate cho phụ nữ mang thai. Phụ nữ mang thai cần khoảng 400 – 800 mg cho sự phát triển khoẻ mạnh của thai nhi trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Ăn Kiwi sẽ cung cấp cho bạn một nguồn folate. Folate rất quan trọng trong việc phát triển của não bộ, nhận thức và ngăn ngừa dị tật ở trẻ sơ sinh (cả trước và trong khi mang thai).
Ngoài các tác dụng trên, quả kiwi còn có tác dụng chống lại bệnh liệt dương bởi kiwi chứa nhiều axít amin arginine- một chất có tác dụng điều trị các rối loạn chức năng tình dục ở nam giới.
=>> Xem thêm nhung dau hieu mang thai tại đây!