Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Ba, 7 tháng 7, 2015

Những lợi ích không ngờ từ chất béo

Theo chuyên gia của báo gia đình, những người lớn tuổi ăn nhiều cá và rau quả có thể sống lâu hơn vì chúng có chứa các loại chất béo tốt – một nghiên cứu mới của Thụy Điển vừa được công bố.
Trong số hơn 4000 người phụ nữ trên  60 tuổi, những người có nồng độ chất béo không bão hòa đa trong máu (PUFA – chất béo này chủ yếu đến từ cá và thực vật) ít có khả năng chết vì bệnh tim hay bất cứ vấn đề nào khác trong vòng 15 năm.
“Nghiên cứu này nhằm hỗ trợ và hướng dẫn chế độ ăn uống hiện nay. Các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên ăn nhiều cá và dầu thực vật để bảo vệ sức khỏe tim mạch”, nghiên cứu của tác giả Tiến sĩ Ulf Riserus, một nhà nghiên cứu dinh dưỡng tại Đại học Uppsala ở Thụy Điển cho biết.
Chất béo không bão hòa đa và chất béo không bão hòa đơn rất tốt và có thể thúc đẩy mức cholesterol khỏe mạnh, đặc biệt là khi sử dụng thay cho chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Những chất béo tốt được tìm thấy trong các loại cá như cá hồi, cá hồi, cá trích, cũng như trong quả bơ, ô liu, quả óc chó và các loại dầu thực vật chẳng hạn như đậu tương, ngô, cây rum, dầu canola, dầu ôliu và hướng dương.
Những lợi ích không ngờ từ chất béo

Những người lớn tuổi ăn nhiều cá và rau quả có thể sống lâu hơn vì chúng có chứa các loại chất béo tốt – một nghiên cứu mới của Thụy Điển vừa được công bố. Ảnh minh họa
Theo chế độ ăn uống hiện đại thì người lớn không nhận được hơn 20-35% lượng calo hàng ngày từ các chất béo. Và tiêu thụ càng ít chất béo bão hóa và chất béo chuyển hóa càng tốt.
Riserus và các đồng nghiệp tại Circulation American Heart Association Journal cũng chứng minh bằng việc đưa ra khao sát những người tiệu thụ chất béo nhiều hơn sẽ có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn.
Họ kiểm tra mức độ của các loại chất béo khác nhau trong 2.193 phụ nữ và 2039 nam giới ở Thụy Điển. Tiếp sau đó, một nửa số người tham gia ít nhất là 14,5 năm. Xem sự nguy hiểm củakinh nguyệt không đều tại đây!
Trong thời gian nghiên cứu, 265 người đàn ông và 191 phụ nữ đã chết. Ngoài ra, 294 người đàn ông và 190 phụ nữ đã gặp những vấn đề tim mạch như cơn đau tim.
Lượng axit béo được tìm thấy trong các loại dầu thực vật – axit linoleic (LA) – đã được chứng minh rằng giúp giảm 27% nguy cơ tử vong.
2 axit béo được tìm thấy trong cá – EPA và DHA đã được chứng minh rằng giúp giảm 20% những bệnh gây chết người.
C các nhà nghiên cứu thừa nhận, một hạn chế của nghiên cứu này là xét nghiệm chất béo trong máu  chỉ một lần duy nhất. Ngoài ra, số lượng người tử vong do bệnh tim mạch hạn chế gây khó khăn trong việc rút ra kết luận về tác động của chất béo, đặc biệt là khi xem xét ở nam giới và phụ nữ một cách riêng biệt.
Các tác giả ngạc nhiên khi nhận thấy những người phụ nữ có hàm lượng axit linoleic cao có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn đến 72% so với những người phụ nữ khác. Họ đưa ra suy đoán rằng axit linoleic không liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Hàm lượng chất này chỉ phản ánh mức tiêu thụ bơ thực vật,  hoặc các vấn đề y tế khác.
Các nhà nghiên cứu đã đưa ra thông điệp: hãy ăn nhiều thực vật và động vật ít, Samantha Heller, một chuyên gia dinh dưỡng tại Trung tâm Đại học New York nói.
“Không có thực phẩm nào có thể mang lại cho chúng ta sự bất tử”, Heller nói. “Lối sống đóng một vai trò quan trọng. Hãy ăn ít thức ăn động vật, phô mai và bơ. Bạn nên ăn nhiều xà lách, salad, rau nướng, mì ống primavera, bơ hạnh nhân và bánh mì chuối, súp đậu lăng”.

Ngon miệng với bánh bống lan trứng muối

Cùng nhung mon an ngon làm bánh bông lan trứng muối thơm ngon, lớp bông lan mềm mịn thơm mùi bơ, sữa. Trứng muối ngậy ngậy hòa quyện với chà bông, khó cưỡng lại được…
Buổi sáng bận rộn vẫn dành một khoảng thời gian riêng để ngồi nhâm nhi mấy chiếc bánh thơm ngon với một cốc sữa, nghe một bản nhạc piano không lời hay đọc vài mẩu tin nhỏ trên báo. Cần nhiều lắm những khoảng thời gian như vậy, chậm thôi để nạp năng lượng cho cả ngày dài cố gắng. Những chiếc bánh bông lan trứng muối vô cùng thích hợp cho những buổi sáng nạp năng lượng, lớp bánh mềm mịn thơm mùi bơ, sữa; trứng muối và chà bông thì quyến rũ làm xiêu lòng. Đâu cần cầu kì, chỉ cần vài phút của buổi tối hôm trước là cả nhà đã có một bữa sáng tuyệt vời với bánh bông lan trứng muối rồi.
Bánh bông lan trứng muối
Nguyên liệu (làm được bánh khuôn 18-20 cm hoặc 10 cupcake cỡ vừa)
+ 55g bột mì đa dụng
+ 35g bột ngô
+ 15g dầu ăn
+ 15g bơ nhạt
+ 15g sữa tươi không đường
+ 2.5 quả trứng gà~160g
+ 70g đường
+ 10 lòng đỏ trứng muối
+ Chà bông, xúc xích hoặc lạp xườn, hành lá thái nhỏ
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!

Cách làm
– Lòng đỏ trứng muối sau khi được sơ chế, quết một lớp dầu mè hoặc dầu ăn, đem nướng sơ qua ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 3-5 phút.
Bánh bông lan trứng muối
– Lấy 2 lòng đỏ trứng đã nướng sơ qua đem nghiền nhỏ.
– Cho bơ vào lò vi sóng, quay tầm 20s để bơ chảy ra, rồi đổ dầu ăn vào khuấy đều.
– Bột mì và bột ngô trộn đều, rây mịn.
– Lòng trắng trứng cho vào một cái âu, đánh xủi bọt như xà phòng mất khoảng 20s, sau đó cho cho đường vào đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông, có chóp mềm thì lần trượt cho từng lòng đỏ trứng vào đánh bông. Thời gian để đánh mỗi lòng đỏ mất khoảng 15s.
– Chia bột làm hai phần, lần lượt cho từng phần vào, dùng spatula nhanh tay đảo đều bột theo một chiều, nhẹ tay để không làm vỡ bọt khí.
– Sau đó từ từ đổ sữa vào, trộn đều, rồi đến hỗn hợp bơ và dầu ăn. Fold đều, để hỗn hợp hòa quyện. Cuối cùng là cho lòng đỏ trứng đã nghiền nhỏ vào, trộn đều.
– Đổ bột vào khuôn tròn đường kính 18-20cm (có lót sẵn giấy nến) hoặc đế cupcake.
– Bật lò ở nhiệt độ từ 160-165 độ C trước 5 phút. Cho bánh vào nướng khoảng 15 phút (nếu nướng bằng khuôn tròn thì chờ khoảng 25 phút), khi thấy mặt bánh bắt đầu vàng, bánh bám khuôn thì mở cửa lò, kéo khuôn bánh ra ngoài, nhanh tay xếp trứng lên mặt bánh, rồi thêm lạp xườn, xích xúc, chà bông và hành lá. Cho bánh vào nướng tiếp từ 5-10 phút là được.
Ngon miệng với bánh bống lan trứng muối

Các bạn có thể dùng thêm sốt bơ dành cho bánh mì mặn để phủ lên mặt bánh càng hấp dẫn hơn.
=>> Tìm hiểu thêm thời trang công sở đẹp tại đây!

Thứ Hai, 6 tháng 7, 2015

Mực nhồi thịt đơn giản, dễ làm

Với chút sáng tạo từ nhung mon an ngon, món mực nhồi thịt vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ, đậm đà và hấp dẫn hơn rất nhiều!
  • Nguyên liệu
Mực nhồi thịt
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mực nhồi thịt hấp:- 3 con mực ống lớn
– 100g thịt xay
– Gia vị, nước tương, dầu hào, mật ong, hành tím, tỏi
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
  • Chế biến
Mực nhồi thịt
Trộn thịt xay với 2 tép tỏi, 1 củ hành tím băm nhuyễn và 2g muối, 5g đường, 5g bột nêm, 2g tiêu.
Mực nhồi thịt
Làm sạch mực, nhồi thịt vào bên trong rồi dùng tăm xiên chặt đầu lại.
Mực nhồi thịt
Pha 20ml nước tương cùng 15ml dầu hào, 15ml mật ong, 20g đường và 30ml nước sạch.
Mực nhồi thịt
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó thả mực vào chiên sơ.
 Mực nhồi thịt
Tiếp tục đổ hỗn hợp nước sốt vào, mở lửa nhỏ, rim mực trong vòng 30 phút.
Vớt mực ra, cắt thành từng khoanh nhỏ, dùng ngay khi còn nóng.
  • Thành phẩm
Mực là loại hải sản gần gũi bởi hương vị đặc trưng cũng như giá trị dinh dưỡng cao, mà giá thành lại vô cùng phải chăng. Với chút sáng tạo, món mực nhồi thịt vốn đã quá quen sẽ trở nên mới mẻ và hấp dẫn hơn. Nước sốt sánh đặc đậm đà cùng với những khoanh mực tròn xoay đầy thịt, thơm nồng vị tỏi biến món mực nhồi thịt này trở thành điểm nhấn mới trong thực đơn cuối tuần của gia đình.
Mực nhồi thịt đơn giản, dễ làm

Lưu ý:
– Cần làm sạch mực, cả bên ngoài lẫn trong bụng để mực không bị tanh.
– Dùng tăm xăm vài lỗ nhỏ lên thân mực trước khi nhồi để tránh cho mực bị phồng, tét thịt khi rim.
=>> Xem những thông tin mới nhất về đời sống gia đình tại đây!

Mẹo đánh bay lang ben cực đơn giản

Bệnh lang ben tuy dễ điều trị nhưng dễ tái phát sẽ gây khó chịu trên da và gây mất thẩm mỹ. Các biện pháp điều trị tự nhiên, rẻ tiền từ báo gia đình sẽ rất hữu ích.
Lang ben là 1 loại bệnh nhiễm nấm trên da, gây ngứa và khiến 1 vùng da bị biến màu. Cách chữa lang ben hiệu quả có thể dùng nguyên liệu ngay trong nhà. Bệnh thường âm thầm phát triển và lứa tuổi thanh niên từ 15-25 dễ mắc bệnh nhất. Lang ben có thể xuất hiện ở lưng, ngực, cổ, bên trong cánh tay,…
Bệnh lang ben này có thể được điều trị dễ dàng nhưng rất dễ tái phát. Nó có thể gây ra do các nguyên nhân như: hệ miễn dịch suy giảm, ra nhiều mồ hôi, sống ở nơi có khí hậu nóng, có quá nhiều da nhờn.
Người bị lang ben không nên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Phương pháp điều trị y tế bao gồm thoa thuốc chống nấm dưới dạng thuốc kem, thuốc nước,… Ngoài ra, các phương thuốc tự nhiên cũng được khuyến khích dùng để trị lang ben như:
Sữa chua chứa hàng tỷ vi sinh vật thân thiện có thể kìm hãm sự phát triển của các vi sinh vật xấu gây ra lang ben. Bạn nên dùng sữa chua không đường và có thể bôi lên da hoặc ăn để tăng cường khả năng miễn dịch. Xem thêm dau hieu mang thai tại đây!
Mẹo đánh bay lang ben cực đơn giản

Giấm táo
Nhờ đặc tính kháng nấm của giấm táo, bạn có thể dùng nó như một cách chữa lang ben hiệu quả tại nhà. Cho giấm táo vào nước tắm rồi ngâm mình trong vài phút hoặc lấy bông nhúng hỗn hợp lên vùng da bị bệnh sẽ rất hiệu quả.
Dầu cây trà
Dầu cây trà có thể kháng nấm rất mạnh. Bạn có thể pha loãng 5-7 giọt dầu cây trà với dầu oliu hoặc dầu dừa rồi thoa lên da.
Dầu dừa 
Loại dầu này có thể chữa bệnh lang ben và tạo mùi hương quyến rũ. Bạn chỉ cần bôi 1 lớp mỏng lên vùng da bị ảnh hưởng và giữ nó cho đến khi khô là đủ thời gian để tiêu diệt nấm.
Nha đam
Chiết xuất gel trong nha đam có thể tiêu diệt nấm và nhanh chóng chữa lành vùng da bị ảnh hưởng. Bạn chỉ cần lấy gel nha đam bôi lên vùng da bị bệnh 3 lần mỗi ngày trong vài tuần. Xem nguy hại của kinh nguyệt không đều tại đây!
Ngoài các biện pháp tự nhiên trên, 1 số loại thực phẩm có mùi như tỏi cũng có thể trị lang ben vì nó cũng chống lại nấm rất tốt. Bạn có thể lấy nước ép tỏi bôi lên da và rửa sạch sau khoảng 20 phút.
Nếu trong nhà có sẵn bột nghệ, bạn hãy pha chút nước với bột nghệ rồi bên lên da, rửa sạch sau 30 phút, bạn sẽ thấy hiệu quả chữa lang ben.

Chào tuần mới với bún hải sản ngon tuyệt

Cùng nhung mon an ngon làm tô bún hải sản với đầy đủ các thể loại tôm, mực, chả cá…cùng chút nước dùng chua chua, cay cay sẽ giúp cả nhà giải ngán trong những ngày nắng nóng.
Nguyên liệu
+ 500g bún
+ 300g tôm tươi
+ 300g mực ống
+ 200g chả cá
+ 2 miếng đậu hũ
+ 2 lít nước xương ống hầm
+ Nấm hương
+ 1 mớ cải ngọt
+ 1 trái cà chua
+ Gia vị: hạt nêm, mắm, nghệ, tiêu
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!
Cách làm
1. Bước đầu tiên để làm món bún hải sản là bạn rửa sạch tôm, mực rồi chần sơ qua nước sôi một lần. Nấm hương ngâm nở, nhặt và rửa sạch cải ngọt.
2. Chả cá, đậu phụ bạn rán vàng đều.
Đổi vị làm bún hải sản cho ngày cuối tuần
3. Bạn đun sôi nước hầm xương, cho mực và tôm và luộc chín tái, sau đó cho ngay vào bát nước đá để tôm và mực được giòn.
Đổi vị làm bún hải sản cho ngày cuối tuần
Đổi vị làm bún hải sản cho ngày cuối tuần
4. Bạn xào sơ tôm mực với chút mắm và tiêu với lửa to.
Đổi vị làm bún hải sản cho ngày cuối tuần
5. Cho nấm hương vào nước dùng, nêm chút hạt nêm, nghệ, gia vị cho vừa ăn.
Đổi vị làm bún hải sản cho ngày cuối tuần
6. Bún bạn chần sơ cho vào bát, chần cải ngọt và cà chua, xếp lần lượt tôm, mực, chả cá, đậu lên. Khi ăn chan nước dùng nóng.
Đổi vị làm bún hải sản cho ngày cuối tuần
Chào tuần mới với bún hải sản ngon tuyệt

Cách làm bún hải sản thật đơn giản mà hấp dẫn quá phải không? Những ngày thời tiết nóng nực, oi bức mà được thưởng thức món bún hải sản đầy đủ, thơm ngon như thế này thì còn gì bằng. Sự kết hợp tài tình giữa mực, chả cá, tôm cùng nước hầm xương ngọt vị chua cay mang đến cho cả nhà một món vừa dễ ăn lại ngon không chê vào đâu được.
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với bún hải sản!
=>> Xem thêm tác dụng của cây lược vàng tại đây!

Thứ Bảy, 4 tháng 7, 2015

Bề bề rang tiêu ngon tuyệt

Có một đĩa bề bề rang muối tiêu ngon mắt như thế này thì chẳng cần ăn thêm cơm hay thức ăn khác nào nữa. Thử làm nhung mon an ngon mà no lâu này nhé.
Bề bề rang muối tiêu cay cay bổ dưỡng, ăn cùng với cơm cũng hợp mà làm thành món nhậu lai rai cũng ngon miễn chê.
Bữa tối thêm ngon với bề bề rang muối tiêu

Nguyên liệu

+ 1 kg bề bề
+ Hành, gừng, tỏi
+ Muối tiêu
+ Bột tiêu đen
=>> Xem thêm cách làm sushi tại đây!

Cách làm

Bữa tối thêm ngon với bề bề rang muối tiêu
– Bề bề ngâm nước, rửa sạch. Vớt ra cho ráo nước.
– Hành, gừng, tỏi rửa sạch.
Bữa tối thêm ngon với bề bề rang muối tiêu
– Đổ dầu vào chảo, đun sôi dầu, thả bề bề vào, ngâm ngập trong dầu khoảng 30 giây rồi vớt bề bề ra.
– Vặn lửa to, cho dầu sôi lên tiếp, thả bề bề vào đảo đều khoảng 1 phút rồi vớt ra đĩa.
Bữa tối thêm ngon với bề bề rang muối tiêu
– Thả hành, gừng, tỏi vào chảo phi thơm lên. Đổ tiếp bề bề vào, thêm muối tiêu, bột tiêu đen đảo đều khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.
Bề bề rang tiêu ngon tuyệt

=>> Có thể bạn quan tâm: thời trang công sở 2015!