Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Hướng dẫn làm hàu nướng phô mai ngon tuyệt

Bà bầu đang trong giai đoạn thai nghén, khó ăn hay không thèm ăn thì đừng lo đã có cách làm hàu nướng phô maisẽ cho bạn cảm giác thèm ăn ngay lập tức. Chỉ ngay khi nghe mùi thơm tỏa ra đến bước nướng hàu trong cách làm hàu nướng mỡ hành với phô mai thôi là vị giác của bạn đã cực kì bị kích thích. Sự có mặt của một nguyên liệu là phô mai đem đến một hương vị cực ngon, bổ dưỡng. Các ông chồng hãy thực hiện ngay món hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng cho vợ mình đi nào!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Hàu tươi: 2kg
+ Phô mai: 100g
+ Bột mì: 5g
+ Hành tím: 50g
+ Dầu ăn: 10ml
+ Sữa tươi: 100ml
Hướng dẫn làm hàu nướng phô mai ngon tuyệt

Cách làm hàu nướng phô mai cực thơm ngon và hấp dẫn
Hàu tươi sau khi mua về chúng ta phải cho vào thau nước để ngâm cho ra hết cát vì hàu thường có nhiều cát bên trong và thỉnh thoảng ta lại khoắng đều vài lần cho đất và cát bám trên vỏ hàu bong hết ra. Sau khi ngâm thì dùng một chiếc bàn chải đánh răng đã bỏ cọ kỹ trên vỏ hàu và đem rửa lại một lần nữa với nước cho sạch hoàn toàn. Phải làm hàu thật sạch thì cách làm hàu nướng bơ tỏi với phô mai mới thật sự ngon, thật sự hấp dẫn. Chúng ta sẽ qua bước cách tách vỏ hàu.
Cách tách vỏ hàu: Chúng ta tìm miệng hàu rồi dùng một con dao con có miệng nhọn đã chuẩn bị sẵn và lách mũi dao vào đường khép giữa hai vỏ hàu, cậy mạnh tay để tách một bên của hàu ra. Thực hiện tương tự cho đến khi tách được hết toàn bộ số hàu sống bạn cần làm. Sau khi đã tách vỏ hàu xong thì tiếp tục rửa lại một lần nữa dưới vòi nước cho thật sạch rồi vẩy nhẹ cho ráo nước và xếp hàu lên vỉ nướng.
Băm nhuyễn hành tím và cho vào chảo dầu nóng phi thơm. Tiếp đến là trộn sữa với bột mì rồi đổ vào chảo hành tím phi, nêm thêm vào tiêu và muối cho vừa ăn. Tiếp tục đun với lửa nhỏ trong khoảng 3 phút rồi đổ hỗn hợp bột sữa này vào các con hàu đã làm sạch và xếp trên vỉ nướng, sau đó là chia đều phô mai và xếp lên trên hàu.
Hàu nướng phô mai bằng lò vi sóng: Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 200 độ với chế độ 2 lửa rồi chúng ta sẽ cho vỉ hàu đầy đủ gia vị vào lò nướng trong khoảng 10 phút, nướng cho tới khi hàu chín, phô mai tan hoàn toàn thì mang và ra thưởng thức nóng luôn cho ngon. Hàu nướng phomai bỏ lò như trên giúp cho hàu của chúng ta vẫn giữ được chất dinh dưỡng và vị ngọt tự nhiên.
Trên đây là hàu nướng phomai bỏ lò ngon, hy vọng các quý ông chồng có thể thực hiện cho bà vợ đang bị ốm nghén của mình. Món hàu nướng phô mai bỏ lò này là sự kết hợp hoàn hảo với hương thơm và vị béo ngậy của phô mai và sữa tươi tạo nên một hương vị có thể “gây nghiện”.
Chúc các bạn ngon miệng với cách làm hàu nướng phô mai trên, hãy nhanh tay vào bếp thể hiện tình thương yêu với vợ của mình đi nhé!

Thứ Năm, 18 tháng 6, 2015

Nhìn tư thế ngủ đoán sức khỏe và tính cách

Khi đi ngủ, mọi người thường có xu hướng nằm theo tư thế quen thuộc của mình trước khi chìm vào giấc ngủ sâu. Các chuyên gia sức khỏe cho rằng cách nằm này nói lên rất nhiều điều và sức khỏe và tính cách của bạn.
  • dau hieu mang thai ,cách nhận biết dấu hiệu mang thai sớm nhất ở phụ nữ

Dù các kết luận về tính cách thông qua tư thế ngủ còn đang bị tranh cãi rất nhiều, có những vấn đề sức khỏe được thừa nhận rộng rãi trong các cuộc nghiên cứu về sinh lý.
Có những vấn đề có thể là kết quả của một tư thế ngủ lâu dài.
Nằm nghiêng
 
Nhìn tư thế ngủ đoán sức khỏe và tính cách

Nếu bạn thường khoanh tròn người, nghiêng sang một bên, bạn là người hay lo lắng. Bạn có thể có vẻ ngoài cứng rắn, nhưng nội tâm nhạy cảm. Nếu hai tay bạn đưa ra phía trước, bạn có thể là người cởi mở nhưng có rất nhiều khao khát trong cuộc sống, sẵn sàng chinh phục mọi thứ.
Ngủ nghiêng có thể khiến các dây thần kinh ở cánh tay và chân bị đè ép, dẫn tới bệnh đau nhức mãn tính. Trào ngược axít dạ dày cũng có thể nặng hơn khi ngủ nghiêng, đặc biệt nếu bạn thường nằm nghiêng về bên phải.
Để tránh những vấn đề này, bạn có thể đặt một chiếc gối ôm bên cạnh để hỗ trợ lưng và cổ, bạn cũng có thể đặt một chiếc gới mỏng giữa hai đầu gối để lưng được hỗ trợ nhiều hơn.
Nằm ngửa
Nằm ngửa, thân thẳng, hai tay đặt 2 bên cho thấy bạn vững vàng và rắn rỏi, có thể hơi có tính cách “ông chủ”, bướng bỉnh, cố chấp. Nhưng nếu bạn vươn hai tay lên trên đầu, bạn có thể lại là người luôn sẵn sàng lắng nghe, giúp đỡ người khác.
 Tư thế ngủ nói lên sức khỏe và tính cách của bạn - 2

Nằm ngủ ngửa là tư thế tốt nhất cho những người bị đau cổ, lưng vì nó giúp căn chỉnh cột sống, đặt ít áp lực nhất lên dây thần kinh tứ chi. Nhưng tư thế này cũng có thể khiến bạn dễ ngáy, ngạt thở trong khi ngủ.
Ngủ ngửa cũng có thể khiến chứng trào ngược axít nặng hơn khiến bạn khó ngủ. Bạn nên đặt thêm một chiếc gối dưới đầu nếu thấy mình bị các triệu chứng trên.
Nằm sấp
Nếu bạn có xu hướng nằm úp mặt, hai cánh tay dang rộng sang 2 bên, có thể bạn thường cảm thấy mình không có nhiều sự kiểm soát với những gì đang xảy ra trong cuộc sống, hoặc bạn đang trong một quá trình thay đổi, hoạt động quan trọng nào đó. Khi ấy, bạn thường thức dậy với cảm giác lo lắng, hồi hộp về ngày mới vừa đến.
 Tư thế ngủ nói lên sức khỏe và tính cách của bạn - 3

Vì giường không được thiết kế để bạn có thể nằm úp mặt mà vẫn có thể thở được bình thường và cổ giữ thẳng so với sống lưng, thường là bạn sẽ quay cổ sang một bên. Điều này khiến cổ bạn bị căng thẳng, lâu dài sẽ dẫn tới co thắt cơ và đau mãn tính.
Bạn nên giữ mình nằm thẳng trong tư thế nằm nghiêng hoặc ngửa, cổ thẳng là cần thiết nhất để có thể hô hấp đúng cách, cung cấp oxy đầy đủ cho cơ thể.

Trị đau đầu với những thực phẩm sau

Những cơn đau đầu thường khiến chúng ta cảm thấy khó chịu. Thay vì uống thuốc, bạn có thể sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Những cơn đau đầu nhẹ không gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên, sự nhức nhối khó chịu sẽ khiến chúng ta mất tập trung và khó làm việc hiệu quả. Thay vì sử dụng thuốc trị đau đầu thường gây tác dụng phụ như buồn ngủ, bạn có thể thử áp dụng những loại thực phẩm theo lời khuyên dưới đây.
Đau đầu khiến chúng ta mất tập trung, ảnh hưởng trực tiếp đến công việc hàng ngày
Trị đau đầu bằng phương pháp tự nhiên là cách an toàn đối với sức khỏe, không gây tác dụng phụ.
Trà gừng
Bạn có thể dập chút gừng tươi và cho vào một lượng nước phù hợp, đun sôi và uống khi còn ấm. Trà gừng có tác dụng giảm viêm, giảm đau nhức đầu, đây được đánh giá là loại thuốc aspirin tự nhiên được nhiều nước Châu Á áp dụng trong quá trình trị bệnh.
Chanh
Nước chanh tươi là biện pháp tốt dùng để trị chứng đau đầu. Mùi thơm dịu nhẹ từ vỏ chanh sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Hoặc bạn cũng có thể giã nhỏ vỏ chanh, đắp lên trán và thư giãn một khoảng thời gian.

Trị đau đầu với những thực phẩm sau

Húng quế
Đun sôi nước và thả một nắm lá húng quế, khi nước còn bốc hơi, bạn hãy  hít thở đều như một phương pháp xông hơi. Mùi thơm từ húng quế sẽ giúp giảm đáng kể những cơn đau đầu khó chịu.
Vỏ cây liễu
Tương tự như gừng, vỏ cây liễu cũng được xem là có tác dụng giống như aspirin. Nó chứa các hợp chất salicin có tác dụng giảm đau.
Caffeine
Caffein là một con dao 2 lưỡi, nếu bạn tiêu thụ quá nhiều caffeine một ngày có thể khiến những cơn đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn. Hãy sử dụng với liều lượng vừa phải để cải thiện cơn đau và hỗ trợ sức khỏe.
Caffeine có khả năng trị đầu nếu uống một lượng hợp lý mỗi ngày
Bổ sung Magie
Nếu bạn thường xuyên bị đau đầu, hãy uống magie hàng ngày, phương pháp bổ sung này sẽ khiến tần xuất những cơn đau đầu xảy ra giãn cách hơn. Magie giúp làm dịu hệ thần kinh, bạn cần bổ sung khoảng 400 đến 600mg mỗi ngày.
Bên cạnh việc sử dụng thuốc, bạn hãy ăn nhiều những thực phẩm giàu Magie như rau có màu xanh đậm, các loại hạt…

Thứ Tư, 17 tháng 6, 2015

Quả chanh và những đồ uống ngon tuyệt

Chanh có rất nhiều công dụng, ngoài làm gia vị cho các món ăn nó còn giúp giải nhiệt, chữa bệnh và làm đẹp nữa. Các bạn đã biết cách chế biến đồ uống từ chanh chưa? Hãy cùng pha chế và thưởng thức nhé! 

1. Chanh muối:

6 cách chế biến đồ uống từ chanh
Nguyên liệu:
Chanh, muối và phèn chua. Chọn chanh da mỏng bóng láng có màu vàng nhạt (tránh chọn những trái chanh non, chín héo, da nhăn nheo, muối không ngon).
  Cách làm:
– Chanh mua về cho vào thau (hoặc chảo nhôm) chà với muối hột cho dập hết phần the (tinh dầu)hoặc lấy kim châm châm cho hết tinh dầu (bước này giúp chanh muối không bị đắng), rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo.
– Tiếp đến, cho chanh vào nồi trụng nước sôi.
– Vớt chanh ra cho vào thau ngâm với nước lạnh đã với pha phèn chua, để qua một đêm.
– Sáng hôm sau đem chanh ra xả với nước lạnh (nhiều lần) cho thật sạch, đổ chanh ra rổ phơi nắng (nếu nắng tốt phơi khoảng 2 ngày), khi thấy vỏ từng trái chanh teo tóp lại, ngã màu nâu nhạt thì đem chanh vào để nguội, xếp vào lọ thủy tinh.
– Cuối cùng, nấu nước muối thật mặn (thử độ mặn bằng cách cho hạt cơm nguội vào dung dịch muối, nếu hạt cơm nguội nổi lên là được), chờ nước muối nguội đổ ngập lên chanh. Dùng que tre gài chanh chìm xuống nước muối để chanh không bị váng và hỏng, khoảng 1 tháng sau là dùng được. Chanh ngâm muối đúng kỹ thuật có thể dự trữ hàng năm không hư.
– Lúc ăn, lấy một trái chanh cho vào ly. Dùng muỗng giầm chanh cùng với đường cát, cho thêm một ít nước để hòa tan, sau đó cho đá vào quậy đều là xong. Muốn đậm đà hương vị, vắt vào một ít nước cốt chanh tươi.
2. Giải độc với nước chanh dưa hấu:
Nguyên liệu
- 600g dưa hấu
- 1 quả chanh tây
- 15ml mật ong
- Vài nhánh bạc hà
- Ít đá viên
Cách làm:
- Dưa hấu gọt vỏ, bỏ hạt và thái hạt lựu, cho vào cối xay sinh tố.
- Bạn có thể cho dưa hấu thái nhỏ vào một cái rây rồi ép mạnh để lấy nước. Với cách này thì bạn không cần phải bỏ hạt trước khi xay.
- Chanh tây cắt làm đôi, vắt trực tiếp vào cối. Giữ lại một số lát chanh để trang trí cho đẹp mắt.
Sau đó, thêm chút mật ong và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Lọc hỗn hợp dưa qua rây cho mịn. Rót hỗn hợp nước chanh dưa hấu vào cốc thủy tinh có để sẵn vài viên đá rồi thưởng thức. Khi dùng, trang trí thêm vài lá bạc hà và lát chanh mỏng cho hấp dẫn. Nếu bạn mua được dưa hấu đủ độ ngọt thì có thể bỏ qua mật ong để giữ đồ uống có vị ngọt tự nhiên.
3. Trị ho với chanh ngâm mật ong:
8
Nguyên liệu:
- Chanh (chanh đào càng tốt)
- Mật ong.
Cách làm:
- Chanh rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo.
- Tiếp tục cho số chanh vừa rửa vào một xoong hoặc chậu sạch rồi dội một lượt nước sôi lên chanh, làm cách này vỏ chanh sẽ bớt đắng.
- Ngâm một lúc cho chanh sạch rồi mới vớt ra. Sở dĩ phải cẩn thận như vậy là để đảm bảo chanh được khử trùng tốt, khi ngâm sẽ không bị nổi váng.
- Chờ chanh ráo nước thì dùng dao sắc cắt chanh thành từng lát tròn mỏng. Bạn nên bỏ đi phần hạt chanh, bởi hạt chanh cũng dễ gây đắng.
- Để tránh cho hũ chanh mật ong bị hư hỏng thì đầu tiên là bạn phải khử trùng chai lọ hay hũ đựng thật tốt. Ở đây mình rửa sạch hũ đựng, lau khô bằng khăn sạch rồi dùng máy sấy sấy cho bên trong hũ thật khô rồi mới bắt đầu ngâm chanh và mật ong.
- Đầu tiên là một lớp mật ong (khoảng 3 muỗng cà phê hay 1 muỗng canh).
- Xếp một lớp chanh thái lát phủ kín đáy lọ. Rồi lại tiếp tục lần lượt với một lớp mật ong, lớp chanh cho đến khi đầy lọ.
- Dùng nắp đậy kín, bảo quản ở nơi khô mát hoặc trong tủ lạnh, vài ba ngày sau là dùng được.
- Bạn chỉ cần lấy lọ chanh mật ong trong tủ lạnh ra, cho một thìa vào cốc rồi rót đầy nước nóng, khuấy đều và nhâm nhi thưởng thức.
4. Chanh gừng:
                       
Nguyên liệu:
Cho phần nước chanh:
- 150g đường
- 250ml nước
- Khoảng 10 quả chanh
- 1 lít nước lọc
- Vỏ của 1-2 quả chanh, bào vụn
- Đá viên.
Cho phần siro gừng:
- 300gr gừng tươi, chọn củ non
- 380gr đường
- 1,5 lít nước lọc
Cách làm:
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn rồi cho ra một nồi nhỏ. Thêm đường và nước vào nồi gừng, đun sôi rồi vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 1 tiếng nữa thì tắt bếp
- Lọc lấy phần nước, bỏ bã đi bạn được siro gừng.
- Chanh bào lấy vỏ rồi vắt nước cốt, bỏ hạt.
- Cho đường và 240ml nước vào một nồi nhỏ, đun sôi, vừa đun vừa khuấy đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội bạn được siro đường.
- Cho nước cốt chanh, siro đường và vỏ chanh vào bình pha nước của bạn, khuấy đều bạn có được nước chanh.
- Khi dùng bạn cho đá viên vào ly, thêm nước chanh vào gần đầy ly thì dừng, sau đó rót siro gừng vào đầy ly và thưởng thức.
5. Chanh tuyết:
Quả chanh và những đồ uống ngon tuyệt

Nguyên liệu:
- 1 quả chanh
-  Nước đá, đường
- 30ml sữa tươi
- Một chút xíu muối
Cách làm:
- Rửa sạch chanh rồi cắt làm đôi. Vắt lấy nước cốt chanh cho vào bình xay, cho thêm một chút xíu muối.
- Cho thêm đường, đá và sữa tươi vào bình xay, sau đó xay.
- Đổ ra ly và cùng hạ hỏa với món chanh tuyết mát lạnh nhé mọi người.
6. Nước chanh lô hội:
10
Nguyên liệu:
- 2 cây nhánh lô hội
- 3 quả chanh
- Nước lọc đường
Cách làm:
- Lô hội mua về rửa sạch, gọt bỏ 2 đường gai ở hai bên. Cắt ra thành từng đoạn dài khoảng 5cm để gọt vỏ cho dễ
Gọt sạch phần vỏ xanh ở bên ngoài lô hội.
- Lúc này phần thịt trắng bên trong rất nhớt, bạn rửa sạch nhớt với nước lạnh.
- Sau đó cắt nhỏ ra thành từng miếng vừa ăn.
- Đặt một nồi nước sôi, thả lô hội vào luộc trong khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, thả ngay vào vào bát nước đá đặt sẵn.
- Dùng 3 quả chanh để pha nước chanh như bình thường bạn vẫn pha, cho các viên lô hội vào ăn cùng. Nếu thích bạn có thể thêm đá.

Mùa hè và những thói quen nguy hiểm

Một số thói quen vào mùa hè bạn nghĩ rằng chúng không ảnh hưởng, nhưng thực ra lại rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngồi điều hòa cả ngày
Theo Today, ngồi trong phòng điều hòa là giải pháp được nhiều người lựa chọn trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, cách tránh nóng này lại là thủ phạm khiến sức đề kháng của cơ thể yếu đi, thậm chí còn dẫn đến tình trạng đột quỵ.
Khi dùng điều hòa thường xuyên, cửa phòng luôn luôn trong tình trạng đóng kín. Điều này khiến không khí không thể lưu thông, dẫn đến việc vi khuẩn, bụi bẩn tích tụ ngày càng nhiều. Đây là nguyên nhân làm tăng các bệnh đường hô hấp, cơ thể mệt mỏi do thiếu không khí sạch.
Tắm nhiều lần trong ngày
Trời nóng nực khiến cơ thể tiết nhiều mồ hôi, tạo cảm giác khó chịu, bức bối. Do đó, nhiều người có thói quen cứ nóng là tắm. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, tắm nhiều lần trong ngày có thể gây hại cho cơ thể.
Tắm nước quá lạnh
Bạn không nên tắm nước quá lạnh bởi nước lạnh khiến nhiệt độ cơ thể giảm đột ngột, lỗ chân lông và vi mạch dưới da co lại làm cản trở tuần hoàn máu.
Mùa hè và những thói quen nguy hiểm

Một số thói quen vào mùa hè bạn nghĩ rằng chúng không ảnh hưởng, nhưng thực ra lại rất nguy hiểm cho sức khỏe.
Ngoài ra, sau khi tắm, bạn không nên vào ngay phòng điều hòa hoặc ngồi trước quạt, không tắm đêm hoặc khi vừa đi ngoài nắng vì dễ dẫn đến hiện tượng cảm lạnh, đột quỵ.
Uống quá ít nước
Mùa hè nắng nóng, mồ hôi ra nhiều nên nhu cầu về nước tăng cao. Nếu uống nước hạn chế hoặc uống đúng cách sẽ làm cảm giác mệt mỏi đến nhanh hơn, năng suất lao động giảm.
Nếu cơ thể thiếu nước nghiêm trọng sẽ đe dọa sinh mệnh, nhất là trẻ em và người cao tuổi.
Uống nước đá lạnh
Theo The Health Site, trong nước đá lạnh, các phân tử đang tích hợp rất khó thấm vào tế bào nên sau khi uống, cơn khát vẫn không được giải quyết mà còn ảnh hưởng đến sự hấp thụ nước của các tế bào.
Để quạt, điều hòa thổi thẳng vào mặt
Thói quen để gió từ điều hòa, quạt thổi thẳng vào mặt còn làm tăng nguy cơ sổ mũi, nghẹt mũi, ho, khô họng… Nguy hiểm hơn, khi trời nóng, lỗ chân lông trên mặt thường bí, khi gặp không khí lạnh, hệ tuần hoàn máu bị ảnh hưởng, gây liệt các dây thần kinh trên mặt.

Thứ Ba, 16 tháng 6, 2015

Cách làm miến xào lòng gà cực ngon

Một món ăn đơn giản, dễ làm, tiết kiệm thời gian, có thể làm món này cho bữa ăn sáng, đổi vị cho bữa ăn hàng ngày hoặc cho những mâm cỗ, đãi khách. Miến xào lòng gà có vị giai giòn của lòng gà và miến, có thể xào chung với các loại rau, củ đều hấp dẫn. Món ăn vừa đơn giản, tiết kiệm túi tiền lại còn chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, mọi người cùng làm và thưởng thức nhé.

Cách làm miến xào lòng gà cực ngon

1. Nguyên liệu:
– Lòng gà: 1 bộ
– Thịt ba chỉ: 100g
– Miến: 300g
– Cà rốt: 1 củ
– Mộc nhĩ, rau mùi, hành hoa, hành khô
– Dầu ăn, muối, mì chính, mắm, hạt tiêu
2. Cách làm:
– Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng.
- Lòng gà làm sạch, để ráo. Tim gan thái mỏng, ruột cắt khúc bằng đốt ngón tay, mề khía hoa, thái miếng, tiết luộc chín, thái dày.
- Cho lòng gà vào bát, ướp nước mắm, 1 ít hành khô, hạt tiêu khoảng 30 phút.
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái chỉ.
- Miến ngâm nước nóng, vớt ra, cắt ngắn khoảng 12-15cm.
- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái chỉ.
- Hành hoa nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Bắc chảo lên bếp, đun mỡ nóng già, cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho lòng gà vào xào chín, cho ra bát.
- Cho thêm dầu vào chảo rồi đổ miến vào xào, nêm vừa ăn, cho thêm 1 chút nước dùng, xào lửa to.
- Khi miến chín săn, cho lòng gà, thịt ba chỉ, mộc nhĩ, hành hoa, cà rốt, mì chính vào đảo đều.
- Đảo chín các nguyên liệu, cho ra đĩa, ăn nóng, rắc hạt tiêu và rau mùi lên trên.
Chúc các bạn ngon miệng!