Với cách làm hết sức đơn giản, hương vị lại lạ miệng và hết sức độc đáo, bánh rán kim chi là một gợi ý đáng thử trong những ngày mưa gió như thế này. Hãy cùng cách nấu bún bò huế xắn tay vào bếp và biết đâu bạn cũng sẽ có một món tủ để trổ tài.
Kim chi không chỉ là một món ăn chủ yếu đậm đà hương vị của người Hàn Quốc mà nó còn là nguyên liệu để tạo ra một loại bánh vô cùng hấp dẫn, đó chính là bánh rán kim chi. Nhân những ngày mưa gió đổi mùa thế này, hãy cùng vào bếp và làm món bánh rán nóng hổi, lạ miệng này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món bánh rán kim chi:
150 gam kim chi cải thảo (bạn hoàn toàn có thể tự muối, hoặc có thể mua sẵn hộp ở siêu thị).
1 muỗng canh nước kim chi.
100 gam mực ống.
1/2 củ hành tây.
1 thìa canh bột chiên mịn, 1 thìa canh bột mỳ đa dụng, 1 thìa nhỏ bột cà ri nếu có.
=>> Xem thêm cách làm nem chua tại đây!
Cách làm bánh rán kim chi:
Mực ống các bạn mua về bạn đem rửa sạch với nước muối và rượu trắng, sau đó bóc bỏ đi lớp màng đen và thái miếng thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tây rửa sạch, bóc vỏ, thái thành các múi cau mỏng. Kim chi các bạn vắt cho thật ráo nước rồi thái nhỏ.
Sau đó, bạn trộn đều các loại bột với nhau như bột mì, bột chiên và bột cà ri vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng trộn thật đều rồi cho các nguyên liệu ở trên vào, tiếp tục đảo đều cho bột ngấm đều các nguyên liệu.
Bạn cho một thìa canh dầu ăn lên chảo chống dính, đợi dầu sôi thì bắt đầu múc một muôi bột bánh cho vào, sau đó dàn nhẹ cho đến khi bánh vàng thì bắt đầu lật bánh lên và chiên mặt còn lại. Các bạn lần lượt làm như vậy cho đến khi hết bột nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét