Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Mứt củ cải ngon tuyệt

Mứt củ cải với vị là lạ, dẻo mà giòn thơm hấp dẫn lắm nhé! Chỉ cần một chút khéo léo là các nàng chủ bếp đã khiến ai nấy phải trầm trồ rồi. Cùng cách làm mứt dừa tìm hiểu nhé!
Mứt củ cải giòn ngon thơm lừng vị sữa sẽ khiến buổi trà chiều thêm đậm đà. Nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, khách đến nhà chắc chắn sẽ trầm trồ khen ngợi đôi bàn tay khéo léo của các nàng chủ bếp đấy! Giờ thì bắt tay vào làm mứt củ cải vừa ngon, đẹp lại an toàn thôi!
Mứt củ cải ngon tuyệt

Cách làm mứt củ cải
Nguyên liệu
+ 250gr củ cải trắng (chọn mua loại củ cải không già)
+ 120gr đường
+ 80ml sữa dâu (bạn có thể dùng bất cứ loại sữa nào với vị ưa thích)
+ 1/2 muỗng cà phê nước hoa bưởi ( nếu có)
+ 1 muỗng canh muối
Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon
Chọn mua củ cải trắng nhớ chọn loại không già kẻo bị xốp nhé!
Thực hiện
Bước 1: Củ cải gọt bỏ vỏ. Dùng dao hai lưỡi bào hơi mỏng theo chiều dài củ cải (giống như bào dừa).
Bước 2: Cho củ cải vào âu cùng với muối, mang bao tay nhẹ nhàng bóp 1 phút. Sau đó xả qua nước lạnh nhiều lần cho sạch, để ráo.
Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon
Cho củ cải vào âu cùng với muối rồi bóp nhẹ, xả sạch với nước.
Bước 3: Đường + sữa dâu + củ cải cho vào chảo không dính trộn đều rồi đặt lên bếp nấu sôi vài phút với lửa vừa. Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục nấu cho củ cải trong, ngấm đường. Khi nước đường hơi cạn thì bạn cần hạ lửa thấp nhất, cho nước hoa bưởi vào và bắt đầu đảo – sên cho đến khi đường kết tinh bám vào miếng củ cải mịn màng, khô ráo thì tắt bếp.
Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon
Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon
Ghi Chú: Trước khi đường kết tinh củ cải rất dẻo và dính, vì vậy bạn cần phải hạ thấp lửa và dùng đũa sên cho những sợi củ cải tách rời nhau khoảng 1-2 phút thì củ cải mới bắt đầu khô. (Bước này bạn phải kiên nhẫn một chút đó!)
Chờ mứt củ cải nguội hẳn thì mới cho vào bịch, bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt củ cải đa vị sữa cực ngon
Mứt củ cải với vị là lạ, dẻo mà giòn thơm hấp dẫn lắm nhé! Bạn có thể dùng các loại sữa có vị khác nhau để tạo nhiều màu sắc đẹp cũng như hương vị đa dạng. Chắc chắn ai cũng thích mê món này cho coi! 
Cách làm mứt củ cải vị sữa dẻo thơm ăn mãi vẫn mê
Chúc các bạn thành công!

Rau củ chiên giòn ngon tuyệt

Món thăn lợn cuộn rau củ chiên xù sẽ trở thành món khoái khẩu để trị những bé biếng ăn nhất. 
Giòn thơm thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
Nếu bé nhà bạn lười ăn rau củ và bạn thì đang đau đầu nghĩ cách làm thế nào để bé chịu ăn rau củ. Thăn lợn cuộn rau củ sẽ là món gợi ý tuyệt vời giúp bé nhà bạn hứng thú ăn rau củ hơn. Bởi những miếng thăn lợn cuộn rau củ với đủ màu sắc sẽ rất thu hút các bé, lại cộng với mùi thơm hấp dẫn của món ăn, chắc chắn sẽ làm các bé mê tít.
Rau củ chiên giòn ngon tuyệt

Nguyên liệu làm thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Thịt thăn lợn: 200gr
– Đậu cô ve: 5-6 quả
– Hành tây: ¼ củ nhỏ
– Bí đỏ: 1 miếng nhỏ
– Cà rốt: ½ củ nhỏ
– Hành hoa: 3-4 cây
– Trứng: 1 quả
– Bột mì (hoặc bột chiên giòn, bột bắp): 20g
– Bột chiên xù: 50gr
– Hạt nêm, hạt tiêu, bột canh

Cách làm thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 1: Thịt thăn lợn rửa sạch, thái miếng mỏng to bản.
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 2: Ướp thịt với chút hạt nêm, bột canh, hạt tiêu và 1 ít đầu hành băm nhỏ.
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 3: Bí đỏ, cà rốt nạo bỏ vỏ thái miếng to cỡ cái đũa và dài bằng bề ngang của miếng thịt. Đậu cô ve ngâm rửa sạch rồi cắt khúc dài bằng với miếng cà rốt.
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 4: Hành tây, hành hoa nhặt rửa sạch, rồi cũng thái miếng dài bằng bề ngang của miếng thịt.
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 5: Trải miếng thịt ra, đặt vào 1 đầu của miếng thịt, 1 miếng cà rốt, 1 miếng bí đỏ, 1 miếng đậu cô ve, 1-2 miếng hành tây, 2-3 cọng hành rồi cuộn tròn miếng thịt lại.

Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 6: Lăn cuốn thịt qua bột mì.
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 7: Trứng đập vào bát, dùng đũa đánh tan. Lăn tiếp cuốn thịt qua trứng.
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 8: Cuối cùng lăn cuốn thịt qua bột chiên xù, sao cho bột chiên xù bao đều quanh cuốn thịt.
Thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
– Bước 9: Đun nóng dầu ăn (lượng dầu ăn ít nhất phải ngập được 2/3 cuốn thịt), thả những cuốn thịt vào chiên cho đến khi thịt chín và lớp bột chiên xù có màu vàng rộm. Gắp từng cuốn thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Giòn thơm thăn lợn cuộn rau củ chiên xù
Thăn lợn cuộn rau củ có lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong ngọt bùi bởi thịt và rau củ. Khi ăn chấm cùng tương ớt cay cay sẽ rất ngon, nhưng nếu các bé không ăn được cay thì có thể cho bé ăn không hoặc chấm cùng sốt mayonnaise cũng đều ngon cả.
Giòn thơm thăn lợn cuộn rau củ chiên xù

Thứ Ba, 12 tháng 1, 2016

Giò xào đón tết ngon tuyệt

Cách làm giò xào khá cầu kỳ nhưng chắc chắn bạn sẽ có được món giò ngon và đảm bảo vệ sinh. 
Cách làm giò xào đón Tết cổ truyền
Cách làm giò xào ngon không hề khó, chỉ cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản. Giò xào là món ngon không thể thiếu trong mâm cỗ Tết truyền thống. Làm sao để có những khoanh giò đậm đà mà không ngấy, nổi vị thơm của hạt tiêu, nấm hương…giòn sần sật từ các nguyên liệu như tai heo, mộc nhĩ…lại an toàn khi thưởng thức, cùng tham khảo cách sơ chế và làm giò xào dưới đây nhé.
Giò xào đón tết ngon tuyệt

Nguyên liệu làm giò xào:
+ Tai heo: 2 cái
+ Thịt đầu heo: 500g
+ Lưỡi heo: 1 cái
+ Thịt chân giò hoặc nách: 300g
+ Mộc nhĩ, nấm hương, hạt tiêu Bắc tùy thích
+ Gia vị, hạt nêm, nước mắm, muối hạt, chanh tươi, dấm gạo.
+ Khuôn đóng giò, màng bọc thực phẩm.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Cách làm giò xào:
Cách làm giò xào thơm, giòn
Lưỡi heo nhúng nước sôi, cạo thật sạch bỏ phần màng trắng. Tai, mũi, lưỡi và thịt chân giò heo cạo rửa thật sạch, cho vào bóp đều với muối hạt và xát lại bằng chanh tươi thật kỹ để thịt sạch, tẩy hết mùi hôi. Rửa lại bằng nước sạch vài lần, để ráo.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Đun sôi 1 nồi nước, cho vào 1 thìa canh dấm gạo, thả các phần nguyên liệu từ các loại thịt đã sơ chế sạch vào trần qua cho sạch bọt đen, tẩy hoàn toàn mùi đặc trưng của tai, lưỡi heo… đồng thời làm thịt trắng, sạch.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Vớt các phần thịt nguyên liệu ra, rửa lại thật kỹ thêm 1 lần nữa dưới vòi nước sạch, cho vào rổ thưa, để thật ráo nước. Với cách sơ chế này, các bạn sẽ có các phần thịt nguyên liệu cho món giò xào trắng sạch, không có mùi hôi, sau khi gói, giò xào để được khá lâu mà không bị ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Thái toàn bộ các loại thịt nguyên liệu đã làm sạch ở trên thành các miếng dài, mỏng.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Cho vào âu lớn, ướp các nguyên liệu với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa gia vị và hạt tiêu Bắc xay nhuyễn. Lượng hạt tiêu tùy vào khả năng ăn cay của gia đình để thêm bớt cho phù hợp với khẩu vị nhưng nhất định phải có để giò xào dậy mùi thơm đúng kiểu. Trộn đều các nguyên liệu và để thịt ngấm gia vị chừng 30 phút. 
Cách làm giò xào thơm, giòn
Trong thơi gian chờ thịt ngấm gia vị, các bạn ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho nở. Sơ chế sạch và thái mộc nhĩ, nấm hương thành miếng nhỏ vừa, cho ra đĩa, để riêng sang bên. Chuẩn bị sẵn khuôn đóng giò, rửa sạch, hong khô.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Cho chảo đế dày và rộng lên bếp, để chảo nóng. Cho phần thịt đã ướp vào chảo, xào to lửa và đảo đều tay cho thịt chín, không bị chảy nước.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Đảo đều tay cho đến khi thịt chín kỹ, hơi xém vàng và bắt đầu chảy mỡ. Lúc này các bạn có thể nêm nếm lại độ đậm đà của giò xào cho vừa với khẩu vị gia đình. Nên nêm hơi nhạt hơn một chút so với khẩu vị vì khi giò nguội sẽ thấy đậm hơn lúc đang nóng xào trên bếp.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Cho phần mộc nhĩ, nấm hương đã chuẩn bị ở trên vào xào cùng với thịt cho đến khi các nguyên liệu chín đều, phần thịt chảy nhiều nhựa bắt đầu sánh và dính đũa.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Rắc thêm một chút hạt tiêu vào chảo thịt đã xào, đảo đều và nhanh tay tắt bếp.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Khuôn đóng giò đã được rửa sạch, hong khô, các bạn nhanh tay cho toàn bộ phần thịt đã xào chín trong chảo vào khuôn khi thịt còn đang thật nóng.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Cho hết toàn bộ thịt hoặc đến khi thịt đầy khuôn giò, dùng nắp đậy chặt.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Dùng vít vặn chặt đè thịt xuống cho đến khi thấy mỡ bị ép ra ở dưới đáy khuôn, thịt bị ép thật chặt. Cần lưu ý  nếu không vặn chặt, giò sẽ bị lỏng, không kết dính mà rời rạc, không ngon và mất thẩm mỹ. Đảm bảo làm nhanh tay từ lúc bắt đầu cho thịt đã xào chín vào khuôn để thịt còn nóng, khi đóng khuôn sẽ tăng độ kết dính, đảm bảo thành công
Cách làm giò xào thơm, giòn
Để nguyên giò xào trong khuôn cho đến khi giò nguội hoàn toàn và đặt vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-5h cho thịt kết dính hoàn toàn thành 1 cây giò. Lưu ý: kê khay bằng đĩa hoặc bát từ lúc bắt đầu cho thịt vào khuôn vì thịt sẽ tiết ra mỡ nước trong khi ép giò.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Trải sẵn màng bọc thực phẩm ra khay rộng. Sau khoảng 5h, giò đã đóng thành khuôn chắc, các bạn bỏ giò xào ra khỏi khuôn.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại và bạn đã hoàn thành 1 cây giò xào cực ngon cho mâm cỗ mấy ngày Tết rồi đấy. Các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được chừng 7-10 ngày mà không bị ảnh hưởng đến chất lượng của giò xào.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Khi thưởng thức, các bạn dùng dao và thớt sạch, cắt khoanh tròn với số lượng đủ dùng và cắt thành miếng vừa ăn.
Cách làm giò xào thơm, giòn
Tùy theo mục đích để bày mâm cỗ Tết hoặc dùng trực tiếp mà các bạn cắt miếng cho phù hợp và đẹp mắt là được. Giò xào đóng thành miếng chắc nịch, nổi rõ vân của tai, lưỡi hay thịt heo điểm thêm những miếng mộc nhĩ, nấm hương sẫm màu, tuy đơn giản nhưng rất thơm ngon hấp dẫn.
Cách làm giò xào đón Tết cổ truyền
Cách làm cũng không quá khó nhưng các bạn phải đặc biệt lưu ý trong khâu sơ chế nguyên liệu để đảm bảo độ thơm ngon của món giò xào. Đây là món ngon ngày Tết có thể dùng trong mâm cỗ cúng Ông Công Ông Táo, cỗ cúng Chiều 30 Tết, mâm cúng sáng Mùng 1 hay cỗ cúng hóa vàng hết Tết đều rất tiện. Ngoài ra, giò xào có thể áp dụng như món nhậu chơi với bia khi nhà có khách hoặc dùng như món chính trong bữa cơm hàng ngày rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giò xào giòn ngon này nhé.

Canh ngao nấu bầu ngon tuyệt

Canh trai nấu bầu không chỉ ngọt bởi nước trai mà còn mát và dễ ăn. 
Canh trai nấu bầu ngọt thơm cho bé biếng ăn
Canh trai nấu bầu là một món ăn dân giã, rẻ tiền nhưng lại rất ngon miệng và được nhiều gia đình ưa chuộng. Cách nấu món canh này lại quá đơn giản, ai cũng có thể nấu được. Các bạn hãy nấu món canh này cho bữa cơm gia đình mình vào ngay tối nay nhé, đảm bảo cả nhà ai cũng sẽ ăn ngon miệng và rất thích thú.
Canh ngao nấu bầu ngon tuyệt

Nguyên liệu:
Canh trai nấu bầu
– Con trai: 1kg
– Bầu: 1 quả (khoảng 800-1kg)
– Hành khô, gừng
– Rau răm, thì là, hành hoa
– Bột canh, mắm, hạt nêm

Cách làm:
Canh trai nấu bầu
– Bước 1: Con trai mua về đem ngâm nước có cắt vài lát ớt tươi cho trai nhả sạch bùn đất. Sau đó dùng búi cọ xoong nồi cọ rửa sạch vỏ trai.
Canh trai nấu bầu
– Bước 2: Cho trai vào nồi, đổ khoảng 1 bát tô nước, luộc cho trai há hết miệng. Gạn lấy phần nước luộc trai để riêng.
Canh trai nấu bầu
– Bước 3: Nhặt bỏ vỏ trai, nặn bỏ phần phân đen ở ruột trai, rồi rửa sạch.
Canh trai nấu bầu
– Bước 4: Bầu đem nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem nạo sợi lấy phần thịt, bỏ ruột bầu.
Canh trai nấu bầu
– Bước 5: Phi thơm 1 củ hành khô băm nhỏ, cho ruột trai vào, nêm 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa cà phê bột canh. Xào trai khoảng 1 phút.
Canh trai nấu bầu
– Bước 6: Gạn nước luộc trai vào nồi ruột trai vừa xào (chừa lại phần cặn bẩn), đập dập một mẩu gừng cho vào nồi, đun sôi canh rồi thả tiếp bầu vào, đun sôi trở lại thì rắc hành hoa, thì là, rau răm thái nhỏ vào. Nêm thêm hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Canh trai nấu bầu ngọt thơm cho bé biếng ăn
Món canh trai nấu bầu nóng hổi, thơm nức được ăn cùng cơm trắng, sẽ rất hao cơm. Những miếng ruột trai dai dai, ngọt tự nhiên kết hợp với những sợi bầu mềm, cũng ngọt tự nhiên không kém. Hai vị ngọt của bầu và trai quyện vào nhau tạo cho bát canh vị ngọt vừa thanh mát vừa đậm đà.  

Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Dễ dàng làm bánh rán nhân thịt

Bánh rán nhân thịt đơn giản nhưng hấp dẫn bởi nhân bánh làm từ nhiều nguyên liệu đa dạng. 
Thêm cách làm bánh rán nhân thịt nóng hổi
Bánh rán nhân thịt không chỉ hấp dẫn về hương vị, mà còn được mọi người ưa chuộng vì cách làm khá đơn giản, không tốn thời gian. Với công đoạn nhào bột, bạn chỉ cần nhào thật nhuyễn và ủ bột đúng thời gian. Về nguyên liệu làm nhân bánh, bạn có thể chọn thịt heo hoặc thịt bò xay, mỗi loại đều mang hương vị thơm ngon riêng. Gia vị cho nhân bánh thì nhất định phải có hành lá, ngũ vị hương, muối, nước mắm, hạt tiêu, đặc biệt là gừng băm nhỏ và dầu vừng. Nếu vẫn còn chưa mường tượng ra, mời bạn làm bánh theo công thức chi tiết sau:
Dễ dàng làm bánh rán nhân thịt

Nguyên liệu
Nguyên liệu làm nhân bánh
+ 250g thịt lợn hoặc thịt bò xay
+ 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ
+ 1 thìa ngũ vị hương
+ 1/2 thìa muối
+ 1 thìa gừng băm nhuyễn
+ 2 thìa nước mắm
+ 1 thìa hạt tiêu
+ 2 thìa dầu vừng
+ 1 thìa nước
 Nguyên liệu làm vỏ bánh
+ 250g bột mỳ đa dụng
+ 1/4 cốc nước nóng trên 90 độ C
+ 1/4 cốc nước nguội
+ Một ít muối
Cách làm
Bánh rán nhân thịt nóng hổi hấp dẫn
– Trộn bột mỳ với một ít muối. Đổ từ từ nước nóng vào, trộn đều lên. Tiếp tục đổ nước nguội vào, đánh đều đến khi bột mịn, không lợn cợn là được. Để bột nguội.
– Bột nguội lấy bột ra, nhào bằng tay cho bột nhuyễn chắc thêm. Nhào bột thành khối tròn. Bọc kín bột và để bột nghỉ 15 phút.
– Trộn thịt với một ít nước. Tiếp tục thêm muối, nước mắm, hạt tiêu, dầu vừng, ngũ vị hương, gừng, hành lá. Trộn đều cho gia vị ngấm vào thịt. Để như vậy trong 15 phút.
Bánh rán nhân thịt nóng hổi hấp dẫn
– Chia bột thành 8 miếng nhỏ. Viên từng phần bột lại cho tròn, sau đó dùng tay ấn dẹt và phẳng. Thoa một ít dầu ăn lên bột.
– Đặt nhân thịt xay vào giữa, túm mép bột lại cho kín. Dùng tay ấn lên trên bề mặt bánh cho hơi dẹt.
– Thực hiện tương tự với phần bột và phần nhân còn lại.
– Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu. Khi dầu sôi thì thả bánh vào chiên. Sau đó vặn lửa nhỏ vừa phải, chiên đến khi bánh vàng giòn hai mặt là được.
Bánh rán nhân thịt nóng hổi hấp dẫn
Bánh nên ăn nóng sẽ thơm ngon hơn. Bạn có thể pha nước mắm chua ngọt, chấm bánh và ăn kèm rau sống sẽ rất ngon. Nếu không, đơn giản hơn bạn chấm bánh cùng tương ớt, tương cà cũng không làm giảm đi hương vị.
Thêm cách làm bánh rán nhân thịt nóng hổi
Chúc các bạn ngon miệng với bánh rán nhân thịt này nhé!