Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Năm, 24 tháng 12, 2015

Bánh rán đậu đỏ ngon tuyệt

Chỉ bằng vài nguyên liệu đơn giản và không tốn nhiều thời gian, bạn có ngay món bánh rán nhân đậu đỏ thơm ngon hấp dẫn. Cùng món ngon ngày tết tìm hiểu cách làm nhé!
Bánh rán nhân đậu đỏ làm từ bột gạo nếp, nhân đậu đỏ thì mua sẵn ngoài hàng rất tiện. Việc của bạn chỉ là nhào bột thật nhuyễn sau đó nặn bánh và đem rán thôi.
Bánh rán đậu đỏ ngon tuyệt

Nguyên liệu
+ Bột nếp: 300g
+ Nhân đậu đỏ: 150g
+ Bột chiên xù
+ Dầu ăn
=>> Xem thêm truyen ngan tinh yeu tại đây!
Cách làm
Bánh rán nhân đậu đỏ
– Bột nếp hòa với lượng nước vừa đủ, nhào nhuyễn cho đến khi được khối bột dẻo, quánh. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
– Nhân đậu đỏ chia thành nhiều phần nhỏ, viên tròn lại.
– Đổ bột chiên xù ra đĩa trước.
– Chia bột thành nhiều phần bằng nhau. Viên tròn bột lại, sau đó cán đều ra.
Bánh rán nhân đậu đỏ
– Đặt nhân đậu đỏ vào giữa, túm bột lại, viên tròn, ấn nhẹ tay cho bánh hơi dẹt.
– Lăn bánh qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu sôi, rán đến khi chín vàng đều hai mặt thì vớt ra.
Bánh rán nhân đậu đỏ
– Bánh rán nên vớt ra đĩa có trải giấy thấm dầu để khi ăn cho không bị ngấy.
Bánh rán nhân đậu đỏ giòn thơm khó cưỡng
Chúc các bạn thành công với món bánh rán nhân đậu đỏ này nhé.

Bánh sao đón noel ngon tuyệt

Học cách làm bánh quy hình sao, để trang trí cho đêm Noel thêm trọn vẹn hơn nhé. Cùng mon ngon ngay tet tìm hiểu nhé!
Bánh quy hình sao với nguyên liệu chính làm từ bột hạnh nhân, lòng trắng trứng, đường, đường bột và bột quế. Bánh đặc biệt thơm ngon hơn với lớp phủ bên ngoài ngọt ngọt thơm thơm. Vào đêm Noel, bên cạnh ông già Noel và người tuyết thì không thể không có đĩa bánh quy hình sao dễ thương như thế này.
Bánh sao đón noel ngon tuyệt

Nguyên liệu
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
Nguyên liệu làm bánh
+ 100g bột hạnh nhân
+ 20g lòng trắng trứng
+ 80g đường
+ 20g đường bột
+ 2g bột quế
Nguyên liệu làm phần bột phủ ngoài
+ 200g đường bột
+ 40g lòng trắng trứng
+ 10ml nước cốt chanh
=>> Xem thêm ăn dặm kiểu nhật tại đây!
Cách làm
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
– Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 150°C.
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
– Trộn bột hạnh nhân, đường, đường bột và bột quế với nhau.
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
– Đổ lòng trắng trứng vào và đánh đều.
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
– Dùng cán bột, cán bột thành miếng mỏng khoảng 1 cm.
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
– Dùng khuôn cắt hình sao, cắt thành những miếng nhỏ.
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
– Xếp bánh vào khay, nướng trong vòng 8-10 phút. Bánh nướng xong xếp ra đĩa để nguội.
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
– Lấy một chiếc bát, trộn đường bột, nước chanh và lòng trắng trứng với nhau.
Nhanh tay làm bánh quy hình sao cho kịp đón Noel
– Nhúng bánh đã nướng vào hỗn hợp trên là có thể thưởng thức.
Khi làm bánh quy hình sao, bạn phải chú ý bật lò nướng trước ở nhiệt độ 150°C sau đó chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ rồi mới nướng bánh. Nếu không tuân theo bước này, mẻ bánh khi nướng xong sẽ khi khô cứng, không có độ giòn nhưng mềm như yêu cầu. Xem thêm cach lam banh flan tại đây!
Chúc các bạn thành công với bánh quy hình sao nhé!

Thứ Ba, 22 tháng 12, 2015

Trứng sốt cay tuyệt ngon

Bữa sáng ăn trứng sốt cay kèm một bát cơm nho nhỏ nữa là đủ no đến tận trưa đấy nhé. Cùng ăn dặm kiểu nhật tìm hiểu nhé!
Trứng sốt cay là món ăn đơn giản, dễ làm, đặc biệt thích hợp với những người mê đồ cay nóng. Nếu những buổi sáng mùa đông dậy muộn, không kịp nấu bữa điểm tâm cầu kỳ cho gia đình, bạn có thể làm trứng sốt cay nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng sau đây. Món có thể ăn không hoặc ăn kèm cơm, bánh mỳ tùy thích. Đảm bảo bạn sẽ đủ năng lượng làm việc cho buổi sáng và no đến tận bữa trưa.
Trứng sốt cay tuyệt ngon

Nguyên liệu
+ 5 quả ớt
+ 2 củ hành khô
+ 1 tép tỏi
+ 1 quả cà chua
+ 1/2 thìa đường
+ 1/3 thìa muối
+ 3 quả trứng gà
=>> Xem thêm mon ngon ngay tet tại đây!
Cách làm
Vài phút có ngay trứng sốt cay cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
– Ớt, hành tây, tỏi, cà chua rửa sạch, bóc vỏ sau đó đem luộc trong vòng 5 phút. Luộc xong vớt ra để ráo nước. Cho tất cả vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn.
Vài phút có ngay trứng sốt cay cho bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng
– Trứng rửa sạch rồi đem luộc khoảng 8 phút. Trứng chín vớt ra ngâm vào nước lạnh rồi mới bóc vỏ. Mẹo này sẽ giúp vỏ trứng tróc nhanh hơn.
– Rán trứng vàng đều trong chảo dầu sôi khoảng 5 phút. Xếp trứng ra đĩa.
Vài phút có ngay trứng sốt cay cho bữa sáng đủ chất
– Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, đổ hỗn hợp ớt đã xay vào xào qua khoảng 2 phút. Nêm gia vị. Đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho trứng vào xào thêm 2 phút nữa.
– Nếu không ăn được cay, bạn có thể bỏ hạt ớt rồi mới xay, hoặc tăng thêm lượng đường nêm vào để át vị cay đi. Món này ăn kèm một bát cơm nóng nhỏ sẽ tuyệt ngon. Xem thêmcach lam banh flan tại đây!
Chúc các bạn thành công với món trứng sốt cay đơn giản hấp dẫn này nhé!

Giảm đau sau sinh đơn giản

Áp dụng phương pháp Bradley là một trong những cách làm hiệu quả và chiến lược để bà bầu giảm đau khi sinh. Cùng cham soc tre so sinh tìm hiểu nhé!
Đau đẻ là nỗi sợ hãi khủng khiếp nhất của tất cả những người phụ nữ đã và sắp sinh em bé. Trước khi sử dụng sự can thiệp của thuốc giảm đau, bạn hãy thử một vài cách giảm đau tự nhiên khi sinh dưới đây.
1. Sinh con trong bồn nước
Ngâm mình trong làn nước ấm sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn, máu lưu thông tốt hơn. Đây là phương pháp sinh con phổ biến ở phương Tây, nhưng phương pháp này ngày càng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới vì hiệu quả giảm đau và sinh con nhanh hơn. Cũng theo các chuyên gia, môi trường dưới nước là điều kiện sinh con tốt nhất dành cho những ai sinh con lần đầu.
2. Tập hít thở
Các bài tập hít thở giúp cơ thể nhận được nhiều oxy và có nhiều năng lượng để sinh con dễ dàng hơn. Bà bầu nên tập hít thở sâu hàng ngày để đạt được hiệu quả giảm đau khi sinh tốt nhất.
3. Ngồi xích đu
Cũng giống như đi bộ, ngồi xích đu giúp phụ nữ giảm đau đớn khi sinh con. Hãy chọn loại xích đu đủ an toàn và rộng rãi để nằm hoặc ngồi và thư giãn hàng ngày. Xem thêm tre bieng an tại đây!
Giảm đau sau sinh đơn giản

4. Mát-xa
Tất cả chúng ta đều thích mát-xa. Nếu bạn còn e ngại mát-xa khi đang mang bầu, hãy nghĩ khác đi. Thực tế là mát-xa có thể giúp bạn giảm đau khi sinh vì phương pháp này giúp bạn cực kỳ thư giãn.
5. Thay đổi tư thế
Nếu bạn có thói quen nằm ngửa, hãy nằm nghiêng hoặc ngồi dậy dựa lưng vào tường. Thậm chí, bạn có thể quỳ đầu gối và đi lại xung quanh nhà để cảm thấy thoải mái hơn trước giờ sinh.
6. Nghe nhạc
Âm nhạc thực sự là một liệu pháp tinh thần tốt cho sức khỏe và hỗ trợ giảm đau kỳ diệu. Hãy bật những bản nhạc yêu thích của bạn lên để thưởng thức. Bạn sẽ quên ngay đi cảm giác khó chịu và cả những cơn đau âm ỉ đến dữ dội.
7. Áp dụng phương pháp Bradley
Phương pháp Bradley được phát minh bởi tiến sĩ sản phụ Bradley. Đây là một phương pháp sinh đẻ tự nhiên giúp phụ nữ sinh thường giảm được đau đớn, có sự trợ giúp của người chồng, tránh sự can thiệp của thuốc, cải thiện dinh dưỡng và các kiến thức sinh đẻ quan trọng khác. Phương pháp Bradley đem lại 90% hiệu quả sinh đẻ thành công và được nhiều người áp dụng. Xem thêm bệnh tay chân miệng tại đây!

Chủ Nhật, 20 tháng 12, 2015

Chè ngô ngon tuyệt

Chè ngô là một món ăn giản dị, dễ nấu nhưng rất thơm ngon. Có thể dùng chè ngô như một món ăn chơi lúc xế chiều hoặc như một món tráng miệng sau mỗi bữa cơm gia đình. Cùng món ngon ngày tết tìm hiểu nhé!
Chè ngô ấm bụng cuối tuần
Chè ngô ngon tuyệt

Nguyên liệu:
– Ngô ngọt: 2 bắp
– Bột báng: 50gr
– Bột sương sáo đen: 20gr
– Nước cốt dừa: 100ml
– Đường: 160gr
=>> Xem thêm truyen ngan tinh yeu tại đây!

– Bước 1: Bột báng đem ngâm nước khoảng 2-3 tiếng cho mềm.
Chè ngô
– Bước 2: Dùng dao cắt lấy phần hạt ngô (cắt gần sát lõi ngô để chừa lại phần mày ngô, không  để mày ngô dính ở hạt).
Chè ngô
– Bước 3: Cho ngô, cả lõi ngô và bột báng vào nồi, đổ nước ngập bằng 2 lần ngô. Ninh cho đến khi ngô chín mềm, bột báng chín trong. Vớt bỏ lõi ngô rồi cho 100gr  đường và nước cốt dừa vào quấy đều. Đun sôi thêm 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.
Chè ngô
– Bước 4: Trong lúc ninh ngô thì trộn đều 30gr đường với bột sương sáo đen. Đun sôi 300ml nước rồi đổ bát bột sương sáo đen trộn đường vào nồi, quấy đều và đun sôi thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp. Cho thạch ra khuôn hoặc bát to chờ thạch nguội và đông lại. Khi thạch nguội, dùng dao cắt thạch thành những miếng dài nhỏ.
Chè ngô
– Bước 5: Chờ chè nguội bớt, múc chè vào từng bát, thêm thạch sương sa. Có thể ăn chè khi vẫn còn ấm nóng, hoặc chờ chè nguội hẳn rồi cho thêm đá vào để ăn lạnh.
Chè ngô
Chè ngô với phần nước cốt dừa thơm phức, béo ngậy kết hợp với bột báng dai dai và những hạt ngô giòn ngọt tự nhiên vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể dùng nóng hay lạnh tùy vào thời tiết và sở thích, nhưng dù bạn dùng theo cách nào thì cũng đều rất ngon.
Chè ngô ấm bụng cuối tuần

Dễ bị sảy thai khi ăn những thực phẩm này

Nếu khi mang thai ăn nhiều những loại rau củ sau, mẹ sẽ đối mặt với nguy cơ sảy thai rất nguy hiểm. Tuy nhiên, chúng sẽ rất tốt cho mẹ sau sinh đấy! Cùng cham soc tre so sinh tìm hiểu nhé!
Trong giai đoạn mang thai, việc ăn uống của mẹ bầu rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu cần phải chú ý đến ăn uống nhiều hơn vì tỷ lệ sảy thai ở giai đoạn này rất cao. Để giảm thiểu nguy cơ sảy thai và duy trì thai nhi phát triển khỏe mạnh, mẹ cần nhớ tránh ăn nhiều các loại rau củ sau.
Mướp đắng
Không thể phủ nhận những tác dụng của mướp đắng đối với sức khỏe. Hàm lượng folate cao trong mướp đắng rất cần thiết cho thai kỳ vì giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Mướp đắng chứa nhiều vitamin C có thể tăng sức đề kháng cho phụ nữ mang thai và bảo vệ cơ thể khỏi các độc tố. Ngoài ra, mướp đắng cũng giàu vitamin B, một số chất như sắt, kẽm, kali, mangan, magiê đóng một phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu và giúp thai nhi phát triển.
Dễ bị sảy thai khi ăn những thực phẩm này

Tuy nhiên, nếu mẹ bầu quá lạm dụng mướp đắng, nó sẽ gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng trong loại quả này có thể khiến dạ dày và tử cung co bóp, dẫn tới sảy thai. Nguy cơ sảy thai và sinh non càng cao hơn ở những phụ nữ có sẹo ở tử cung, tử cung ngả về sau hoặc từng sinh mổ trước đó.
Mặc dù tất cả các nghiên cứu không chứng minh được các chất trong mướp đắng có thể gây sảy thai. Tuy nhiên, các thí nghiệm trên chuột bạch cho thấy ăn quá nhiều mướp đắng gây dị tật cho chuột con. Vì vậy, tốt hơn hết mẹ bầu không nên ăn quá nhiều mướp đắng. Ngoài ra, chất Vicine trong hạt của mướp đắng có thể gây ngộ độc nên khi nấu ăn mẹ nhớ bỏ hạt mướp đắng đi nhé. Xem thêm bệnh tay chân miệng tại đây!
Rau sam
Các loại rau củ tăng nguy cơ sảy thai
Rau sam khi nấu lên có vị gần giống với rau mồng tơi. Đây là loại rau rất dễ trồng, có tính giải nhiệt, thanh lọc cơ thể. Nhưng nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều loại rau này, có thể gây kích thích tử cung, dẫn đến sảy thai.
Rau ngải cứu
Các loại rau củ tăng nguy cơ sảy thai
Rau ngải cứu có tác dụng lưu thông máu, giảm đau bụng. Xưa kia, ngải cứu thường được dùng cho những mẹ bầu bị động thai. Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy nếu phụ nữ mang thai ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu tiên, sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung gây sảy thai và sinh non.
Rau ngót
Các loại rau củ tăng nguy cơ sảy thai
Ăn nhiều rau ngót có thể gây nên các cơn co tử cung dẫn đến sẩy thai, vì trong rau có chứa nhiều Papaverin. Vì thế không nên ăn nhiều hơn 30 g. Những mẹ có tiền sử sẩy thai liên tục, sinh non, hiếm muộn nên hạn chế ăn rau ngót, đặc biệt là nước ép rau ngót lại càng không.
Rau chùm ngây
Rau chùm ngây có giá trị dinh dưỡng thần kỳ với hàm lượng vitamin C nhiều hơn 7 lần so với cam, lượng canxi cao gấp 4 lần so với sữa, và lượng protein cao gấp 2 lần so với sữa. Ngoài ra, lượng vitamin A của nó nhiều hơn 4 lần so với cà rốt, nhiều kali hơn 3 lần so với chuối và rất nhiều sắt.
6 loại rau cực bổ nhưng dễ khiến bà bầu sảy thai
Tuy nhiên, thời xa xưa, chùm ngây được sử dụng như một loại thuốc tránh thai vì có cấu trúc tương tự như estrogen, ngăn ngừa việc mang thai. Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu tiết ra hormone khiến tử cung mềm để giữ thai. Tuy nhiên chất Alpha-sitosterol có nhiều trong chùm ngây khiến tử cung co lại và gây sảy thai. Xem thêm tre bieng an tại đây!
Hà thủ ô trắng
Trong 3 tháng đầu của thai kỳ, phụ nữ mang thai nên hạn chế ăn ăn hà thủ ô trắng vì có thể dẫn đến mất máu. Ngoài ra, hà thủ ô trắng cũng chứa chất gây kích thích cơn co, vì thế không nên ăn quá nhiều.