Dễ dàng với món sào thập cập

Bóng xào thập cẩm là 1 trong các đĩa thắp hương quan trọng trong mâm cỗ Tết truyền thống của Hà nội xưa.

Ngon miệng với món thạnh hoa quả

Thấy đời vui hơn khi nhìn những viên thạch hoa quả trong suốt hấp dẫn và mát lạnh như thế này.

Dễ làm với món kẹo cà rôt

Trẻ con rất thích kẹo nhưng mẹ lại chẳng muốn mua cho bé vì lo lắng vấn đề an toàn thực phẩm.

Dễ dàng làm bánh kếp

Bánh kếp thơm ngon dễ làm, rất thích hợp để ăn cho bữa sáng, bữa phụ hoặc bữa trà chiều.

Dễ làm mứt khoai lang ngọt

Mứt khoai lang vừa dẻo vừa thơm với độ ngọt vừa phải sẽ rất hấp dẫn để thưởng thức dịp Tết này.

Dễ dàng chăm no giắc ngủ cho bé

Đối với trẻ em, giấc ngủ sẽ giúp hỗ trợ cho sự phát triển trí não và thể chất. Các bà mẹ trẻ nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giúp trẻ có giấc ngủ dài và sâu hơn.

Dễ làm bún chả xiên que

Bún chả thơm nức, hấp dẫn từ khi nướng nóng hổi trên bếp, ăn kèm với nước chấm chua chua ngọt ngọt thêm gắp sợi bún sợi nhỏ trắng tinh, vài nhánh rau thơm xanh mướt mát.

Dễ dàng mát xa cho trẻ

Mát-xa rất tốt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, bạn đã chắc rằng mình mát-xa cho con đúng cách chưa?

Thứ Hai, 14 tháng 12, 2015

Tác dụng của óc heo

Óc heo không tốt cho sức khỏe khi ăn trong thời gian dài, khẩu phần ăn đơn điệu, không đa dạng thực phẩm dễ làm bé thiếu chất,… Cùng cham soc tre so sinh tham khảo nhé!
Quan niệm “ăn gì bổ nấy” khiến nhiều người có suy nghĩ sai lầm về dinh dưỡng khi cho rằng trẻ ăn óc heo giúp tư duy nhanh, tăng cường trí nhớ, thông minh hơn. Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học, óc là một món ăn có hàm lượng dinh dưỡng rất “nghèo”, thậm chí chứa nhiều chất gây hại cho cơ thể.
Hàm lượng các chất dinh dưỡng
Thầy thuốc ưu tú, thạc sĩ, bác sĩ Dzoãn Thị Tường Vi – Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng cho hay, trong 100g óc heo chứa các thành phần dinh dưỡng như sau: Năng lượng chiếm khoảng 123kcal; Protid 9,0g; Lipid 9,5g (trong đó acid béo no 2,08g; acid béo không no 1 nối đôi 1,66g; acid béo không no nhiều nối đôi 1,43g; Cholesterol 2195mg ); Glucid 0,4g.
“Như vậy, óc heo là một loại thực phẩm giàu chất béo nhưng tỉ lệ các chất dinh dưỡng lại không cân đối. So với cá thịt, nó chứa lượng đạm thấp, các vitamin ít, nhất là các vitamin tan trong dầu như A, D, E, K không có, sắt cũng ít. Vì vậy, nếu cho trẻ ăn óc heo trong thời gian dài mà không kết hợp với các loại thực phẩm khác sẽ khiến trẻ bị thiếu chất, lượng cholesterol quá cao so với nhu cầu, không tốt cho sức khỏe”, bác sĩ cho biết.
Lưu ý khi cho trẻ ăn óc heo
Đối với những trẻ thích ăn óc heo, chỉ cho trẻ ăn 1-2 lần/tuần, mỗi lần từ 30-50g. Đặc biệt, nên phối hợp với các thực phẩm khác đủ bốn nhóm thực phẩm để chế độ ăn của trẻ được đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh dùng đơn điệu cho trẻ trong thời gian dài dễ làm tăng quá nhiều chất béo khẩu phần, làm trẻ ngán và biếng ăn. Ngoài ra, còn có nguy cơ thiếu vitamin A, thiếu sắt sẽ không tốt cho trẻ.
“Óc heo không tốt cho sức khỏe khi ăn trong thời gian dài, khẩu phần ăn đơn điệu, không đa dạng thực phẩm dễ làm bé thiếu chất, đặc biệt trẻ thừa cân và béo phì khi hàm lượng cholesterol cao dễ nguy cơ rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ…”, bác sĩ khuyến cáo. Xem thêmbệnh tay chân miệng tại đây!
Cách chế biến óc heo cho trẻ
Với óc heo, có thể chế biến các món đa dạng cho bé như  súp, nấu cháo óc với đậu Hà Lan, óc hấp trứng và đậu phụ,…
Tác dụng của óc heo

Óc heo có thể chế biến các món ăn đa dạng cho trẻ như súp, cháo,…(ảnh minh họa)
Theo bác sĩ Tường Vi: “Khi chế biến, cần làm sạch óc lợn để óc không bị tanh bằng cách bóc bỏ màng gân máu, rửa sạch lại óc rồi chế biến. Khi nấu nên kết hợp với những gia vị mạnh như củ gừng, lá gừng, rau răm để khử hết mùi tanh còn sót lại của óc”.
Bác sĩ cho biết thêm, khi nấu không nên cho nhiều nước, chỉ nấu vừa chín, không nấu quá lâu. Tốt nhất là chưng cách thủy hoặc hấp trong nồi cơm, vì nếu nấu nhiều nước và nấu chín kỹ thì sẽ làm giảm một lượng lớn phospholipid có trong óc. Xem thêm tre bieng an tại đây!

Đơn giản với bánh đậu xanh rán

Bánh đậu xanh rán giòn nóng hổi rất thích hợp ăn vào những ngày mùa đông. Cùng ăn dặm kiểu nhật làm món bánh tuyệt ngon này nhé!
Bánh đậu xanh rán giòn – món quà vặt mới ngày đông
Bánh đậu xanh rán giòn được làm từ đậu xanh nguyên vỏ, đường, vụn dừa. Bánh được phủ lớp bột ngoài nên khi rán lên sẽ giòn giòn thơm thơm rất hấp dẫn. Mời bạn làm bánh theo công thức chi tiết sau.
Đơn giản với bánh đậu xanh rán

Nguyên liệu
+ 300g đậu xanh nguyên vỏ
+ 100g đường nâu
+ 100g vụn dừa
+ 1/2 thìa muối
Làm lớp bột phủ bên ngoài
+ 100g bột mỳ
+ 50g bột gạo
+ 1/4 thìa muối
+ 1/2 thìa baking soda
+ 160ml nước lạnh
=>> Xem thêm mon ngon ngay tet tại đây!
Cách làm
Bánh đậu xanh rán giòn - món quà vặt mới ngày đông
– Đậu xanh rửa sạch, đổ vào nồi, thêm nước ngập đậu sau đó đun sôi. Vừa sôi thì vặn lửa nhỏ đun liu riu. Đun đến khi đậu xanh chín mềm, nở bung và sền sệt lại. Khi đun thi thoảng đảo đều để đậu xanh không bị cháy dưới đáy nồi.
Bánh đậu xanh rán giòn - món quà vặt mới ngày đông
– Đậu xanh chín thì tắt bếp, đổ ra bát cho nguội. Trộn đậu xanh với đường, muối và vụn dừa.
Bánh đậu xanh rán giòn - món quà vặt mới ngày đông
– Viên lại thành khoảng 30 chiếc bánh tròn.
– Làm lớp bột phủ bên ngoài. Trộn các nguyên liệu khô với nhau, từ từ đổ nước vào, trộn đều.
Bánh đậu xanh rán giòn - món quà vặt mới ngày đông
– Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đun sôi. Lăn bánh qua lớp bột vừa xong rồi thả vào rán nhỏ lửa, đến khi bánh vàng đều hai mặt là được.
Bánh đậu xanh rán giòn - món quà vặt mới ngày đông
Chúc bạn thành công với bánh đậu xanh rán giòn thơm ngon này nhé. Xem thêm cach lam banh flan tại đây!

Cùng đón Noel cùng trung tâm tiếng Nhật Hawaii

Đón Noel cùng Trung tâm dạy tiếng nhật Hawaii Khuyến mãi khủng chị có tại Hawaii Viet Nam, giáo viên chất lượng, nhiệt huyết giàu kinh nghiệm khóa học chỉ với 760.000đ. 


Noel này tràn đầy hạnh phúc trọn vẹn niềm vui cùng Hawaii, Trung tâm tiếng Nhật Hawaii xin gửi lời chúc thành đạt, hạnh phúc đến tất cả các bạn. Là một tổ chức giáo dục, học tiếng Nhật Bản luôn nỗ lực hết mình thực hiện sứ mệnh giúp các bạn giao tiếp tiếng Nhật trôi chảy.


Vì vậy, Trung tâm tiếng Nhật Hawaii tặng CƠ HỘI chinh phục tiếng Nhật giao tiếp với gọi ưu đãi cực khủng khi đăng ký khóa học tại Hawaii trong tháng 12:
- Học phí đã được giảm 20%.
-          Khóa học dành cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Nhật Bản cơ bản:
Tiếng Nhật sơ cấp 1: 950.000 chỉ còn 760.000đ (27 buổi/ 1h30').
·         Lớp học cả tuần:
Tiếng Nhật cấp tốc 1: 1.400.000 chỉ còn 1.120.000đ (22 buổi/ 3h).

Chủ Nhật, 13 tháng 12, 2015

Hướng dẫn làm trắng da

Cùng khám phá những công thức đơn giản, dễ áp dụng tại nhà với cach lam trang da từ trứng gà.
Trứng gà từ lâu đã được biết đến với công hiệu làm đẹp trong việc trị nám, tàn nhang, tẩy tế bào chế và thậm chí là chống mọi tác nhân gây lão hóa da. Đặc biệt hơn, trứng gà còn được nhiều chị em biết đến như một nguyên liệu làm trắng da hiệu quả dễ dàng áp dụng tại nhà  mà không tốn kém khi kết hợp với nhiều loại quả, hạt có sẵn trong tự nhiên.
Cùng xem những phương pháp dưỡng trắng da nào từ trứng gà mà chắc chắn sẽ không khiến chị em phụ nữ tốn một khoản tiến từ các liệu pháp đắt đỏ tại spa hay những loại kem trắng, mỹ phẩm đắt tiền.
1. Công thức trứng gà + sữa chua
Trứng gà và sữa chua khi kết hợp với nhau sẽ là phương pháp hiệu quả để giúp làn da của phụ nữ trắng mịn từ sâu bên trong. Đặc biệt, với phương pháp này cũng giúp chị em tẩy sạch tế bào chết, thu nhỏ lỗ chân lông và cũng hiệu quả trong việc đào thải độc tố dưới da.
Các thực hiện như sau, chị em hãy chuẩn bị trứng gà và sữa chua theo tỉ lệ 1:1, trộn đều lòng đỏ trứng gà và sữa chua thành hỗn hợp. Sau đó, thoa hỗn hợp trên lên da với mộp lớp mỏng, để khoảng 5 phút rồi lại thoa tiếp cứ thế đến khi hết hỗn hợp đã trộn thì massage nhẹ nhàng. Hiệu quả sẽ thấy rõ rệt sau từng ngày áp dụng. Với công thức này chị em có thể áp dụng tuần 3 – 4 lần. Da sẽ đẹp lên trông thấy. Xem thêm các kiểu tóc ngắn đẹp tại đây!

Hướng dẫn làm trắng da

Trứng gà và sữa chua là thần dược để dưỡng trắng da hiệu quả và an toàn. Chị em hãy áp dụng  ngay hôm nay để sở hữu một làn da đẹp, tự nhiên.
2. Công thức trứng gà + dầu olive
Trứng gà +dầu olive là phương pháp làm trắng da dành cho người da khô. Bởi không chỉ làm trắng đây còn là thần dược cung cấp cho làn da của bạn độ ẩm để hạn chế bong tróc thời tiết hanh khô.
Để thực hiện phương pháp này bạn chỉ cần chuẩn bị trứng gà và dầu olive theo tỉ lệ 1:2 (1 phần trứng gà, 2 phần dầu olive cũng có thể thêm sữa tươi nếu bạn muốn da mịn hơn). Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và đắp lên da. Đắp  khoảng 30 phút rồi tắm lại với nước ấm. Hiệu quả sẽ thấy rõ rệt chỉ sau 1 tuần thực hiện.
 Tất tần tật công thức làm trắng da từ trứng gà - 2
Nếu làn da của bạn là da khô thì đây là phương pháp thích hợp nhất để bạn dưỡng trắng da và hạn chế mọi nhược điểm xấu tác động từ thời tiết mùa đông. Da sẽ đàn hồi, mịn màng, tự nhiên.
3. Công thức trứng gà + nước cốt chanh
Đây là công thức hoàn hảo dưỡng trắng da dành cho người da nhờn. Sự kết hợp của trứng gà và nước cốt chanh sẽ giúp bạn giảm nhờn, ngăn dầu và dưỡng da trắng mịn tự nhiên.
Với công thức này bạn cũng chuẩn bị nước cốt chanh và trứng gà theo tỉ lệ 1:1. Sau đó trộn thành hỗn hợp và massage da nhẹ nhàng sau khi thoa hỗn hợp này lên da. Để khi lớp hỗn hợp trên khô thì bóc nhẹ nhàng và sau đó rửa sạch với nước ấm. Hiệu quả  sạch sẽ thấy ngay sau khi áp dụng và công dụng dưỡng trắng sẽ thấy rõ rệt sau 3 – 4 lần thực hiện.
 Tất tần tật công thức làm trắng da từ trứng gà - 3
Thật đơn giản và hiệu quả đúng không chị em. Chỉ với những phương pháp đơn giản chị em dễ dàng mang lại cho mình là đẹp tự nhiên. Xem thêm toc dep 2016 tại đây!

Thực phẩm bổ ích khi mang thai

Việc chọn thực phẩm có tác dụng giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể trong mùa lạnh là vô cùng quan trọng để phòng ngừa nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm. Cùng doc bao phu nutham khảo những món mẹ bầu nên ăn này nhé!
Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống đầy đủ dưỡng chất trong thai kỳ là vô cùng quan trọng, không chỉ giúp em bé có đầy đủ chất để phát triển mà còn giúp mẹ phòng ngừa các nguy cơ nhiễm bệnh, đặc biệt là trong mùa động lạnh giá.
Vì vậy, để tăng sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa nguy cơ bị cảm lạnh, cảm cúm, sốt virut.. trong thai kỳ, mẹ đừng quên bổ sung hàng ngày những thực phẩm sau:
Tỏi

Thực phẩm bổ ích khi mang thai

Thành phần của tỏi chứa nhiều allicin  có tác dụng kháng khuẩn cao, phòng ngừa nguy cơ nhiễm bệnh cho mẹ bầu. (ảnh minh họa)
Thành phần của tỏi chứa nhiều allicin  có tác dụng kháng khuẩn cao. Các nhà khoa học Anh đã tiến hành khảo sát trên 146 người, một nhóm dùng giả dược và nhóm còn lại dùng chiết xuất từ tỏi trong vòng 12 tuần. Kết quả đã cho thấy là nhóm dùng tỏi giảm được tới tận 70% nguy cơ bị cảm lạnh. Nhiều nghiên cứu khác cũng cho thấy, những người chăm chỉ ăn hơn 6 múi tỏi mỗi tuần, nguy cơ bị ung thư ruột kết có thể giảm được 30% và tỷ lệ này ở ung thư dạ dày là khoảng 50%. Xem thêm quan he khi mang thai tại đây!
Vì vậy mẹ bầu đừng quên bổ sung tỏi vào các món ăn phù hợp mỗi ngày để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh.
Trà gừng
Gừng được biết đến như một loại gia vị có lợi cho sức khỏe con người nói chung và sức khỏe bà bầu nói riêng. Bà bầu có thể dùng trà gừng hoặc những lát gừng tươi nguyên chất đều cho tác dụng tương đương. Gừng giúp tăng cường tuần hoàn và phòng chống cảm lạnh hiệu quả, giảm thiểu triệu chứng nôn và buồn nôn…
Nên sử dụng trà gừng dạng đóng gói sẵn hoặc cho vài lát gừng tươi vào ấm trà, bà bầu dễ dàng thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Có thể thêm đường hoặc mật ong để tăng thêm hương vị thơm ngon của trà gừng.
Sữa chua
Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, mỗi ngày bà bầu ăn một hộp sữa chua ít chất béo sẽ giảm 25% nguy cơ mắc cảm cúm. Những loại vi khuẩn có lợi tự nhiên trong sữa chua giúp tăng cường chức năng miễn dịch và phòng bệnh cho cơ thể, ngăn ngừa sự xâm nhập của các virus gây bệnh vào cơ thể.
 Mẹ bầu ăn gì mùa đông để không lo bị ốm? - 2
Nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, mỗi ngày bà bầu ăn một hộp sữa chua ít chất béo sẽ giảm 25% nguy cơ mắc cảm cúm. (ảnh minh họa)
Cam
Cam hoặc các trái cây họ nhà cam, quýt có tác dụng giúp cung cấp một lượng vitamin C lớn, kích thích các tế bào màu trắng để chống lại nhiễm trùng, xây dựng một hệ thống miễn dịch tự nhiên giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng chống chọi lại với bệnh tật, đồng thời làm giảm tình trạng táo bón. Mẹ bầu có thể ăn trực tiếp cam hoặc vắt nước uống hàng ngày.
Cá hồi, cá thu và cá trích là nguồn phong phú a-xít béo omega-3 giúp giảm chứng viêm sưng, tăng lượng khí ô-xy vào cơ thể và bảo vệ phổi khỏi bị nhiễm lạnh hoặc các chứng bệnh về đường hô hấp. Bạn có thể ăn 2 khẩu phần cá mỗi tuần để bổ sung dưỡng chất cần thiết. Xem thêm dấu hiệu sắp sinh tại đây!
Thịt bò
Thiếu chất kẽm có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm như cảm lạnh vì kẽm giúp tăng sức đề kháng. Nguồn kẽm trong thịt bò, thịt nạc giúp phát triển các tế bào bạch cầu, tế bào miễn dịch, qua đó có thể nhận biết và tiêu diệt các vi khuẩn, vi-rút mang bệnh tật xâm nhập vào cơ thể. Một lạng thịt bò nạc cung cấp khoảng 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày.

Thứ Bảy, 12 tháng 12, 2015

Bún bề bề tuyêt ngon

Một bát bún riêu bề bề nóng hổi, thơm nức mũi dành tặng cho những người thân yêu trong ngày đông lạnh giá này, chắc chắn sẽ làm cho họ hài lòng và nhớ mãi không quên. Cùng món ngon ngày tết làm món bún tuyệt ngon này nhé!
Bún riêu bề bề ngon miệng cho ngày mưa
Nấu bún riêu bề bề không hề khó, các bạn hãy nấu món bún hấp dẫn này cho các thành viên trong gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
Một bát bún riêu bề bề nóng hổi, thơm nức mũi dành tặng cho những người thân yêu trong ngày đông lạnh giá này, chắc chắn sẽ làm cho họ hài lòng và nhớ mãi không quên. Cùng món ngon ngày tết làm món bún tuyệt ngon này nhé!  Bún riêu bề bề ngon miệng cho ngày mưa  Nấu bún riêu bề bề không hề khó, các bạn hãy nấu món bún hấp dẫn này cho các thành viên trong gia đình mình cùng thưởng thức nhé! Bún riêu bề bề  Nguyên liệu: (cho khoảng 5 bát bún) + Bề bề: 700gr + Xương đuôi lợn: 500gr + Bún: 1kg + Đậu phụ: 3-4 bìa + Rau cải ngọt: 1 mớ + Gừng: 1 mẩu nhỏ + Sả: 1 cây + Cà chua: 2 -3 quả nhỏ + Hành hoa, thì là + Chanh, ớt, rau sống các loại nhặt rửa sạch để ăn kèm bún =>> Xem thêm truyen ngan tinh yeu tại đây! Cách làm:  – Bước 1: Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy dưới vòi nước để rửa sạch. Đem cắt rời phần đầu và thân của bề bề. Bún riêu bề bề   – Bước 2: Phần thân bề bề cho vào nồi cùng 1 mẩu gừng đập dập và 1 cây sả thái miếng nhỏ rồi đem hấp chín. Bún riêu bề bề   – Bước 3: Phần đầu của bề bề đem giã nhuyễn, lọc lấy nước. Bún riêu bề bề   – Bước 4: Cho xương đuôi lợn vào nồi, thêm nước luộc cho đến khi nước sôi thì gạn bỏ nước luộc, rửa lại một lần nữa cho xương sạch bọt bẩn. Bún riêu bề bề   – Bước 5: Cho nồi nước lọc bề bề ở bước 3 lên bếp, thêm ½ thìa cà phê muối rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi, thịt (gạch) bề bề nổi lên mặt nước đóng thành bánh thì dùng muôi thủng vớt ra đĩa để riêng. Bún riêu bề bề   – Bước 6: Cho xương đuôi lợn vào nồi nước ở bước 5, ninh trong khoảng 45-50 phút cho xương ra nước ngọt. Khi ninh xương đã xong thì nêm vào nồi 1 ít mắm, gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng. Bún riêu bề bề   – Bước 7: Trong lúc ninh xương thì đem đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng. Bún riêu bề bề   – Bước 8: Rau cải nhặt rửa sạch, luộc chín. Bún riêu bề bề   – Bước 9: Bề bề hấp chín, dùng kéo cắt bỏ 2 bên riềm rồi đem bóc bỏ vỏ lấy phần thịt. Bún riêu bề bề   – Bước 10: Phi thơm chút hành với dầu ăn, cho cà chua vào chưng chín mềm cho nhuyễn sau đó đổ vào nồi nước hầm xương. Bún riêu bề bề   – Bước 11: Chần bún vào ngay nồi nước vừa luộc rau cải rồi cho bún ra từng bát to. Xếp lên trên bát bún vài miếng đậu rán vàng, 1 ít rau cải luộc, 1 ít gạch bề bề, 2-3 con bề bề, 1 ít hành hoa chẻ, 1 ít hành hoa và thì là thái nhỏ. Cuối cùng là chan nước hầm xương vào là ta đã có bát bún riêu bề bề rất thơm ngon cho cả nhà rồi. Bún riêu bề bề ngon miệng cho ngày mưa Bún riêu bề bề được bài trí bắt mắt và hài hòa với màu xanh ngắt của rau, màu đỏ của cà chua, màu vàng của những miếng đậu rán và nổi bật nhất là những con bề bề màu đỏ nâu được đặt ngay chính giữa của bát. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được phần thịt bề bề với vị ngon ngọt, dai chắc nhưng đậm đà rất tự nhiên. Phần nước dùng ngon ngọt bởi nước hầm xương và phần lớn là do vị ngọt đậm đà ở phần đầu, vỏ của bề bề được xay và lọc sạch. Bún riêu bề bề  Chúc các bạn ngon miệng với bún riêu bề bề.
Nguyên liệu: (cho khoảng 5 bát bún)
+ Bề bề: 700gr
+ Xương đuôi lợn: 500gr
+ Bún: 1kg
+ Đậu phụ: 3-4 bìa
+ Rau cải ngọt: 1 mớ
+ Gừng: 1 mẩu nhỏ
+ Sả: 1 cây
+ Cà chua: 2 -3 quả nhỏ
+ Hành hoa, thì là
+ Chanh, ớt, rau sống các loại nhặt rửa sạch để ăn kèm bún
=>> Xem thêm truyen ngan tinh yeu tại đây!
Cách làm: 
– Bước 1: Bề bề cho vào rổ, vừa xóc đều vừa cho chảy dưới vòi nước để rửa sạch. Đem cắt rời phần đầu và thân của bề bề.
Bún riêu bề bề
– Bước 2: Phần thân bề bề cho vào nồi cùng 1 mẩu gừng đập dập và 1 cây sả thái miếng nhỏ rồi đem hấp chín.
Bún riêu bề bề
– Bước 3: Phần đầu của bề bề đem giã nhuyễn, lọc lấy nước.
Bún riêu bề bề
– Bước 4: Cho xương đuôi lợn vào nồi, thêm nước luộc cho đến khi nước sôi thì gạn bỏ nước luộc, rửa lại một lần nữa cho xương sạch bọt bẩn.
Bún riêu bề bề
– Bước 5: Cho nồi nước lọc bề bề ở bước 3 lên bếp, thêm ½ thìa cà phê muối rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước sôi, thịt (gạch) bề bề nổi lên mặt nước đóng thành bánh thì dùng muôi thủng vớt ra đĩa để riêng.
Bún riêu bề bề
– Bước 6: Cho xương đuôi lợn vào nồi nước ở bước 5, ninh trong khoảng 45-50 phút cho xương ra nước ngọt. Khi ninh xương đã xong thì nêm vào nồi 1 ít mắm, gia vị và hạt nêm sao cho vừa miệng.
Bún riêu bề bề
– Bước 7: Trong lúc ninh xương thì đem đậu cắt miếng nhỏ, rán chín vàng.
Bún riêu bề bề
– Bước 8: Rau cải nhặt rửa sạch, luộc chín.
Bún riêu bề bề
– Bước 9: Bề bề hấp chín, dùng kéo cắt bỏ 2 bên riềm rồi đem bóc bỏ vỏ lấy phần thịt.
Bún riêu bề bề
 Bước 10: Phi thơm chút hành với dầu ăn, cho cà chua vào chưng chín mềm cho nhuyễn sau đó đổ vào nồi nước hầm xương.
Bún riêu bề bề
– Bước 11: Chần bún vào ngay nồi nước vừa luộc rau cải rồi cho bún ra từng bát to. Xếp lên trên bát bún vài miếng đậu rán vàng, 1 ít rau cải luộc, 1 ít gạch bề bề, 2-3 con bề bề, 1 ít hành hoa chẻ, 1 ít hành hoa và thì là thái nhỏ. Cuối cùng là chan nước hầm xương vào là ta đã có bát bún riêu bề bề rất thơm ngon cho cả nhà rồi.
Bún riêu bề bề ngon miệng cho ngày mưa
Bún riêu bề bề được bài trí bắt mắt và hài hòa với màu xanh ngắt của rau, màu đỏ của cà chua, màu vàng của những miếng đậu rán và nổi bật nhất là những con bề bề màu đỏ nâu được đặt ngay chính giữa của bát. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được phần thịt bề bề với vị ngon ngọt, dai chắc nhưng đậm đà rất tự nhiên. Phần nước dùng ngon ngọt bởi nước hầm xương và phần lớn là do vị ngọt đậm đà ở phần đầu, vỏ của bề bề được xay và lọc sạch.
Bún riêu bề bề
Chúc các bạn ngon miệng với bún riêu bề bề.